Home tin tức cây trồng Ý nghĩa và biểu tượng hoa tigon

Ý nghĩa và biểu tượng hoa tigon

49
0

Hoa tigon có nhiều tên, nhưng thực vật có cùng ý nghĩa cơ bản dù nó được gọi là gì đi nữa. Cho dù bạn trồng những bông hoa lâu năm này trong vườn của bạn hay thưởng thức xem chúng trong các sắp đặt hoa, bạn nên đọc trên những ý nghĩa sâu sắc hơn phía sau những cánh hoa huyền diệu.

Hoa tigon có ý nghĩa gì?

Hoa bắt mắt này mang ý nghĩa như:

Thể hiện cảm xúc của bạn một cách công khai

Một tình yêu sâu sắc và đam mê giữa hai người

Tình trạng bị tước đoạt hoặc từ chối, đặc biệt là ở các nền văn hoá phương Đông nơi hoa bắt nguồn

Đang quá nhạy cảm hoặc cảm xúc phản ứng với thế giới xung quanh bạn

Cảm nhận từ bi và tình yêu vô điều kiện cho mọi thứ trong sáng tạo

Một kết nối vượt ra khỏi cuộc sống và cái chết

Tham khảo: Hoa tử linh lan;Hoa huệ

Trong khi hoa nở hoang dã hàng ngàn năm trên khắp Châu Á, nó chỉ được phát triển và lai tạo vài trăm năm trước và đã không đến với nền văn hoá phương Tây cho đến những năm 1800. Điều này hạn chế số lượng ý nghĩa tiềm ẩn cho hoa tigon, cho nó một mục đích tập trung hơn.

Ý nghĩa nguyên thủy của hoa tigon

Cùng với tên phổ biến thông thường, hoa tigon có một cái tên khoa học mang tính mô tả khi bạn phá vỡ gốc rễ phía sau nó. Nó được gọi là Dicentra spectabilis. Dicentra chuyển thành hai nhánh, rất dễ nhận ra hoa.

Biểu tượng của hoa tigon

Hoa tigon là một trong những loại hoa chữ tượng hình được dùng ngày nay. Các hoa nở giống như một trái tim phim hoạt hình cổ điển với giọt máu rơi ra khỏi nó. Văn hoá dân gian Nhật Bản còn có câu chuyện về một hoàng tử bị bỏ rơi đã tự sát bằng thanh kiếm khi một cô gái đáng yêu từ chối những món quà của mình, tất cả đều được đại diện bởi những cánh hoa khác nhau từ hoa. Trong văn hoá Mỹ và Anh, hoa tigon có một ý nghĩa đam mê và thường được trao đổi như một biểu tượng của tình yêu đích thực. Một số nhóm tôn giáo chọn trồng hoa như một lời nhắc nhở từ bi đối với sự đau khổ của người khác. Nó có thể đại diện cho những người chia sẻ cảm xúc của họ một cách tự do và mặc trái tim của họ trên tay áo của họ quá.

Ý nghĩa hoa tigon qua màu sắc

Hầu hết các hoa là màu hồng sáng hoặc đỏ cho một chất lượng lãng mạn. Trái tim chảy máu trắng hiếm hơn được coi là một biểu tượng của sự tinh khiết và vô tội, thay vào đó đại diện cho những phụ nữ trẻ đẹp đã chết trong một cách bi thảm.

Các đặc tính thực vật có ý nghĩa của hoa tigon

Hoa tigon này hiếm khi được sử dụng ngoài các mục đích trang trí, nhưng một số nhà thảo dược quy định một chất làm từ rễ để điều trị đau thần kinh khó khăn và điểm yếu chung.

Những dịp đặc biệt cho hoa tigon

Kỷ niệm với hoa tigon bằng cách:

Chèn gạc hoa vào bó hoa cưới và trang trí bàn

Trao đổi hoa với vợ / chồng hoặc người phối ngẫu của bạn vào Ngày Valentine

Cho cây trồng chậu cây cho bạn bè sau một lần chia tay xấu

Tưởng niệm một người thân yêu bị mất với hoa tigon trắng tinh khiết

Thông điệp của hoa tigon

Ngay cả nỗi buồn cũng có thể dẫn đến vẻ đẹp nếu bạn sẵn lòng đối phó với cảm xúc của bạn. Xem ra cho tình yêu bị khinh miệt và lưu lại tình cảm của bạn cho một người đánh giá cao và trả về họ thay thế.

Cách trồng hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here