Home tin tức cây trồng Mẹo trồng và chăm sóc cây trúc phật bà

Mẹo trồng và chăm sóc cây trúc phật bà

82
0
cay-truc-phat-ba-truc-quan-
cay-truc-phat-ba-truc-quan-

Cây trúc phật bà là một trong những loại tre có thể dễ dàng trồng bên trong. Nó có thể xử lý mức độ ánh sáng thấp tốt hơn hầu hết, không cần ngủ đông, chịu được hạn hán và thậm chí có thể tha thứ cho một chút nước ngập. Lần đầu tiên tôi mua tre từ một người bán hàng Trung Quốc, nó đã khô hoàn toàn sau hơn một tháng. Vì tôi chưa bao giờ nhận được một sự thay thế – hoặc ít nhất là một câu trả lời khi tôi liên lạc với anh ấy, tôi đã chọn một người bán khác và đặt hàng B. 

Cây trúc phật bà lần nữa. Lần này, nó đến với một vài chồi đã được kéo dài, mặc dù thực tế là nó đã bị khô hoàn toàn trong quá trình vận chuyển. Tôi đã trồng nó và hy vọng rằng có ít nhất một số rễ còn sống. Bởi vì rễ của nó trông khô, tôi chôn những chồi nhánh dưới đang tích cực phát triển vào đất. Ngay cả khi rễ bị hư hại, theo cách đó, tôi có thể thúc đẩy sự hình thành tăng trưởng của rễ.

cay-truc-phat-ba-truc-quan
Hình ảnh cây trúc phật bà

Nó bắt đầu phát triển mà không có bất kỳ vấn đề nào và trên thực tế tôi nhận thấy sự phát triển của rễ dưới mặt đất, như tôi hy vọng và mong đợi. Khi các cành lá rụng, chồi đầu tiên cũng xuất hiện, điều đó chứng tỏ rằng cây không bị hư hại trong quá trình vận chuyển và nó đã xoay sở để đưa ra chồi khá lớn. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng bụng của Phật hầu như không thấy phình ra.

Xem thêm:

Nó đã phát triển một đỉnh ngoằn ngoèo, nhưng không có hoặc chỉ có sự phồng lên tối thiểu của các nút. Tre chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ, vì vậy tôi để nó bên ngoài cho đến đầu mùa thu, khi trời trở lạnh. Khi tôi di chuyển nó vào bên trong, nó bắt đầu trông có vẻ nhiều. Lá bị hư hại và hầu như không còn lá nào mà không có đầu khô màu nâu. Lá mới là bình thường, và xuất hiện thậm chí màu xanh đậm hơn vào cuối mùa đông, nhưng khi tôi đặt nó bên ngoài vào mùa xuân một lần nữa, tre bắt đầu suy giảm một lần nữa.

Lá và thậm chí các chồi bắt đầu cho thấy loại sát thương tương tự như khi tôi mang nó vào mùa đông. Trong một vài tuần, nó đã chấp nhận vị trí mới của nó và trông hoàn toàn hạnh phúc trở lại, nhưng với rất nhiều lá màu nâu đã sớm được thay thế bằng hàng trăm nhánh nhỏ mới và bộ lá tươi.

Khi tạo màn hình riêng tư bằng cây trúc phật bà, điều quan trọng cần nhớ là chúng nên được trồng cách nhau 15 đến 20. Điều này đảm bảo rằng họ có nhiều không gian để duỗi rễ mà không bị quá đông. Ngoài ra, chúng có thể thích nghi với nhiều điều kiện ánh sáng và đất. Khi trồng ngoài trời, nên trồng vào đầu mùa xuân, cuối mùa thu hoặc mùa đông, để tre có thể có nhiều thời gian để thiết lập hệ thống rễ của nó trước mùa bắn đầu tiên. 

Cây trúc phật bà của người sưu tầm có khả năng thích ứng cao này có thể điều chỉnh gần như mọi điều kiện ánh sáng, và cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho một cây trúc phật bà trong chậu (trong nhà và ngoài trời). Khi được trồng trong các thùng chứa, cây trúc phật bà sẽ không đạt được tiềm năng tăng trưởng tối đa. Trên thực tế, nó sẽ vẫn có kích thước tương đương với bụng Phật lùn trung bình cao khoảng 8 đến 16 feet.

cay-truc-phat-ba-truc-quan-
Hình ảnh bụi trúc phật bà tuyệt đẹp

Cây phật thủ bụng Cây trúc phật bà là một mẫu vật tuyệt vời cho một cây nhỏ trong nhà hoặc cây cảnh. Trong số tất cả các giống tre chúng tôi mang theo, đây là một trong những giống có khả năng thích nghi cao và linh hoạt nhất trong bộ sưu tập của chúng tôi.

Cho dù bạn đang dự định sử dụng nó như một mẫu tre lớn trong chậu hoặc có ý định giữ nó trong một hộp nhỏ trong nhà, nơi nó có thể được bỏ đói một cách nghệ thuật cho hiệu ứng ‘bụng’, đây là một cây trúc phật bà mà bạn sẽ không thất vọng. Khi giữ trong nhà, tốt nhất là đảm bảo rằng cây nhận được càng nhiều ánh sáng mặt trời càng tốt. Tuy nhiên, nó đã được biết là làm tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình.

Chăm sóc và dinh dưỡng cho cây trúc phật bà

Giống như hầu hết các giống tre, Cây trúc phật bà của cần một chế độ ăn uống ổn định về chất dinh dưỡng và nhiều nước. Mặc dù nhà máy có nhu cầu nước trung bình, nhưng điều quan trọng là nó không được tưới quá nhiều vì điều này có thể nhanh chóng gây ra thiệt hại cho hệ thống và rễ cây. May mắn thay, điều này hiếm khi là một vấn đề vì rất nhiều người nhấn mạnh cây của họ để lấy nước để đạt được bụng bầu tuyệt vời.

Để đạt được tiềm năng phát triển tối đa, việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và tưới nước thường xuyên (ít nhất là trong năm đầu tiên) sẽ giúp đảm bảo Bụng Phật của bạn phát triển nhanh nhất có thể. Về cơ bản, càng nhận được nhiều chất dinh dưỡng và nước, chúng sẽ càng phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên, khi nhắm đến tiềm năng tăng trưởng tối đa, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn không ăn quá nhiều nước hoặc cho ăn quá nhiều.

Cân nhắc khi trồng cây trúc phật bà đặc biệt

Mặc dù Cây trúc phật bà có thể tồn tại ở nhiệt độ tối thiểu 15 độ F, nhưng không nên sử dụng cho các khu vực nhận được một lượng sương giá đáng kể hàng năm.

Nguồn bài viết tại https://hoadepviet.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here