Home tin tức cây trồng Kỷ niệm năm mới của người trung quốc với cây vạn lộc

Kỷ niệm năm mới của người trung quốc với cây vạn lộc

41
0
cay-van-loc-
cay-van-loc-

Cây vạn lộc thường được gọi là Cây thường xanh Trung Quốc. Thuộc họ khoai lang (Araceae), chúng phát triển trong các khu rừng nhiệt đới ẩm và râm mát, nơi chúng thích nghi với điều kiện ánh sáng thấp hơn.  Thường được coi là “cây trường học cũ”, các giống lai trước đó dựa trên Aglaonema commutatum và Aglaonema nitidum được tạo ra vào những năm 1960 và 1970, có lá màu xanh đậm, hình cây thương có dấu bạc. Do khả năng chịu bóng râm của chúng, những cây này đã trở thành cây trồng trong nhà phổ biến để trưng bày trong nhà và những góc râm mát trong những khu vườn theo chủ đề nhiệt đới ngoài trời. 

Trong những năm 1980, các nỗ lực lai tạo sử dụng cây vạn lộc mở Thái Lan và Indonesia đã giới thiệu một loạt các giống cây đầy màu sắc mới với những chiếc lá hấp dẫn có màu đỏ hoặc hồng.  Trông khá giống với các máy phát điện lá xanh mà chúng ta quen thuộc, cây vạn lộc là một giống lai Indonesia đầu tiên của ông Gregori Hambali có những đường gân màu đỏ đẹp tương phản với nền màu xanh đậm. Nó vẫn có những đặc điểm tán lá từ một trong những bố mẹ của nó,

cay-van-loc
Hình ảnh cây vạn lộc

Mặc dù các giống lai trước đó chỉ có màu đỏ hoặc hồng trên các gân hoặc các bộ phận của phiến lá, ngày nay, ngày càng có nhiều giống lai có lá hoàn toàn màu hồng hoặc đỏ. Những giống lai cây vạn lộc mới này tạo nên những cây lễ hội tuyệt vời cho Tết Nguyên đán vì màu sắc tán lá của chúng thường được người Trung Quốc liên tưởng là màu may mắn. Không giống như nhiều loại cây lễ hội Tết Nguyên đán khác có nguồn gốc cận nhiệt đới hoặc ôn đới, cây vạn lộc là loại cây nhiệt đới và khi được chăm sóc tốt, có thể kéo dài hơn Tết Nguyên đán. Đọc để thu thập một số mẹo về cách hiển thị chúng cũng như cách phát triển chúng thành công. 

Xem thêm:

Cây vạn lộc thường xuất hiện vào dịp nào

Cây vạn lộc thường xuất hiện vào mùa lễ hội, bạn hãy mua một ít  cây vạn lộc và trồng chúng vào một cái chậu giống như cái bát rộng hơn độ sâu của nó. Tùy thuộc vào các đặc điểm của tán lá, chúng được hiển thị tốt nhất trong các chậu được thiết kế đơn giản có màu đỏ hoặc vàng, phù hợp với tâm trạng lễ hội. Bình có thể được đặt làm điểm nhấn trên bàn cà phê hoặc bàn cuối bên cạnh ghế sofa trong phòng khách. 

Điều kiện ánh sáng cần cho cây vạn lộc

Cây vạn lộc được biết đến với khả năng chịu bóng râm của họ. Đối với Tết Nguyên đán, chúng có thể kéo dài trong nhà như một màn hình trong bóng râm sâu cho toàn bộ thời gian 15 ngày. Để phát triển lâu dài, những cây này có thể được đặt trên bệ cửa sổ hoặc hành lang nơi chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời được lọc trong vài giờ mỗi ngày. Chúng không được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp vì các tia sáng mạnh sẽ làm cháy lá cây. Những cây này cũng có thể được trồng dưới đèn bàn được bật trong giờ hành chính. 

cay-van-loc-
Hình ảnh cây vạn lộc trồng trong chậu

Phương trồng và chăm sóc cây vạn lộc 

Một điều quan trọng cần lưu ý là Cây vạn lộc lá đỏ và hồngđòi hỏi một hỗn hợp phát triển ánh sáng và sục khí. Nhìn kỹ hơn về một cây mua trong vườn ươm sẽ tiết lộ rằng nó được trồng trong hỗn hợp trồng được tạo thành từ than bùn dừa và vỏ trấu dừa. Bạn nên tránh trồng nó trong hỗn hợp đất thường quá nặng và giữ được độ ẩm quá mức. 

Nếu bạn muốn trồng nó ngoài trời trong vườn, bạn có thể muốn sửa đổi đất bằng cách kết hợp các mảnh vỏ trấu dừa để làm cho cấu trúc đất mở hơn. Lưu ý rằng không phải tất cả các giống cây sẽ làm tốt ngoài trời trong điều kiện tiếp xúc. 

Cây có thể được cho ăn bằng cách sử dụng các viên phân bón giải phóng chậm như Osmocote được đưa vào môi trường trồng trọt. Một ứng dụng pha loãng nhưng thường xuyên của phân bón hòa tan trong nước cũng có thể được sử dụng. Trên đây là một giống Aglaonema lai Thái khác với lá màu đào hoàn toàn. Những giống lai này thực sự thay đổi cách chúng ta nhìn vào Cây thường xanh Trung Quốc như một loại cây trồng trong nhà. 

Đây là một giống cây vạn lộc lai với những chiếc lá màu hồng gây sốc. Một chậu cây hấp dẫn này với những chiếc lá gần như hình trái tim tạo nên một cây trưng bày tốt cho bàn làm việc. Nó sẽ phát triển mạnh dưới một chiếc đèn bàn được bật trong giờ hành chính. Tưới nước một lần đến hai lần mỗi tuần và tránh để môi trường phát triển quá ẩm ướt. Tưới nước và lưu thông không khí Vấn đề phổ biến nhất mà người trồng cây vạn lộc lá đỏ và hồng phải đối mặt là thối cơ bản của thân cây và các bệnh nấm / vi khuẩn của lá.
   
Bất cứ khi nào nước được cung cấp, môi trường phát triển chỉ cần ẩm để chạm và không sũng nước. Cây có thể được để khô một chút trước khi tưới nước tiếp theo. Họ không nên được phép héo. Những cây bị ướt chân kéo dài do tưới nước quá nhiệt tình và / hoặc đất nặng sẽ thường làm thối gốc cây.  Lá cũng nên được giữ khô. Tránh tưới nước trên cao vì nước bị mắc kẹt giữa các lá cũng có thể dẫn đến các bệnh nấm / vi khuẩn. Trồng cây dưới một vị trí được bảo vệ (trên mái) với một số chuyển động không khí để giúp làm khô lá. 

Xem thêm cách loại cây trồng trong nhà tại https://hoadepviet.com/nhung-loai-cay-phong-thuy-trong-trong-nha-tuyet-voi-may-man-tai-loc/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here