Home Gạt mưa ô tô Mô tơ gạt mưa ô tô là gì? Cách khắc phục khi...

Mô tơ gạt mưa ô tô là gì? Cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa cũ hỏng

111
0
mo-to-gat-mua-o-to_03

Có lẽ mô tơ gạt mưa ô tô là thiết bị ít được ai biết và quan tâm đến, tuy nhiên, nó lại là một bộ phận quan trọng giúp gạt mưa có thể hoạt động trơn tru, hiệu quả. Khi thanh gạt mưa ô tô trên xe bạn không hoạt động, rất có thể nguyên nhân đến từ mô tơ gạt mưa cũ đã bị hỏng, xuống cấp. Sau đây là tất cả những thông tin bạn cần biết về mô tơ gạt mưa ô tô và cách khắc phục khi chúng bị hỏng.

Tổng quan về mô tơ gạt mưa ô tô

Mô tơ gạt mưa ô tô là bộ phận có nhiệm vụ tạo lực khiến cần gạt mưa chuyển động, từ đó làm thanh gạt và lưỡi gạt di chuyển trên mặt kính để gạt sạch nước mưa cũng như bụi bẩn bám trên đó. Khi mô tơ gạt mưa ô tô quay, các bộ phận còn lại của hệ thống gạt mưa cũng theo đó mà chuyển động với tốc độ tương ứng.

Vì được lắp đặt phía bên trong của nắp capo xe, nên mô tơ gạt mưa ô tô được bảo vệ khỏi những yếu tố tác động từ môi trường như mưa nắng, bụi bẩn nên có tuổi thọ tương đối cao, người dùng sẽ không phải thay chúng định kỳ như gạt mưa ô tô.

mo-to-gat-mua_01
Tổng quan về mô tơ gạt mưa ô tô

Các bộ phận của mô tơ gạt mưa ô tô

Đi sâu vào cấu tạo cụ thể của thiết bị, mô tơ gạt mưa ô tô bao gồm các bộ phận như: Phần cứng, nam châm, trục vít, chổi than, đĩa than, cuộn dây phần cứng.

Để hình dung rõ hơn về cấu tạo cũng như vị trí các bộ phận, bạn có thể theo dõi theo hình dưới đây.

mo-to-gat-mua-o-to_02
Các bộ phận của mô tơ gạt mưa ô tô

Cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa ô tô cũ bị hỏng

Mặc dù tương đối bền nhưng nếu sử dụng trong một thời gian dài mà không được chăm sóc, mô tơ gạt mưa ô tô cũ cũng không tránh khỏi tình trạng bị hỏng, xuống cấp. Một khi mô tơ gạt mưa hỏng, điều bạn cần làm ngay là thay thế chúng ngay vì mô tơ gạt mưa ô tô mà không hoạt động sẽ làm dừng lại toàn bộ quá trình gạt mưa, rửa kính của xe. Sẽ đặc biệt nguy hiểm nếu bạn di chuyển trong trời mưa, gió lớn mà thiếu cần gạt, làm tầm nhìn bị cản trở.

Để thay mô tơ gạt mưa ô tô, bạn có thể đặt hàng trên mạng thiết bị mô tơ gạt mưa ô tô về để tự thay. Bạn cần chú ý khi mua vì mô tơ gạt mưa ô tô sẽ được sản xuất theo từng hãng, từng dòng xe khác nhau.

Tuy nhiên, mô tơ gạt mưa ô tô là một thiết bị tương đối phức tạp, tốt hơn hết, bạn nên đem xe của mình đến gara để được kỹ thuật viên hỗ trợ lắp đặt một cách chính xác nhất. Còn khi bạn đặt hàng qua mạng, hãy gọi trước cho nhân viên cửa hàng để được tư vấn mua đúng loại theo xe của mình.

mo-to-gat-mua-o-to_03
Cách khắc phục khi mô tơ gạt mưa ô tô cũ bị hỏng

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích để giúp bạn khắc phục được tình trạng mô tơ gạt mưa ô tô hỏng để đảm bảo tầm nhìn lái xe luôn được thông thoáng nhất. Chúc bạn có những hành trình an toàn!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here