Home Cách trồng rau Kĩ thuật trồng cây su hào tại nhà hiệu quả

Kĩ thuật trồng cây su hào tại nhà hiệu quả

71
0

Su hào được trồng trong các khu vườn trên khắp Hoa Kỳ để mở rộng thân cây giống như củ cải ngay trên mặt đất. Cây Su hào trên thân cây dài phát sinh từ đầu và mặt của thân tròn, gốc. Sự mở rộng là mềm mại và mọng nước, cây tăng trưởng nhanh và thu hoạch, nhưng trở nên cứng và xơ theo độ tuổi.

Củ su hào thân cây rộng, ăn được, củ tăm của nó ngồi bên dưới những cái lá to, giống như bắp cải, nó gần như giống như một phi thuyền người ngoài hành tinh rơi xuống do tai nạn ở giữa vườn rau! Củ Su hào có vị ngọt dịu nhẹ, giống như một chồi giữa củ cải và dưa leo. Nó có thể được thưởng thức sắc nét và tươi, hấp, xào hoặc thêm vào súp và hầm. Và thậm chí lá cũng có thể ăn được – bạn nấu chúng như bạn sẽ kale.Trước khi ăn Su hào, vỏ sẽ được lấy đi, và ruột được cắt nhỏ và luộc. Nguyên nhân sưng lên cũng có thể ăn sống, và lá ăn được.

Su hào có thể có màu trắng, xanh nhạt hoặc tím, tùy thuộc vào giống. ‘Vienna tím ban đầu’ và ‘Vienna trắng sớm’ là những vật gia truyền thụ phấn mở. Một số giống lai mới có khả năng chịu nhiệt và chịu lạnh tốt hơn những giống cũ.

Đặc điểm của cây Su hào

Cây Su hào được trồng bởi thân cây ngọt ngào, giòn, củ cải, su hào là một trong nhiều loại cây trồng xuất phát từ Brassica oleracea , một loại cây lâu năm hoặc ngắn từ Tây Âu. Đây là một mùa thời tiết mát mẻ được trồng tốt nhất vào mùa xuân, mùa thu hoặc mùa đông, nơi không có vết đông cứng. Cái tên “Su hào” được dịch thành “cải bắp cải” bằng tiếng Đức; Khi trưởng thành nó phát triển một củ nằm trên mặt đất và có lá nhô ra từ nó. Nó phải được thu hoạch ngay lập tức khi nó đạt đến độ trưởng thành, nếu không nó có thể trở nên cứng xơ. Nó có vị ngon ăn được nấu chín hoặc thô. Cả hai giống tím và trắng đều có sẵn.

Su hào là một loại cây thích thời tiết mát mẻ thích mặt trời đầy đủ và đất vườn màu mỡ giàu chất hữu cơ với hệ thống thoát nước phong phú. Nên được gieo vào đầu mùa xuân trước khi nhiệt độ nóng lên. Hầu hết các giống cây trồng mất từ ​​45 đến 50 ngày trước khi chúng sẵn sàng thu hoạch.

Điều kiện phát triển và chăm sóc cây Su hào

Dễ dàng phát triển trong các loại thực phẩm giàu chất xơ hữu cơ, trong suốt nắng đầy đủ. Độ pH đất nên từ 6 đến 7. Su hào thường được trồng ở nhiệt độ mát mẻ vào mùa xuân hoặc mùa thu. Cần nhiệt độ mát để tạo ra vụ mùa tốt nhất. Cây thường phát triển kém khi nhiệt độ ban ngày luôn vượt quá 80 độ F. Khi trồng cây vào mùa xuân nên gieo hạt trong nhà 6-8 tuần trước khi mùa đông cuối cùng của mùa xuân hoặc gieo hạt ngoài trời trong vườn khoảng 2 tuần trước ngày băng cuối. Thay thế, cấy ghép có thể được mua từ các vườn ươm địa phương để trồng ngoài trời hai tuần trước ngày băng cuối mùa xuân. Đặt các cây trong đất khoảng 4-6 “trong các hàng cách nhau 18”. Đối với mùa thu hoạch, gieo hạt trong nhà khoảng ngày 1 tháng 7 và sau đó trồng cây con trong vườn vào giữa tháng Tám. Giữ cho cây trồng ẩm ướt. Thoa mùn quanh cây để bảo vệ rễ cạn, giảm cỏ dại và giữ ẩm đất. .Xoay cây trồng để tránh bệnh tật trên đất.

