Home Cách trồng cây khác Thông tin về cây Sang và cây Sấu

Thông tin về cây Sang và cây Sấu

62
0

Những cây trồng đường phố được coi là cây trồng công trình đô thị. Cây trồng đường phố cần có những tiêu chuẩn gắt gao về kích thước và đặc tính của cây. Cây có những đặc điểm nổi bật phù hợp với từng địa phương, từng công trình cụ thể. Chúng tôi xin nhắc tới 2 loại cây trồng công trình đường phố ở bài viết này đó là cây Sang và cây sấu. Cùng nhau phân tích đặc điểm của hai loại cây trên.

Thân cây: Cây Sang là loại cây công trình trồng đường phố có nguồn gốc từ các nước Nam Mỹ. Cây sang là cây thân gỗ, với thân to, thân cây dạng trụ thẳng, đường kính thân lớn có thể lên tới cả mét.

Hình: Cây sang to

Cây sấu có thân nạc hơn, thân cây gỗ mang nhiều nước và dinh dưỡng. có khối lượng riêng lớn hơn. Thân cây sấu thường không được thẳng như cây Sang. Cây sấu to cũng có thể có đường kính lên tới cả mét.

Tán cây:

Cây Sang có tán không xòe rộng. cành của cây Sang thường không quá nhiều, do đó các tán cây, cũng như tán lá sẽ ít xòe. Cành của cây Sang vườn thẳng lên hướng lên trên khiến cho cây xòe tán kém.

Còn với cây Sấu thì là loài cây xòe tán rất tốt. Các cành cây, được xòe và mọc ra từ thân chính, những cành và nhánh đó sẽ liên tục được lớn lên cùng với kích thước thân cây, sau đó nó lại tiếp tục sinh ra các cành và nhánh nhỏ nữa. Cứ vậy làm cho toàn bộ tán của cây Sấu nhanh chóng sinh trưởng và phát triển. Cũng chính vì thế nhiều nhà vườn đã bán cây sấu để trồng làm cây bóng mát.

Lá cây: Cây sang có kích thước lá to cỡ bàn tay trong khi đó cây sấu chỉ có kích thước lá to cỡ ⅓ bàn tay mà thôi. Lá cây sang thường mỏng và mềm. mặt lá có nhiều lông tơ hơn. trong khí đó lá cây sấu có mặt trên trơn nhẵn bóng, mặt dưới có các gân lá.

Rễ cây: Cả 2 loại cây là cây Sang và cây Sấu đều là những cây có rễ cọc, những loại rễ cọc cỡ lớn có thể ăn sâu vào lòng đất tới vài mét. Những rễ cây như vậy sẽ tạo cho cây điều kiện rất tốt để có thể phát triển lâu dài và ổn định

Xem chi tiết về cây sang: https://caydothi.vn/cay-sang.html

Được ứng dụng ở nhiều công trình thì cây Sấu đã xây dựng được thương hiệu của mình. còn với cây Sang nó cũng đang dần chứng tỏ tính ứng dụng cao của nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here