Home Cách trồng các loại hoa Hoa tulip – kỹ thuật trồng hoa Tulip

Hoa tulip – kỹ thuật trồng hoa Tulip

34
0
Hoa Tulip - biểu tượng Hà lan

Hoa tulip – kỹ thuật trồng hoa Tulip

Nói đến hoa Sen người ta nghĩ ngay đến Việt Nam, cũng như nói đến hoa Tulip người ta liên tưởng đến đất nước Hà Lan. Ngày nay hoa Tulip đã và đang được nhân rộng khắp Việt Nam. Vậy cách trồng và chăm sóc hoa tulip có khó không? Mời các bạn cùng tôi đi tìm hiểu về giống hoa Tulip này nhé.

Hoa Tulip – biểu tượng Hà lan

Đôi nét về hoa Tulip

Hoa tulip có nguồn gốc từ Châu Âu, được trồng nhiều nhất ở Hà Lan. Ở Việt Nam ta hoa tulip được trồng chủ yếu ở Đà Lạt. Năm 2003 hoa tulip được trồng ở Mộc Châu – Sơn La và một số tỉnh thành phía Bắc.

Kỹ thuật trồng hoa tulip

Hoa tulip là loại cây ưa mát ẩm, khả năng chịu nóng kém và chịu rét khá. Nhiệt độ ban ngày thích hợp là 16-200C, ban đêm là 10-150C. Nếu dưới 100C và cao hơn 250C cây sinh trưởng và phát triển kém hơn. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước hơn thời kỳ cây ra hoa cần ít nước hơn. Cây hoa tulip nên trồng giá thể, không nên trồng trực tiếp xuống đất. Nên trồng trên mùn cưa, trấu hun, phân chuồng khô hoai, phân vi sinh, đất phù sa, khả năng thoát nước tốt.

Hoa tulip là loại hoa được ưa chuộng khắp nơi trên thế giới. Loài hoa tuyệt đẹp này luôn ẩn chứa một sức sống mãnh liệt, nên lựa chọn những loại hoa tulip để có những chậu hoa đẹp rực rỡ nhất.

Ánh sáng trồng hoa tulip

Hoa tulip thích hợp với cường độ ánh sáng ở mức trung bình đến yếu. Thời điểm trồng hoa tulip vào những ngày nắng cần che ánh sáng bớt đi, nếu trời dâm mát thì bạn không cần phải che chắn. Nếu trời mưa nhiều và sương muối cũng cần che đậy cẩn thận để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Nhiệt độ ảnh hưởng đến hoa tulip

Nhiệt độ thích hợp để hoa tulip sinh trưởng và phát triển tốt là ở mức 10-200C. Nếu vượt mức nhiệt độ trên hoa cho bông không đẹp.

Độ ẩm đến hoa Tulip

Nếu đất quá khô hoặc quá ẩm ảnh hưởng không tốt đến sinh trưởng và phát triển của cây. Thời kỳ đầu cây cần nhiều nước, thời kỳ ra hoa cây cần ít nước hơn. Nên tưới nước vào thời điểm thích hợp lúc sáng sớm và chiều tối sao cho đủ nước để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Thời vụ trồng hoa tulip

Thời điểm thích hợp để trồng hoa tulip là tháng 11 và 12 hàng năm. Các vùng khí hậu như Sa Pa và Đà lạt có thể trồng hoa tulip quanh năm, còn ở Mộc Châu chỉ nên trồng vào dịp cuối năm để thu hoạch trước tết nguyên đán.

Đất trồng hoa

Nên trồng ở nơi đất có nhiều mùn cưa, sơ dừa, thoát nước tốt, có phân chuồng hoại mục. Nên trồng giá thể không nên trồng trực tiếp xuống đất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here