Chọn một địa điểm có đầy đủ ánh nắng mặt trời và đất tốt thoát nước. Chuẩn bị khu vườn bằng cách sử dụng khu vườn hoặc rong để nới đất xuống độ sâu từ 12 đến 15 inch, sau đó trộn với lớp phân ủ từ 2-4 inch. Điều chỉnh độ pH đất từ ​​6,0 xuống 6,8.

Hướng dẫn trồng cây su hào

Su hào là một cây trồng nhanh chóng, mùa vụ có thể được mở rộng với trồng liên tiếp vào mùa xuân và mùa thu. Đối với vụ mùa xuân, hãy gieo hạt khoảng 4 tuần trước ngày băng giá cuối cùng, tạo ra các luống nái liên tục trong khi thời tiết vẫn mát mẻ. Trồng theo hàng rộng hoặc giường, gieo hạt ½ inch sâu và 3 inch ngoài. Sau khi cây con cao chừng vài inch, mỏng đến khoảng cách cuối cùng là 6 đến 8 inch.

Loại rau này phát triển nhanh cũng làm cho mùa màng thu hoạch tốt ở nhiều nơi trên cả nước. Gieo hạt trực tiếp trong vườn 8 đến 10 tuần trước khi có ngày sương giá đầu tiên dự kiến. Ở các khu vực mùa đông ấm áp bạn có thể thực hiện việc nái lặp lại vào mùa thu để thu hoạch vào mùa đông và đầu mùa xuân.

Đặc điểm đáng chú ý

Su hào là một loại thực vật thời tiết mát mẻ, tạo ra sự giãn nở chất béo, tròn, củ cải của thân cây ngay trên bề mặt đất. Su hào được lựa chọn tốt nhất khi nó đạt tới 2-3 “(mềm và ngọt khi nhỏ). Lá mỡ (hương vị gợi nhớ của rau củ cải) cũng có thể được thu hoạch. Cây thông thường tăng lên đến 12 “chiều cao và rộng, có thể được ăn sống (thêm vào salad, đĩa cứng hoặc rau củ) hoặc nấu chín (xông hơi, nướng hoặc luộc) .Các loại cây ăn quả thuộc họ Brassica bao gồm các loại rau mùa mát khác Như cải xoăn, bông cải xanh, cải bắp.

Hãy chắc chắn giữ cho đất ẩm ướt.Cây giống lúa mạch của bạn sẽ đánh giá cao một liều phân bón nhũ tương cá khi chúng khoảng một tháng tuổi. Nắp nổi sẽ giữ cho nhiều loài gây hại cho các thành viên trong gia đình cải bắp, chẳng hạn như các bắp cải và cải bắp cải.

Nhân giống:Việc nhân giống su hào vào thời gian trồng tương tự như cải bắp, nhưng khoảng cách giữa các cây khoảng 4 inch. Su hào trưởng thành trong khoảng 60 ngày khi bắt đầu từ hạt, và 40 ngày bắt đầu từ cấy ghép. Trong khi các giống cây xanh là phổ biến nhất, các giống đỏ phổ biến ở nhiều vườn.

Sâu bệnh hại:Các vấn đề tiềm ẩn về côn trùng bao gồm rầy mềm, bọ chét cải bắp, sâu bướm sụn, sâu bọ và bọ chét. Các vấn đề tiềm ẩn về bệnh bao gồm bệnh nấm mốc và thối rữa do vi khuẩn / mềm.

Thu hoạch:Lời khuyên tốt nhất để thu hoạch su hào là không phải chờ quá lâu. Hầu hết các giống đã sẵn sàng để thu hoạch chỉ từ 6 đến 7 tuần từ khi trồng và rất mềm và có hương vị khi các củ có đường kính từ 2 đến 4 inch. Những vụ mùa thu hoạch chín trong thời tiết mát mẻ.

Kĩ thuật trồng rau

Kĩ thuật trồng cây

Phương pháp trồng cây ăn quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here