Home Chưa được phân loại Phân biệt cây tùng tháp và cây tùng la hán

Phân biệt cây tùng tháp và cây tùng la hán

31
0

Cây tùng tháp là loại cây thân bụi, sinh trưởng và phát triển chậm. Thân cây mọc thẳng đứng, thân cây có mọc ra làm nhiều nhánh nhỏ, những nhánh này rất bé và cành tán sum suê. Cây tùng tháp có thân cây chứa nhiều nhựa, vỏ cây dày và xù xì. Vỏ cây có nhiều vết nứt rãnh, có màu nâu đen đặc trưng, và cũng bóng. Nhựa cây tùng tháp có mùi thơm đặc trưng, nhựa cây có màu đen. Cây khi còn nhỏ có cành rất dẻo, rất dễ uốn tạo kiểu. Đường kính thân khoảng 40cm đến 60cm. Cây tùng bách có lá tròn, phần dưới có đường kính vào khoảng 1m đến 3m. Tán cây thuôn nhọn dần dần lên trên và lên tới chóp nhọn. Cây có lá kim, lá cây mọc dày sole nhau. Lá cây tạo nên vẻ đẹp cho loài cây này. Lá phát triển thành các búi lá. Lá cây còn có dạng hình vảy hoặc hình kim ngắn. Cây này có đặc tính không cho hoa và quả chính vì vậy người ta mua cây tùng tháp trồng để làm cảnh nhở vẻ đẹp của lá.

Cây tùng la hán là loại cây trồng để dùng làm cây bonsai. Cây có lá dạng lưỡi kiếm. Lá cây nhỏ như lá liễu với bền ngang cỡ 4-5mm, Chiều dài từ 50-70mm. Lá cây tùng lá hán ko thuộc họ lá kim. Lá cây cứng nhưng không có Gai. Khi nhìn vào là cây chúng ta hoàn toàn có thể phân biệt được tùng tháp và tùng la hán.

Cây tùng la hán có thân dạng thân gỗ. Cây có thân gỗ bonsai vì vậy thân cây có thể uốn tạo kiểu dáng theo các thế khác nhau.

Cây tùng la hán có những loại cây cổ thụ. Có kích cỡ cao vài mét được tạo dáng cổ kính rất đẹp. Có những cây tùng la hán hàng trăm năm tuổi đã được các nghệ nhân tạo hình tạo nên những tác phẩm nghệ thuật độc đáo. Hiện nay, ở thị trường Việt Nam còn cung cấp bán cây tùng la hán Nhật với giá trị lớn. Những cây tùng tháp cỡ lớn sẽ được nhập khẩu qua những Container cỡ lớn qua đường biển để đưa vào Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here