Home tin tức cây trồng Thông tin về cây hoa phú quý

Thông tin về cây hoa phú quý

36
0
cay-phu-quy
cay-phu-quy

Cây hoa phú quý là loại thảo mộc thường xanh mọc trong môi trường sống rừng nhiệt đới. Nó là phổ biến như một cây trồng trong nhà. Nó là một loài thực vật có hoa. Nó có sức đề kháng thấp với khí hậu lạnh. Cây hoa phú quý thuộc họ arum của Araceae và vương quốc Plantae . Nó thực chất là một loại thảo mộc lâu năm mọc ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Nó có nguồn gốc từ châu Á và New Guinea. Nó là một loại cây rừng được sinh ra. Hiện nay, nó được thuần hóa, lai tạo và trồng thành nhiều loại cây trồng khác nhau trên khắp thế giới. Nó được phổ biến rộng rãi như một cây trồng trong nhà.

Chăm sóc cơ bản cho cây hoa phú quý

Hoa cây phú quý là một cây thầu. Nó đòi hỏi rất nhiều sự chú ý để phát triển mạnh và phát triển đúng cách. Vị trí thích hợp của nhà máy là rất quan trọng.

cay-phu-quy
Hình ảnh cây hoa phú quý

Nó nên được bảo vệ khỏi lạnh, vì nó không chịu được nhiệt độ thấp. Cũng cần phải bảo vệ nó khỏi các tia nắng mặt trời trực tiếp, vì điều đó có thể gây ra thiệt hại cho cây. Bất kỳ hoa hồng ngoại nào phát triển xung quanh cây phải được loại bỏ ngay lập tức để kéo dài tuổi thọ của cây.

Ánh sáng: Cây hoa phú quý thường sống trong ánh sáng yếu. Nó là khá thích bóng râm. Đặt cây trong một khu vực bóng râm phù hợp là rất quan trọng cho sự sống còn của cây. Ánh sáng mặt trời trực tiếp có hại cho sức khỏe của cây.

Xem thêm:

Nhiệt độ: Điều cần thiết là lưu ý rằng cây hoa phú quý là một loại cây của vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. Nó thường phát triển trong một bầu không khí ấm áp. Cây này không chịu được khí hậu lạnh. Lạnh không phù hợp lắm với sức khỏe của cây. Nhiệt độ dưới 15 ° C được tổ chức không phù hợp với sự phát triển của cây. Cây có thể bị hư hại, nếu giữ lạnh. Các mảng tối bắt đầu xuất hiện trong tán lá.

Đất: Cây hoa phú quý phát triển tốt hơn trong đất ẩm . Độ ẩm trong đất là một tiêu chí thiết yếu để trồng loại cây này. Đất không bao giờ quá ẩm. Đất thoát nước tốt là tốt hơn. Đất phải đủ ẩm, nhưng không bao giờ ẩm ướt.

Tưới nước:

Tưới nước vừa phải rất tốt với cây này. Cây cần nước, nhưng không bao giờ quá nhiều. Đất cần được làm khô gần như trước khi tưới nước cho cây.Cây không bao giờ được phép đứng trong nước . Điều đó có thể làm hỏng rễ của cây và gây ra cái chết sớm. Vào mùa hè, cây nên được tưới nước thường xuyên hơn so với các mùa khác, khi tưới nước vừa phải là đủ.

Bón phân: Phân bón mục đích chung có thể được sử dụng một lần trong một thời gian . Chỉ một lượng nhỏ phân bón là đủ. Ở Việc lạm dụng phân bón có thể gây ra thiệt hại và cản trở sự phát triển của cây.

Ngộ độc: Cây có độc do các tinh thể canxi oxalate có trong nó. Nó có thể nguy hiểm nếu ăn phải.Tiêu hóa của bất kỳ bộ phận nào của cây được báo cáo là tạo ra kích ứng da và phát ban đau đớn trên người.

Lợi ích: Nó được sử dụng để trang trí và trang trí . Nó được cho là một loại cây trồng may mắn ở nhiều nơi trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here