Home Cách trồng rau Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây rau ngót

Hướng dẫn trồng và chăm sóc cây rau ngót

168
0

Cây rau ngót có một lá thơm ngon với hương vị đậu tương hoặc đậm đà. Nó cũng là một nửa protein, một lượng tuyệt vời cho một loại rau. Hơn thế nữa, các lá có thể được tước khỏi thân bằng cách kéo nó giữa các ngón tay của bạn. Món cơm, lá, hoa, quả nhỏ và hạt của Cây rau ngót được ăn sống hoặc nấu, từ súp đến salad.

Đặc điểm của cây rau ngót

Cây rau ngót có nguồn gốc từ rừng mưa vùng đất thấp và thích khí hậu nóng ẩm.Cây rau ngót sẽ phát triển trong bóng mát hoặc nắng to, nhưng nó sẽ không chịu được khô. Dưới điều kiện lý tưởng, nó có thể lớn lên đến một bàn chân mỗi tuần nhưng nó không bao giờ chắc chắn. Việc cắt tỉa thường xuyên đảm bảo sản xuất tối ưu những chồi non mới, thức ăn chính cho thị trường Châu Á. Một người được cho là giữ nó được tỉa từ 3-6 feet trong khi tôi không bao giờ vượt quá bốn feet. Cách tốt nhất để truyền bá nó là để cắt và đặt nó trong nước, thay đổi nước thường. Một cách khác là lấy một thân cây và dính vào đất dưới một số bóng râm ẩm ướt.

Lá cây rau ngót

Lá và đầu bốn hoặc năm inch của một đầu cành có một hương vị dễ chịu, tương tự như đậu Hà Lan tươi, và hơi chua chát. Chúng thường được ăn sống trong xà lách, hoặc hấp. Bạn có thể thêm chúng vào món xào, gạo, trứng, súp hoặc món hầm. Các lá giữ lại màu sắc và kết cấu của chúng khi nấu ăn, đó là tốt cho xà lách nhưng bạn có thể muốn cho họ một chút cho súp hoặc chiên. Chúng thường được phục vụ trong các nhà hàng . Những bông hoa và trái cây nhỏ cũng có thể ăn được, mặc dù tôi chưa bao giờ nhận thấy bất kỳ trái cây nào trên cây cây rau ngót.

Cây rau ngót khá bổ dưỡng với hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn ở những lá trưởng thành. Mặc dù nó bị cây cối Moringa thu nhỏ trong sân của tôi, tôi ăn rau chỉ vì vị giác. Cây rau ngót có vị sau khi được đặt trên vòm miệng, có thể sắc nét và cay đắng, nếu không phải là ngò. Hơn thế, cây dễ dàng phát triển 12 feet trong một mùa, khi mà Cây rau ngót chỉ có thể dễ dàng quản lý được.

Tham khảo:

Hoa cây rau ngót

Một số nhà cung cấp ở Đài Loan đã thuyết phục mọi người rằng một chiết xuất của cây rau ngót thô là tốt cho việc giảm cân …, một chế độ ăn mốt. Các nhà cung cấp bán chiết xuất của đất rau ngót lá trộn với nước trái cây. Năm mươi bốn người, 50 nữ giới, bốn người đàn ông, đã phát triển các vấn đề về phổi, hầu hết đều biến mất khi dừng chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, 4 phụ nữ trung niên uống từ 3,5 đến 7 ounce (100g đến 200g) một ngày chất chiết xuất trong vòng 2 tháng đã phải cấy ghép phổi trong vòng một năm rưỡi. Đây là con người tương đương với việc dùng quá liều một con chuột phòng thí nghiệm để gây ra bệnh tật. Hơn thế nữa, không chỉ có bốn người lấy phần chiết xuất mà còn ăn nhiều Cây rau ngót tươi hơn trong khi lấy chiết xuất. Chỉ có sữa mẹ không làm bạn đau ở mức đó, và thậm chí có thể. Mặc dù đã được chứng minh là nguy hiểm,

Cách trồng và chăm sóc cây rau ngót

Cây rau ngót thẳng đứng với nhiều thân cây, cao từ 3 đến 6 feet; Tối màu xanh lá cây, hình bầu dục lá dài 5-6 cm. Những bông hoa tròn, tròn, vàng đến đỏ, nhỏ 1-2cm, hình thành trong các lá lá. Ở khí hậu nhiệt đới, một dạng viên nang tím có hạt nhỏ và đen.  Ở miền trung Florida, nó bị mất lá trong vài tháng trong mùa đông, nhưng đã để lại trong vòng một năm của mùa hè, nở hoa vào mùa hè và mùa thu. Nó không có côn trùng.Thích bóng râm hoặc mặt trời lặn, thích khí hậu nóng ẩm, không thể chịu được băng giá hoặc đóng băng.

Cây rau ngót sẽ chịu được đất chua, đất sét nặng. Do môi trường sống tự nhiên của nó trong rừng, nó thích bóng râm. Cách đơn giản nhất để làm cho nó trưởng thành là để có được là cành cây. Chúng dễ dàng phát triển trong đất ẩm. Chúng cũng có gốc rễ tốt trong các hệ thống aquaponics. Tôi chưa bao giờ thấy hạt giống để bán nhưng nhiều trang web trực tuyến bán cây hom và cây trồng.

Nó có thể được cắt tỉa thường xuyên gần mặt đất (tất cả các cách để 6 inch). Nó sẽ luôn luôn tái sinh. Do vụ mùa ưa thích là lá cây nên cây cần phân bón nitơ hoặc phân giàu để kích thích sự tăng trưởng nhanh sau khi thu hoạch. Cây rau ngót dường như phát triển tốt nhất khi trồng dưới bóng râm của rừng cây.

Lợi ích của cây rau ngót

Thành phần dinh dưỡng của Cây rau ngót nổi bật: 49% protein, 18% chất xơ, vitamin A, B & C, kali 2,77% (chuối hơn 1,48%); Canxi 2,77% (sữa tách kem khô ít hơn một nửa là 1,3%); Phốt pho .61% (đậu nành sấy là 0,5%); Magiê .55%; Và thậm chí còn đủ sắt để đề cập đến.

Ngẫu nhiên, trong con thú và phụ nữ, Cây rau ngót kích thích sản xuất sữa. Và không có nghi ngờ gì ở một nơi nào đó trên thế giới một người đàn ông sẽ ăn một giầy mỗi ngày và bắt đầu cho con bú sau đó chúng tôi cũng sẽ lo lắng về điều đó.

Sử dụng:Lá, đầu, hoa và trái cây ăn được hoặc nấu

=>>>>>Hướng dẫn trồng rau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here