Home Cây ăn quả Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây nho cho năng xuất cao

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây nho cho năng xuất cao

121
0

Cây nho thường được trồng trong vườn nhà, và vẫn là một trong những trái cây được sản xuất rộng rãi nhất trên thế giới-cũng như cây cảnh đẹp. Chúng tôi có rất nhiều lời khuyên cho việc trồng nho ở sân sau của bạn.

Cây nho không chỉ sản xuất trái cây ngọt và linh hoạt mà còn thêm một phần làm đẹp khu vườn hoặc cảnh quan. Chúng là những người trồng mạnh mẽ, và với việc cắt tỉa thích hợp, họ sẽ tạo ra trái cây dễ dàng và có thể kéo dài hơn 30 năm.

Xem thêm: Cây nho ninh thuận với nhiều đặc điểm độc đáo, cây cho quả ngọt và năng suất cao, nho ninh thuận được nhiều người yêu thích, nó mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao. Cây giống nho ninh thuận hiện đang có tại vườn. Mọi người có thể liên hệ vườn tại cây giống nho ninh thuận

Có ba loại nho khác nhau: Hoa Kỳ , Châu Âu, và Muscadine gốc Bắc Mỹ . Nho Mỹ là loại lạnh nhất trong khi các loại nho châu Âu, thường là rượu vang nhiều hơn so với bảng, làm tốt ở các vùng ấm áp, khô, Địa Trung Hải. Hybrids có sẵn. Muscadines da dày phát triển mạnh ở miền Nam.

Hãy chắc chắn rằng bạn mua dây nho từ một vườn ươm có uy tín. Cây khỏe mạnh, 1 tuổi tốt nhất. Các vườn ươm nhỏ hơn, đôi khi yếu hơn, 1 năm tuổi thường được giữ lại bởi vườn ươm để trồng một năm khác và sau đó được bán dưới dạng cây cổ thụ 2 năm tuổi. Có được chứng nhận miễn phí chứng khoán khi có thể.

Cách trồng cây nho

Trồng cây ngủ ẩn, cây nho trần vào đầu mùa xuân.

Xây dựng một cây rơm hoặc cây ươm trước khi trồng.Cây nho sẽ cần được đào tạo để hỗ trợ một số loại thức ăn để lớn lên. Điều này cũng sẽ làm giảm nguy cơ bệnh tật.

Hầu hết các giống nho đều tự thụ phấn. Để chắc chắn, hãy hỏi khi bạn mua dây leo nếu bạn cần nhiều hơn một cây để thụ phấn.

Trước khi trồng cây nho, ngâm rễ trong nước trong hai hoặc ba giờ.

Tham khảo: Trồng măng cụt  trồng dưa hấu

Chọn một địa điểm có ánh sáng mặt trời đầy đủ. Nếu bạn không có một chỗ với mặt trời đầy đủ, chắc chắn rằng nó ít nhất là mặt trời buổi sáng. Một lượng nhỏ bóng chiều sẽ không làm tổn thương. Đất của bạn cần phải được sâu, thoát nước tốt, và lỏng lẻo. Bạn cũng cần lưu thông không khí tốt.

Đối với mỗi loại nho, hãy đào một hố khoan rộng 12 inch và rộng 12 inch. Đổ 4 lớp đất mặt. Cắt bỏ rễ cây và rải cây nho vào lỗ sâu hơn một chút trong vườn ươm. Che phủ rễ bằng đất 6 inch và đắp xuống. Đổ đầy đất còn lại, nhưng đừng làm trầy.

Đưa đầu trở lại hai hoặc ba chồi trong thời gian trồng.

Nước vào thời điểm trồng.

Chăm sóc cây nho

Trong vài năm đầu tiên, cây nho không nên được cho phép để sản xuất trái cây. Nó cần phải tăng cường hệ thống rễ của nó trước khi nó có thể hỗ trợ thêm trọng lượng quả.

Tỉa là rất quan trọng. Không chỉ những cây nho có thể chạy trốn mà không kiểm soát được, nhưng cây sẽ chỉ sản sinh ra một lần. Hàng năm khi cây nho ngủ đông, vào tháng 3 hoặc tháng 4. Đây là trước khi chồi bắt đầu sưng lên, nhưng khi mùa đông thiệt hại là rõ ràng.

Đừng ngại loại bỏ ít nhất 90 phần trăm sự tăng trưởng của mùa trước. Điều này sẽ đảm bảo sản phẩm chất lượng cao hơn. Hãy nhớ rằng, bạn càng tỉa, càng có nhiều nho bạn sẽ có.

Trong năm đầu tiên, cắt bỏ tất cả chồi, ngoại trừ 2 hoặc 3. Sau đó, chọn một vài móng mạnh và cắt giảm phần còn lại. Đảm bảo móng còn lại được gắn chặt vào phần hỗ trợ.

Trong năm thứ hai, tỉa mía. Để lại một vài chồi trên mỗi cánh tay. Loại bỏ các cụm hoa khi chúng hình thành.

Không bón phân trong năm đầu tiên trừ khi bạn có vấn đề đất. Phân bón nhẹ trong năm thứ hai của sự tăng trưởng.

Sử dụng phủ nilong để giữ một số lượng thậm chí của độ ẩm xung quanh cây nho.

Một lưới lưới rất hữu ích trong việc giữ cho chim chóc nở hoa.

Sâu bệnh :Rệp,bọ cánh cứng Nhật Bản,bột mốc…

Thu hoạch:

Nếu nho chín không chín thì hãy nhét một ít lá để nắng nhiều hơn.

Nho sẽ không còn chín nếu được nhặt từ cây nho. Kiểm tra một vài để xem nếu chúng theo ý thích của bạn trước khi thu hoạch, thường là vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Nho chín và sẵn sàng thu hoạch khi chúng có màu sắc phong phú, chín mùi, đầy hương vị, dễ bị nghiền nát nhưng không bị héo, và đầy đặn. Họ nên được gắn chặt vào thân cây. Thử các loại nho khác nhau từ các cụm khác nhau, và hương vị phải là giữa vị ngọt. Kiểm tra hướng dẫn chín chắn của chúng tôi để biết thêm các mẹo về màu sắc.

Nho có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến sáu tuần, nhưng nho có thể hấp thụ mùi của trái cây và rau quả khác, vì vậy giữ chúng riêng biệt. Sử dụng thùng carton hoặc thùng đựng đầy rơm sạch và khô. Rải riêng rơm hoặc mùn cưa. Kiểm tra thường xuyên vì sự hư hỏng.

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây

Xem thêm: Các giống nho khác tại http://giongcayanqua.edu.vn/cay-nho-giong.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here