Home Blog Tất cả những gì bạn cần biết về cây đuôi phượng

Tất cả những gì bạn cần biết về cây đuôi phượng

59
0
cay-duoi-phuong
cay-duoi-phuong

Có rất nhiều loài thực vật được sử dụng để trong nhà trang trí và mục đích cảnh trong nhà. Chúng làm sáng văn phòng, hành lang, phòng họp và các khu vực nội thất khác và có rất nhiều lợi ích của cây cho văn phòng và không gian làm việc. Đôi khi các văn phòng và doanh nghiệp thích một cây pop hoặc màu xanh lá cây và một số thích cây có hoa tươi sáng, đầy màu sắc . Tuy nhiên, một trong những điều kiện tiên quyết chính của cây văn phòng là chúng tương đối dễ chăm sóc và có thể phát triển mạnh ở những nơi có ánh sáng yếu.

cay-duoi-phuong
Hình ảnh cây đuôi phượng

Bất kể những gì văn phòng của bạn cần, một nhà máy bạn có thể muốn xem xét cho văn phòng hoặc tài sản thương mại của bạn là nhà máy cây đuôi phượng . Có nhiều loại có màu xanh hoặc hoa đó. Cây đuôi phượng làm tốt trong điều kiện ánh sáng yếu, nhưng cũng có những khía cạnh có thể khiến chúng trở thành một thách thức. Dưới đây là các chi tiết bạn cần biết khi xác định xem một cây đuôi phượng  có phù hợp với bạn không. Nếu bạn có thắc mắc hoặc nhu cầu cho các nhà máy văn phòng hoặc cảnh quan nội thất liên hệ với Ambius ngay hôm nay .

Cây đuôi phượng  là gì?

Cây đuôi phượng  là một loại cây phổ biến được sử dụng cho mục đích trang trí văn phòng trong nhà và phổ biến cho các gia đình và doanh nghiệp . Đây là một loại cây thích ánh sáng gián tiếp , có nghĩa là nó phổ biến cho sử dụng trong nhà và các tòa nhà văn phòng. Cây đuôi phượng  là phổ biến cho các mục đích trong nhà vì chúng thường dễ chăm sóc và chúng trông tuyệt vời, cung cấp cây xanh tươi sáng để làm sống động không gian trong nhà.

Cây đuôi phượng  là một phần  của  họ thực vật được gọi là Marantaceae , là một loài thực vật có hoa từ các khu vực nhiệt đới như  Châu Phi. Chúng nổi tiếng với những chiếc lá rộng, xanh, đầy màu sắc. Những chiếc lá rộng này làm cho chúng phổ biến cho các khu vực thiếu ánh sáng.

cay-duoi-phuong-
Hình ảnh cây đuôi phượng được trồng trong chậu

Cây có ánh sáng thấp có lá rộng để hấp thụ và sử dụng càng nhiều ánh sáng càng tốt. Trong tự nhiên, chúng được tìm thấy trong các khu rừng và dưới gốc cây nơi những chiếc lá rộng hấp thụ càng nhiều ánh sáng càng tốt.

Lá rộng cũng tốt cho việc hứng nước và sử dụng nó. Bởi vì chúng nằm ở gốc cây, thường nằm dưới rất nhiều cành cây, chỉ một lượng mưa nhỏ và hơi ẩm có thể xuyên qua cây. Lá rộng bắt độ ẩm và bản thân cây được thiết kế để hấp thụ và lưu trữ độ ẩm. Bằng cách này, nó có dự trữ để sử dụng khi không có nhiều độ ẩm.

Những giống cây đuôi phượng  là gì?

Có một số loài cây đuôi phượng  có sẵn để sử dụng trong nhà. Chúng bao gồm:

Cây đuôi phượng  còn được biết đến với những tên phổ biến hơn như cây thánh đường, cây công, cây ngựa vằn, cây lục lạc và cây cầu nguyện.

Cách chăm sóc cho một cây đuôi phượng ?

Cây đuôi phượng  rất nổi tiếng và phổ biến như cây trong nhà vì chúng tương đối dễ chăm sóc. Chúng có thể được trồng ở nhiều người trồng và địa điểm khác nhau. Điều này có nghĩa là chúng có thể được đặt ở nhiều địa điểm khác nhau. Một số yêu cầu chính đối với hầu hết các loài thực vật calathea bao gồm:

Ánh sáng gián tiếp – cây đuôi phượng  cần ánh sáng, nhưng không trực tiếp, ánh sáng mặt trời để phát triển. Điều này là do chúng mọc trên sàn rừng và rừng nơi chúng bị ánh sáng hạn chế xuyên qua ngọn cây. Trên thực tế, ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ đốt cháy lá của cây đuôi phượng  và khiến nó mất đi màu sắc rực rỡ.

