Home Cách trồng các loại hoa Hoa cúc mâm xôi – kỹ thuật trồng hoa cúc mâm xôi

Hoa cúc mâm xôi – kỹ thuật trồng hoa cúc mâm xôi

51
0

Hoa cúc mâm xôi – kỹ thuật trồng hoa cúc mâm xôi

Hoa cúc mâm xôi khá dễ trồng và chăm sóc, cây khá dễ tính không kén chọn đất cũng như ánh sáng và độ ẩm. Trên lý thuyết thì dễ nhưng khi đi vào thực hành có đơn giản không nhé. Hãy cùng tôi đi tìm hiểu rõ hơn về cách trồng và chăm sóc hoa cúc mâm xôi nào các bạn.

Hoa cúc mâ xôi tạo hình nghệ thuật

Mùa vụ và đất trồng hoa cúc mâm xôi

Hoa cúc mâm xôi có thể trồng hầu hết các vụ mùa trong năm, nhưng chủ yếu được mọi người trồng vào dịp tết nguyên đán.

Loại đất thích hợp để trồng là đất thịt nhẹ, tơi xốp, nguồn nước gần không bị ô nhiểm. Nếu trồng với mật độ rộng cần cày bừa sâu, phơi ải để tăng cường vi sinh vật háo khí. Tùy theo loại đất mà mức độ cày bừa làm đất khác nhau.

Cách trồng hoa cúc mâm xôi

Trước khi trồng cây cần khử trùng đất để diệt hết mọi loại sâu bệnh hại cây. Nên bón phân lót trước khi trồng. Khoảng cách trồng cây từ 50cm * 60cm với mật độ 34.000 cây/ha. Cần bấm ngọn nhiều lần mới tạo được dáng thế hình cầu cho cây.

Cây có năng suất đòi hỏi phải có giống cây tốt. Cần chọn những loại cây khỏe mạnh, rễ phát triển, cắt bỏ những cây yếu ớt, sâu bệnh hại.

Nên chọn ngày râm mát hoặc trồng vào chiều mát, tưới nhẹ luống đất được chuẩn bị sẵn, sau đó dùng bình phun sương phun ẩm đất.

Nên trồng cây so le nhau để cây không bị che chắn ánh sáng của nhau. Bởi ánh sáng và nhiệt độ là hai yếu tố quan trọng giúp cây phát triển tốt.

Cách chăm sóc cây hoa cúc mâm xôi

Những ngày mới trồng cây hoa cúc mâm xôi cần nhẹ nhàng, tránh làm lay gốc cây. Không để các bùn đất dính trên lá non ảnh hưởng đến sự quang hợp, hô hấp và sự bốc hơi của lá khi cây chưa hồi xanh.

Chọn thời điểm gần tết bón thúc để cây nở hoa đúng vào dịp tết. Khoảng tháng 5 âm lịch cắt cành bánh tẻ không chọn loại cành quá già hoặc quá non để ngâm vào dung dịch kích thích ra rễ. Sau đó trồng vào lá chuối hoặc các bọc nilon có lỗ thoát nước và khí để cây nhanh phát triển. sau thời điểm 1 tháng cây có rễ tốt lúc này bạn đem trồng vào chậu, ngoài đất hoặc giỏ để có thể kịp bán Tết.

Cách trồng hoa cúc mâm xôi khá đơn giản

Nếu trồng hoa ngoài đất cần bón thúc 3 lần. Lần 1 bón lúc cây phân cành mạnh và chuẩn bị chuyển hóa mầm hoa thì nên bón. Thời điểm bón lần 2 là lúc ra nụ hoa và lần cuối là lúc cây cho hoa. Mỗi lần bón khoảng 7kg phân Ure và 20kg Super lân và 5 kg kali cho 1000m2 đất trồng.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here