Home Cách trồng rau Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây su su sai quả

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây su su sai quả

94
0

Cây su su là một cây lâu năm có gốc rễ mà leo lên bằng cách bám chặt với gân guốc. Cây dây leo có thể leo cao 12 m hoặc hơn. Các lá có hình tam giác rộng, dài 5-8 cm (12-20 cm), với thùy nông. Trái cây su su giống một quả lê hình quả lê tròn màu xanh lá cây nhợt nhạt có chiều dài khoảng 6 in (15 cm) lơ lửng từ những cây nho trên thân cây mỏng. Ruột dày và chứa một hạt lớn lớn được ăn ngay với xác thịt. Những bông hoa nhỏ và có màu trắng. Chỉ được sản xuất muộn vào mùa sinh trưởng, làm tăng hoa quả mà hương vị của nó đã được so sánh với dưa chuột và bí mùa hè.

Có một số giống su su được trồng ở nhiều nơi trên thế giới. Chúng khác nhau về chi tiết hình dạng, kích thước và kết cấu. Hầu hết các giống có quả có rặng núi; Một số có màu xanh lá cây đậm, một số gần như trắng, và một số màu nâu. Về tất cả những gì bạn tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa ở Hoa Kỳ là những trái cây xanh vôi nhạt với các dải dọc dọc trên một làn da mịn màng.

Su su có nguồn gốc từ những ngọn núi mát mẻ của Trung Mỹ nơi nó lần đầu tiên được người Aztec thuần hóa. Su su ngày nay được trồng trên khắp thế giới nhiệt đới và cận nhiệt đới cho các trái cây ăn được và củ.

Điều kiện phát triển cây su su

Su su cần một mùa trồng dài, ấm. Cung cấp một cây rậm. Trồng nhiều cây Su su nên cải thiện sự thụ phấn và kết quả là có nhiều quả.

Ánh sáng: cây su su cần ánh sáng mặt trời đầy đủ.

Độ ẩm: tưới  nước tự do cho cây  trong suốt mùa vụ.

Sức chịu đựng: Su su thường là cây lâu năm, trở lại vào mùa xuân sau khi bị đóng băng ánh sáng giết chết cây nho xuống mặt đất vào mùa đông. Hãy chắc chắn phủ rơm dưới gốc trước khi đóng băng cứng. Mặt khác, Su su thường được trồng như là một năm ở những nơi có thời tiết lạnh là phổ biến. Lưu ý, tuy nhiên, ít nhất là năm hoặc sáu tháng mùa vụ để có được trái cây. Trong những vùng không có băng giá,

Cắt dây leo trở lại 6 ft (2 m) hoặc lâu hơn trước khi sự tăng trưởng mới bắt đầu vào mùa xuân.

Nhân giống

Trái cây su su đôi khi bắt đầu nảy mầm trong khi vẫn treo trên cây.Nhân giống Su su của riêng bạn bằng cách trồng toàn bộ trái cây.

Đơn giản chỉ chôn các trái cây, đầu rộng và cuối của thân cây gần như lộ ra, vào mùa xuân, hoặc cho nó một đầu bằng cách trồng trái cây trong chậu vài tuần trước khi đặt ra sau khi tất cả các nguy cơ băng giá đã qua.Trái cây mua tại các cửa hàng tạp hóa địa phương có thể nảy mầm dễ dàng.

Hoặc cho nó một khởi đầu bằng cách trồng trái cây trong một chậu một vài tuần trước khi đặt ra sau khi tất cả các nguy cơ băng giá đã qua. Trái cây mua tại các cửa hàng tạp hóa địa phương nên nảy mầm dễ dàng. Hoặc cho nó một khởi đầu bằng cách trồng trái cây trong một nồi vài tuần trước khi đặt ra sau khi tất cả các nguy cơ băng giá đã qua. Trái cây mua tại các cửa hàng tạp hóa địa phương nên nảy mầm dễ dàng.

 

Sử dụng cây su su

Su su cũng giống như trái bí mùa hè, nhưng một chút crisper trong kết cấu và với một hương vị tương tự tinh tế. (Một số nói rằng chúng tương đối nhạt nhẽo và cần gia vị.) Su su đôi khi được ăn sống trong salad, nhưng thường nấu bằng cách luộc, xào hoặc nướng. Mặc dù trái cây rất trẻ có thể được ăn toàn bộ, tốt nhất là lột vỏ trái cây già, già hơn. Các phần bóc vỏ có thể được chiên để chiên hoặc dùng trong súp. Không loại bỏ hạt giống thầu lớn, có hương vị đã được so sánh với một thứ gì đó giữa hạnh nhân. Su su giữ lại độ ẩm sau khi nấu các quả bí mùa hè không. Một phương pháp yêu thích ở đây là để cắt Su su trong một nửa, Đặt chúng cắt mặt xuống trên một món nướng và nướng như một quả bí mùa đông; Phục vụ với bơ. Llột vỏ, sau đó là hoa quả, trái cây đóng băng. Họ vẫn còn giòn sau khi tan, và là một bổ sung tuyệt vời để súp rau. Người ở vùng nhiệt đới ăn củ lớn, củ cải bột cũng như trái cây. Củ từ cây susu ít nhất hai năm tuổi được kẹo, luộc, hoặc rang như khoai tây.Với điều kiện phát triển tốt, bạn sẽ nhận được 50-100 quả /cây mỗi mùa. Tôi sử dụng một cây tre dài để xoắn Su su lên trên một cây.

Nguồn: https://cachtrongcay.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here