Nước hạn chế – Sử dụng nước cất hoặc nước đã được lọc theo cách nào đó để tưới cây đuôi phượng . Calathea thích có đất ẩm hoặc các chất trồng, nhưng không sũng nước. Họ không muốn nhiều nước, vì nó có thể nhấn chìm họ. Khi bạn tưới cây đuôi phượng , đừng tưới quá nhiều đến nỗi cây cuối cùng phải ngồi trong nước đọng.

  • Nhiệt độ – cây đuôi phượng  không thích lạnh lắm. Họ đến từ các khu vực nhiệt đới trên thế giới và thích nhiệt độ từ 65-80 độ. Nhiệt độ trên và dưới có thể gây ra thiệt hại cho cây, rõ ràng đầu tiên là sự uốn cong của lá.
  • Độ ẩm – cây đuôi phượng , một lần nữa do nơi chúng phát triển tự nhiên, có xu hướng thích các khu vực ẩm ướt. Chúng có thể hấp thụ độ ẩm qua không khí thông qua những chiếc lá rộng, màu xanh lá cây phổ biến cho cây.
  • Phân bón – cây đuôi phượng  không cần nhiều phân bón, nhưng chúng sẽ ra hoa và làm tốt với phân bón tiêu chuẩn trong nhà vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Chúng đặc biệt cần thụ tinh khi chúng đang phát triển và ra hoa.
  • Cắt tỉa – Tin tức tuyệt vời về cây đuôi phượng  là nó không cần cắt tỉa ngoài việc loại bỏ lá màu nâu hoặc vàng.

Mất bao lâu để đạt được sự phát triển toàn diện?

Cây đuôi phượng  tăng trưởng phụ thuộc vào loại cây đuôi phượng  bạn có trong nhà hoặc doanh nghiệp của bạn. Giống như nhiều loại cây có ánh sáng yếu, cây đuôi phượng  có xu hướng phát triển khá chậm. Chúng được coi là phát triển với tốc độ nhanh vừa phải, nhưng chúng sẽ không phát triển và lan rộng ra khỏi chậu của chúng và trở thành một vấn đề.

Trên thực tế, cây đuôi phượng  thường sẽ chỉ phát triển chiều cao khoảng 2 feet và sau đó dừng lại. Sau đó, việc cắt tỉa duy nhất bạn cần làm là lá vàng, giòn hoặc nâu. Đối với hoa, cây đuôi phượng  thường nở trong tự nhiên, nhưng chúng có xu hướng không nở nhiều trong nhà. Có một số trường hợp ngoại lệ, chẳng hạn như C. crocata

loài cây đuôi phượng , có thể tạo ra những bông hoa màu cam đẹp. Hầu hết các loài cây đuôi phượng  khác chỉ có lá màu xanh lá cây tươi sáng, đầy màu sắc với các màu khác (như màu tím) ở mặt dưới của lá của chúng.

Làm thế nào để trồng cây đuôi phượng  trong nhà? 

Cây đuôi phượng  có thể hơi nóng tính khi quan tâm. Nếu có bất kỳ vấn đề nào với việc chăm sóc cây đuôi phượng , chúng đến từ trên hoặc dưới nước và thiếu nhiệt độ hoặc độ ẩm thích hợp.

Nếu bạn chăm sóc tưới đúng lượng nước với đúng loại nước, giữ mức độ ẩm và nhiệt độ không khí trong nhà vừa phải, bạn có thể có những cây xanh, đẹp, làm sáng không gian văn phòng và trong nhà. Thùy, phòng họp và khu vực tủ có độ ẩm cao và có nhiệt độ phù hợp và ánh sáng mặt trời gián tiếp là những nơi tốt cho cây đuôi phượng . Atriums là vị trí tuyệt vời cho cây đuôi phượng  là tốt.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nhà máy văn phòng trong nhà để làm sáng văn phòng hoặc không gian làm việc của bạn,  hãy liên hệ với Ambius để thảo luận về nhu cầu của bạn với một trong những chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi. Họ sẽ xác định xem văn phòng của bạn có phải là nơi thích hợp cho các loài thực vật như cây đuôi phượng  hay không, và loài nào sẽ phát triển tốt nhất trong môi trường của bạn. Thêm vào đó, các chuyên gia thực vật của chúng tôi có thể giúp phát triển và chăm sóc cây đuôi phượng  để chúng phát triển mạnh và giúp tạo ra một nơi làm việc hiệu quả.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here