Home tin tức cây trồng Tác dụng của mướp đắng

Tác dụng của mướp đắng

40
0

Cây mướp đắng yêu cầu điều kiện nhiệt đới cho sự phát triển và như vậy được tìm thấy ở các vùng của Châu Á, Châu Phi, Nam Mỹ và Caribê.

Mô tả về cây : Cây mướp đắng là cây leo nhiệt đới này cao khoảng 6 đến 8 feet và mỗi nút trên cây nho có lá lobed và một gân.

Hạt đắng có múi đực và cái hoa màu vàng và mọc ở các lá của lá. Quả của cây nho thuôn với bề ngoài khá thô. Khi còn trẻ, trái cây có màu xanh lá cây và chứa hạt trắng và sau khi trưởng thành, chuyển sang màu cam-vàng với hạt màu đỏ.

Các bộ phận của cây được sử dụng : Quả, hạt, lá, nho.

Quả dưa cay đắng

Các trái cây của đắng Melon (Momordica charantia)

Lợi ích của cây mướp đắng

Ở Amazon, mướp đắng được sử dụng trong nấu ăn và cũng như là một loại thuốc. Trái cây và lá được thêm vào đậu hoặc súp để tạo ra vị đắng hoặc chua.

Theo như sử dụng thuốc được quan tâm, mướp đắng đã được sử dụng bởi người Mỹ bản địa trong một thời gian dài như là một điều trị bệnh tiểu đường; Để phòng ngừa sởi, viêm gan; Để thoát khỏi giun và ký sinh trùng và các ứng dụng chuyên đề được sử dụng để chữa lành các vết thương.

Tham khảo: cách trồng mướp hương

Trên thực tế, nó được sử dụng ở nhiều nơi ở Nam Mỹ cho một loạt các bệnh như sốt rét, sởi, các vấn đề về da chỉ để gọi một vài tên.

Nó cũng được sử dụng như một chất kích thích tình dục và nó được biết đến với các hiệu ứng chống viêm của nó.

Ở các nước Châu Á, trái cây non được sử dụng trong nấu ăn khi chúng giàu vitamin A, vitamin C, carbohydrate và sắt.

Ở Jamaica, lá được sử dụng để pha chế chè, giúp giảm đau thắt ngực của ruột già.

Mặc dù cây mướp đắng có nhiều ứng dụng, nhưng nó đặc biệt thu hút được rất nhiều sự chú ý như là một liệu pháp điều trị bệnh tiểu đường .

Hiệu quả của nó trong lĩnh vực này đã được hỗ trợ bởi nghiên cứu lâm sàng và nó được coi là một cách thay thế tự nhiên cho các thuốc thông thường để điều trị bệnh tiểu đường.

Mướp đắng bao gồm ít nhất ba nhóm thành phần khác nhau – charantin, các chất peptide giống như insulin và alkaloids, có khả năng làm giảm mức đường trong máu trong hệ thống.

Tuy nhiên, cần nghiên cứu thêm để xác định liệu ba hợp chất có hoạt động như một sự kết hợp hay một thành phần có hiệu quả hơn các hợp chất khác.

Mướp đắng cũng có thể được sử dụng trong điều trị các bệnh khác như rối loạn máu, rối loạn hô hấp và nghiện rượu.

Hơn nữa, nghiên cứu đang được tiến hành để nghiên cứu tính hiệu quả của mướp đắng chống lại nhiễm HIV và một số loại ung thư nhất định.

Tác dụng phụ và tương tác có thể của mướp đắng

Mặc dù được coi là khá an toàn để sử dụng, mướp đắng nên được sử dụng theo quy định của bác sĩ chăm sóc sức khỏe. Nếu được tiêu thụ theo liều lượng khuyến cáo, dưa hấu sẽ không gây ra bất kỳ phản ứng phụ có hại nào.

Tuy nhiên, ăn quá nhiều có thể dẫn đến đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn hoặc đau đầu. Hạt giống được biết đến là độc nhất.

Những người bị hạ đường huyết không nên tiêu thụ dưa leo vì nó có thể làm cho tình trạng của họ tồi tệ hơn.

Do dưa leo làm giảm mức đường trong máu nên nó có thể gây hôn mê ở những người dễ bị hạ đường huyết.

Những người sử dụng thuốc chống tiểu đường nên biết rằng thực tế tiêu thụ dưa hấu có thể làm cho lượng đường trong máu giảm xuống dưới mức bình thường.

Ngoài ra, nó có thể ảnh hưởng bất lợi đến khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Phụ nữ mang thai nên tránh đắng cay.

Xem: Kĩ thuật trồng rau; Trồng cây ăn quả

Nguồn http://giongcayanqua.edu.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here