Home Thiết kế sân vườn Những lợi ích mang lại của tiểu cảnh sân vườn nước

Những lợi ích mang lại của tiểu cảnh sân vườn nước

92
0

Thử tưởng tượng xem nếu một ngày thiếu nước bạn sẽ như thế nào? Chắc chắn rằng bạn sẽ nghĩ ngay đến việc chết chóc không chỉ đối với bản thân bạn mà còn với tất cả các sinh vật và loài người trên trái đất. Nước – mang ý nghĩa cực kỳ lớn đối với sinh hoạt cũng như trong phong thủy.  Đối với việc thiết kế sân vườn cũng vậy, nước là yếu tố hàng đầu tạo nên không gian đẹp, ấn tượng đối cho sân vườn.

Tìm hiểu chung về tiểu cảnh sân vườn nước

Tiểu cảnh sân vườn nước đối với Châu Á và Châu Âu là hai cách thể hiện khác nhau. Ở châu Á khi thiết kế sân vườn hay tiểu cảnh thường được kết hợp với cây xanh cùng các hòn non bộ để mang đến trạng thái tĩnh lặng, thư thái cho khách. Nhưng người Châu Âu lại khác, họ thường tạo nên sự sôi động, mạnh mẽ theo đúng tính cách con người nước họ bằng cách kết hợp với đài phun nước hoặc thác nước trong tiểu cảnh khi thiết kế sân vườn. Còn với người Á Đông thì sao? Họ chuộng yếu tố phong thủy nên mọi sự kết hợp của nước và các yếu tố khác đều được tính toán kỹ lưỡng, chẳng hạn như hướng nước cũng phải đặt được ở vị trí phúc lộc thì mới có thể thu hút lộc khí vào nhà. 

Xem thêm: thiết kế tiểu cảnh sân vườn biệt thự đẹp

nhung-loi-ich-mang-lai-cua-tieu-canh-san-vuon-nuoc

Tiểu cảnh sân vườn nước có hai loại, một là tiểu cảnh sân vườn nước tĩnh, hai là tiểu cảnh sân vườn nước động. Với tiểu cảnh kết hợp với hồ nước hay bể cá thuộc dạng “tĩnh” và ngược lại với tiểu cảnh kết hợp với đài phun nước, thác nước là “động”. Tiểu cảnh sân vườn nước tĩnh thường dùng để thiết kế sân vườn trong nhà, giếng trời,… còn đối với loại tiểu cảnh động thì thường sử dụng nhiều trong thiết kế sân vườn biệt thự,..

Vậy tiểu cảnh sân vườn nước mang lại những gì?

Tiểu cảnh sân vườn nước giúp cho cảnh quan  thiên nhiên thêm sinh động

Sự kết hợp giữa tiểu cảnh sân vườn và nước làm cảnh quan của ngôi nhà thêm sinh động, hơn nữa có thể làm cho tinh thần người ngắm, người nghe được thư giãn và dễ chịu hơn, giúp tan biến mọi stress mệt nhọc sau những giờ làm việc. Cảnh quan sân vườn nước được kết hợp cùng những bông hoa thơm ngát, những hòn non bộ tiểu cảnh cùng những tiếng nước nghe dịu êm tạo nên sự hài hòa, sự hoàn hảo cho một không gian tuyệt vời.

Tiểu cảnh sân vườn nước giúp điều hòa không khí

Ngày nay, sự ô nhiễm không khí ngày càng tăng cao do đô thị hóa nhanh cùng sự nóng lên của trái đất tiểu cảnh sân vườn nước có tác dụng gần giống như một chiếc điều hòa không khí giúp gia chủ thanh lọc không khí, tạo sự trong lành và thoáng mát.

Tiểu cảnh sân vườn nước mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp

Yếu tố phong thủy cũng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước. Bởi tiểu cảnh giúp mang lại sự giàu có, thịnh vượng. Nó giúp thu hút những vượng khí và luân chuyển điều hòa những dòng khí đó, bởi nước có tác dụng tích tụ khí tốt. Chính vù vậy mà việc bố trí nước trong tiểu cảnh sân vườn mang đến nhiều may mắn, tài tộc, sự thịnh vượng cho gia chủ.

Trên đây là một vài lợi ích của việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn nước, hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn phần nào để quyết định việc cân nhắc có nên xây dựng tiểu cảnh sân vườn nước khi bạn xây nhà hay không. Chúc bạn có một lựa chọn, quyết định đúng đắn. Nếu còn gì thắc mắc, hãy gửi thông tin cho chúng tôi. Rất mong được trả lời từng thắc mắc của các bạn độc giả.

Xem thêm nhiều dạng tiểu cảnh sân vườn và cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn tại: Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here