Home Chưa được phân loại Hoa mẫu đơn – Hoa đẹp vương giả mọi người đều mê

Hoa mẫu đơn – Hoa đẹp vương giả mọi người đều mê

98
0

TRUYỀN THUYẾT HOA MẪU ĐƠN  – LOÀI HOA CỦA SỰ VƯƠNG GIẢ

Nếu ai đó yêu sự thanh thoát tao nhã không vướng bụi trần thì không thể kể đến hoa mẫu đơn – thứ hoa được mệnh danh là quốc “sắc thiên hương ” đẹp từ vẻ ngoài đến tâm ý lại luôn đúng mực như một thôn nữ quê cách.  Cùng tìm hiểu truyền thuyết về loài hoa mẫu đơn trong phần kế tiếp nhé 

Nguồn gốc hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn – loài hoa vương giả tượng trưng cho sự phồn thịnh, phú quý. Ở nhiều quốc gia mẫu đơn đã trở thành biểu tượng đẹp đẽ mang hình hài đất nước. Mẫu đơn có đến từ Trung Hoa, Tây Tạng cách đấy khoảng 4000 năm. Vẻ đẹp của mẫu đơn luôn thuyết phục sự yêu chuộng của người đời. Nó có nhiều biệt danh như Lộc phủ, Thử cô… Mẫu đơn là loài thân gỗ họ hàng với thược dược ,xinh đẹp bậc nhất. Đóa mẫu đơn có đường kính khá lớn, từ 20-30cm, bụ bậm mà tinh tế lạ lùng. Lá mang chất xanh đâm mịn màng trơn láng, có những thùy sẻ sâu. 

Truyền thuyết về hoa mẫu đơn

Tương truyền rằng mẫu đơn  gắn liền với trái tim người mẹ, tình yêu con yêu nước vĩ đại to lớn. Ở một bản làng nhỏ, khi giặc tràn bào xâm lược,mười chàng trai của bà mẹ ấy đeo gươm ra trận. Để khuất phục các chàng, tướng giặc đã bắt trói bà. Khi ấy trên mỏm đá cheo leo người bàn bà ấy chỉ kịp vọng lên :”Hỡi các con của mẹ! hỡi những người con của quên hương. Ta nhân danh người mẹ ra lệnh cho các con không được vì ta mà phản bội quê hương. “Mệnh lệnh của bà là. mệnh lệnh của trái tim của tình yêu vĩ đại, vang khắp núi rừng. Bọn giặc đã thiêu sống bà. bằng nhựa thông. Sau đó người ta tìm thấy trai tim bà mẹ vẫn nguyên vẹn và nóng bỏng. Từ ngôi mộ bà mộc lên loài hoa mà người đời truyền tai nhau gọi nó là mẫu đơn. Loài tượng trưng cho người mẹ chiến đấu bằng cả trái tim.

Ý nghĩa hoa mẫu đơn 

Hiện nay người ta nhẩm tính có hơn trăm loại mẫu đơn. Mỗi loại mang một tư sắc, cách nổi bật riêng. Mẫu đơn đỏ luôn là nét đằm thắm trong tình yêu nồng nàn, thể hiện sự giàu sang và để tôn vinh. Màu hồng nhạt mang đến cho người ta cảm giác rụt rè lãng mạn đầy ý tứ ngại ngùng giống thiếu nữ đang độ trăng tròn .Màu tím của mẫu đơn khiến ai mê mẩn như đôi mắt buồn mang phần quyến rũ của người phụ nữ quyền lực. Đối lập với sự mặn mà thâm trầm là sắc trắng tinh tế thanh khiết cũng vô cùng đẳng cấp sang trọng. Mẫu đơn vàng sáng mịn thể hiện niềm khao khát cháy hết mình một thời trẻ trong hành trình dù chông gai gian khổ. 

Yêu hoa chơi hoa là cả nghệ thuật đòi hỏi người ta phải hiểu hoa một cách tự mỉ như trong tình yêu vậy. chăm hoa chăm cả về tâm hồn. Mẫu đơn rất mẫn cảm với nhiệt độ và thời tiết, loài hoa này ưa khi hậu mát mẻ, thích ánh nắng mặt trời, hơi chịu bóng. Trồng mẫu đơn điều đầu tiên là chấy đất tơi xốp giàu dinh dưỡng, có độ PH 6,5-7 và sau là nước vừa đủ để rễ mẹ hấp thụ được các vitamin khoáng chất. Mẫu đơn đẹp phụ thuộc phần lớn vào đôi tay người chơi hoa, khi mà đã yêu hoa với người ăn nhập vào cuộc sống của nhau. 

Mẫu đơn là một trái tim đẹp trong lồng ngực người phụ nữ duyên dáng .Thứ hoa này như bình rượu ủ lâu năm, đủ để làm người say đêm say ngày và nhớ về một kiếp nhân duyên tiền định..

Xem thêm ý nghĩa các loài hoa đẹp khác ở nguồn: Shop hoa tuoi Nguyet Hy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here