Home Cây ăn quả Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây khế

Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây khế

79
0

Cây khế không biết rõ nguồn gốc nhưng có lẽ bản xứ ở Malaysia, Indonesia và miền Nam Trung Quốc. Nó đã được thuần hoá khắp Ấn Độ và Đông Nam Á trong thời tiền sử, và được thành lập ở vùng nhiệt đới Mỹ cách đây 150 năm.

Cây khế là một loại cây nhỏ và phát triển chậm đến 20-30ft, trái cây sao thích hợp nhất trong các vùng nhiệt đới nóng từ mực biển đến 2000ft, nhưng có thể được trồng trong điều kiện bất thường ở vùng cận nhiệt đới, miễn là cây trồng được bảo vệ khỏi bị lạnh.

Xem thêm các loại cây ăn quả khác tại giống cây ăn quả việt nam

Đặc điểm đáng chú ý của cây khế

Cây khế là trái cây sao là một loại cây nhiệt đới ngắn, có thể bắt nguồn từ Malaysia, Indonesia và miền nam Trung Quốc. Nó được trồng thương mại ở nhiều vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên khắp thế giới vì trái cây không bình thường của nó. Nó cũng phục vụ như một cây cảnh đẹp, đa nhánh. Nó thường cao đến 20-30 ‘với một vương miện tròn có lá kỳ lạ, xanh lá cây trung bình . Mỗi lá có 5 – 11 lá rạ để lót lá rụng trứng . Các tờ rơi nhỏ nhạy cảm với ánh sáng và chạm vào, gấp lại trong bóng tối của đêm hoặc nếu bị quấy rầy.

Hoa hoa thơm nở trong các lá trong suốt cả năm, điển hình là trong bốn lần phun ra riêng biệt. Hoa biến thành đường sáp, Thêm vào món tráng miệng hoặc cắt lát để sử dụng làm đồ trang trí có hình sao.

Tham khảo: Cách trồng cây mận  Kĩ thuật trồng mãng cầu xiêm

Môi trường đang phát triển cây khế

Khi cây già hơn chịu được băng giá. Sự tăng trưởng dừng lại dưới 55-60F, và cây trưởng thành có thể bị giết ở nhiệt độ kéo dài dưới 28F.

Nơi tốt nhất được trồng ở những nơi giàu axit, đều ẩm ướt và đầy nắng. Tốt nhất nằm ở các địa điểm tránh gió. Nói chung không dung nạp được băng giá. Ở St. Louis, nó có thể được trồng trong các thùng chứa được tràn trong nhà, nhưng nó không thể sinh hoa kết quả. Cây khế thường ngừng phát triển khi nhiệt độ xuống dưới 55 độ F.

Xem thêm: Cây ăn quả độc đáo mang lại nhiều giá trị kinh tế cho nguwofi nông dân, hiện nay có giống cây cam khe mây là giống cât ăn quả có nhiều giá trị, cam khe mây được giá, quả ăn ngon, cây cam khe mây có năng suất cao giống khế ngọt, cây cho tỷ lệ đường tương đối cao, xem thêm về cây giống cam khe mây

Khi có cơn gió nóng, khô và lạnh đều có thể gây hại nghiêm trọng cho cây cối và hoa quả, vì vậy cần phải có những cơn gió mạnh đề xuất cho văn hoá lý tưởng. Cho cây trồng đầy nắng, bón 4-5 lần một năm, và cung cấp nước vừa phải trong suốt cả năm. Nước nặng trong quá trình ra hoa có thể ức chế thụ phấn và sản xuất trái cây. Quả sao có thể bị rạn nắng trong điều kiện ẩm ướt, nhưng nhìn chung chúng thích hợp với lượng mưa trung bình năm.

Nhân giống:Cây giống thường có quả trong 4-6 năm, trong khi cây ghép có thể ăn quả trong một năm.

Các vấn đề:Không có bất kì vấn đề côn trùng hay bệnh tật nghiêm trọng nào. Gốc rễ có thể phát triển trong đất ẩm quá mức. Bệnh đốm lá và nấm mốc cũng có thể xảy ra. Các loài côn trùng tiềm ẩn bao gồm ruồi giấm, bọ cánh cứng, sâu bướm, tuyến trùng, vảy và cùi chọi.

Sử dụng trong vườn

Cây ăn trái hoặc cây che bóng nhỏ cho các khu vực không có băng giá..Quả thường được ăn tươi, nhưng thỉnh thoảng cũng được sử dụng trong các món tráng miệng và nước trái cây.

Nguồn: https://cachtrongcay.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here