Home Nội thất Hướng dẫn các mẹo chọn đồ nội thất cho phòng khách

Hướng dẫn các mẹo chọn đồ nội thất cho phòng khách

160
0

Phòng khách là không gian trong một ngôi nhà đón chào du khách. Với điều đó, chủ nhà chắc chắn rằng nó được thiết kế tốt và nó có thể mang lại sự thoải mái cho tất cả – không chỉ cho khách mà còn cho cả gia chủ nữa. Trong việc thiết kế một phòng khách, đồ nội thất là rất quan trọng bởi vì ngoài sự hấp dẫn trực quan của không gian, nó cũng đóng một vai trò quan trọng. Hãy tưởng tượng một khu vực sinh sống không có đồ nội thất. Bạn sẽ ngồi ở đâu để thư giãn và giải trí cho khách? Bạn sẽ ở đâu trong khi xem TV?

Khi chọn đồ nội thất, đảm bảo chất lượng sẽ được xem xét ngoài vẻ đẹp. Xem thêm nó cũng là bạn sẽ sắp xếp chúng theo cách bạn sẽ sử dụng chúng và cách kiến ​​trúc nhà của bạn được thực hiện. Ngoài những người đã đề cập, vẫn còn những thứ khác mà bạn cần phải xem xét trong việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách. Đọc các mẹo bên dưới:

  1. Bắt đầu với những điều cơ bản.

Trước khi bạn nhảy vào các điểm khác, bạn phải bắt đầu từ cơ bản trong việc chọn các phần và xem xét không gian của bạn. Hãy tìm những phần cơ bản như ghế sofa, ghế bành, bàn trung tâm và bàn phụ. Sau đó, nhìn xung quanh không gian của bạn để bạn sẽ biết kích thước phù hợp của đồ nội thất bạn sẽ cần cho một số chức năng nhất định.

  1. Làm toán.

Đo phòng khách của bạn và vẽ một sơ đồ tầng của nó hoặc bạn có thể tạo ra một bản phác thảo của nó trên một mảnh giấy. Sau đó lập kế hoạch lưu lượng truy cập bằng cách sử dụng kế hoạch của bạn và vẽ cách bạn sẽ đặt đồ đạc trong đó. Điều này sẽ cho bạn một bức tranh đẹp về căn phòng. Ngoài ra, đừng quên bao gồm các con đường thoải mái và dễ hiểu.

  1. Hãy suy nghĩ về chức năng.

Các hoạt động mà bạn sẽ làm gì trong phòng khách của bạn? Điều này có tác động lớn đến những gì bạn sẽ được đặt trong phòng khách như tủ mô-đun cho bộ truyền hình, lưu trữ hoặc một nơi mà bạn có thể đặt đồ uống của bạn nếu bạn có khách.

  1. Xem xét kiến ​​trúc hiện có.

Điều quan trọng là bạn nhìn vào các yếu tố kiến ​​trúc hiện có trong ngôi nhà của bạn. Điều này bao gồm các cột, cửa sổ và các cột khác. Với điều này, bạn có thể lập kế hoạch tốt trong khi xem xét chúng bởi vì nếu bạn không nhìn vào chúng, đồ nội thất của bạn có thể không nhìn tốt trong không gian. Thiết kế nội thất cũng sẽ quan trọng đối với bạn phải đảm bảo rằng đồ nội thất bạn nhận được sẽ phù hợp với giao diện.

  1. Tạo một kế hoạch.

Chúng tôi đã đề cập rằng bạn cần phải vẽ một kế hoạch cho phòng khách của bạn. Nó có thể là một thiết kế chính thức hoặc bạn chỉ có thể làm điều của bạn trên một mảnh giấy. Để có cái nhìn tốt hơn về phòng khách của bạn, bạn có thể yêu cầu thiết kế 3D với đồ nội thất mà bạn thích. Nhà thiết kế nội thất cũng có thể giúp bạn quyết định điều này. Sau đó, sau khi nhận được thiết kế và kế hoạch, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ gắn bó với kế hoạch.

  1. Nhận các mảnh chất lượng cao.

Không chỉ nhận được bất cứ loại đồ nội thất nào. Nhận những người có chất lượng cao bởi vì đồ nội thất là một khoản đầu tư. Xem nó mà bạn sẽ không chỉ nhìn vào thiết kế nhưng bạn cũng kiểm tra bao lâu đồ nội thất vẫn có thể ở trong tình trạng tốt mặc dù sử dụng kéo dài. Đó là lý do tại sao, các vật liệu được sử dụng nên là một điều mà bạn nhìn vào. Nhưng những mảnh chất lượng cao thì đắt hơn.

  1. Phối hợp các mảnh ghép.

Trong việc lựa chọn đồ nội thất phòng khách, không chỉ nhìn vào phòng khách một mình. Bạn cũng cần phải chắc chắn rằng nó phù hợp hoặc nó bổ sung với các đồ nội thất trong các khu vực khác của ngôi nhà đặc biệt là nếu bạn có một bố trí mở, nơi tất cả các đồ nội thất có thể được nhìn thấy. Phải có một cái nhìn mạch lạc trong đồ đạc của bạn.

  1. Biết chủ đề của bạn.

Chọn một chủ đề cho nội thất của bạn. Sau đó, đồ nội thất của bạn sẽ vui vẻ với chủ đề bạn đã chọn. Nếu bạn quyết định để có được một cái nhìn chiết trung, sau đó trộn và kết hợp đồ nội thất. Nếu bạn muốn có được một cái nhìn hiện đại, sau đó nhận được miếng hiện đại.

  1. Điền vào phòng với đồ nội thất giọng.

Ngoài đồ nội thất cơ bản mà phòng khách cần, hãy thêm một số đồ nội thất giọng như một chiếc ghế dài có đệm. Đây cũng có thể là khu vực tiếp khách bổ sung, đặc biệt là khi bạn có khách. Bên cạnh đó, chúng có thể thêm sự hấp dẫn vào một căn phòng. Bạn cũng có thể thêm các phụ kiện khác vào nó như ném gối.

  1. Đừng lạm dụng.

Như mọi khi, bạn nên tránh lạm dụng thiết kế phòng khách của bạn bằng cách đặt số lượng đồ đạc trong đó. Nếu bạn đặt quá nhiều đồ nội thất, bạn sẽ đám đông nhà của bạn và lối đi có thể bị chặn.

Chọn đồ nội thất cho phòng khách thực sự là một nhiệm vụ thú vị bởi vì bạn chắc chắn sẽ được lấp đầy với sự phấn khích để xem một không gian đáng yêu và ấm cúng mà sẽ chào đón bạn khi bạn nhận được nhà mỗi ngày. Nhưng không ai muốn nhận được những phần sai. Do đó, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ kiểm tra những lời khuyên mà chúng tôi có ở trên để bạn sẽ có thể lấy đồ nội thất phòng khách trông bên phải và cảm thấy thoải mái. Khi bạn nhận được đồ nội thất của bạn, duy trì hình dạng hoàn hảo của nó tất cả các thời gian để nó có thể được chức năng trong một thời gian dài hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here