Home Cách trồng các loại hoa Đôi nét về cây hoa hồng tỉ muội

Đôi nét về cây hoa hồng tỉ muội

315
0
hoa-hong-tieu-muoi
hoa-hong-tieu-muoi

Hoa hồng tỉ muội hay hoa hồng tiểu muội, hoa hồng nụ nhỏ là một loài hoa hồng rất đặc biệt, cùng tìm hiểu đặc điểm và cách chăm sóc của loài hoa này.

Đôi nét về cây hoa hồng tỉ muội

Cây hoa hồng tỉ muội có tên khoa học là tên khoa học là: Miniature Rose, thuộc nhóm Floribunda, nguồn gốc từ giống hoa hồng cổ Trung Quốc. nhưng được đưa về việt nam từ rất lâu rồi nên có thể nói đây là giống hoa hồng cổ của việt nam

hoa-hong-tieu-muoi

Đặc điểm của cây hoa: thuộc nhóm cây thân gỗ, bụi thấp, có nhiều cành và gai, chiều cao khoảng từ 25- 40 cm. Cây hoa hồng tỉ muội có lá nhỏ nhiều lá và lá kép nhỏ mọc xen kẽ và lá có răng cưa đa số thì phầm cuối lá nhọn; hình dáng và màu sắc của lá tùy thuộc vào chủng loại mà có thể thon hoặc hơi dài, màu xanh đậm hay xanh nhạt.

Hình dáng hoa: cây hoa hồng tỷ muội là cây có hoa với nhiều màu sắc như: vàng cam, đỏ, hồng, trắng. Gần đây người ta đã trồng được những cây hồng tỉ muội có nhiều màu trên cùng một cây hoặc một hoa tạo cảm giác thích thú và đẹp mắt. Loài hoa này tuy nhỏ nhưng mỗi bông hoa có rất nhiều cánh hoa mỏng, mềm lại có mùi hương nhẹ nhàng chính vì thế khi sở hữu cho mình những cây hoa hồng tỉ muội sẽ làm cho không gian khu vườn nhà bạn tràn đầy vẻ cuốn hút. Ngoài ra bạn có thể trồng hoa ở trong chậu để trang trí ở ban công cũng rất phù hợp.

Đặc điểm và cách trồng cây hoa hồng tỉ muội

Đặc điểm sinh trưởng: cây hoa hồng tỉ muội có tốc độ sinh trưởng khá nhanh, thích nghi tốt với nơi có lượng nước trung bình và cần cũng cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho đất để cây phát triển khỏe mạnh. Nếu biết cách chăm sóc cây hoa hồng tỉ muội sẽ ra hoa quanh năm, thông thương hoa sẽ đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hè. Điểm nổi bật nữa là hoa hồng tỉ muội Là loại cây sống được ở nơi bán bóng và ngoài ánh sáng tự nhiên vì thể có thể linh động để trang trí ở nhiều nơi khác nhâu kể cả nơi có ánh sáng yếu.

hoa-hong-ti-muoi-2

Phương pháp nhân giống: có rất nhiều các khác nhau để trồng được loài hoa này nhưng biện pháp chủ yếu là giâm cành. Những lưu ý khi giâm cành: bạn nên chọn những cành to khỏe có độ cứng và đặc biệt là không mắc bệnh. Nên giâm ở trong bầu đất có đầy đủ chất dinh dưỡng và tới nước đầy đủ, trong thời gian giâm cành nên thường xuyên kiểm tra chất lượng mần và có thể cắt bỏ một số mầm yếu để lại những mầm phát triển khỏe mạnh. Làm vậy sẽ giúp cho cây phát triển tốt và nhanh cho hoa hơn.

Nhờ những đặc điểm như trên thì hoa hồng tỉ muội được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian của gia đình cũng như làm đẹp ở những nơi công cộng như làm thảm hoa cho khu đô thị, công viên, khu giã ngoại. Ngoài ra nó cũng được trồng chậu để trang trí quán xã. Những cành hoa hồng tỉ muội được đưa vào nghệ thuật cắm hoa, giúp không gian sống của bạn thêm thoãng đãng và ngậm trong sự tươi mát của hương sắc hoa.

Một loài hoa không quá kiêu sa nhưng cũng để lại thương nhớ cho con người. Một loại hoa hồng tuy đơn giản nhưng để lại cho không gian sống của bạn trở nên tràn ngập sắc hương và tươi mát. Vậy thì hãy nhanh tay sắm cho mình cũng như bạn bè người thân những cây hoa hồng tỉ muội dầy các màu sắc khác nhau cho không gian sống thêm tươi đẹp ngay thôi nào.

Xem thêm: Giống hoa hồng ngoại tại Hoa hồng ngoài các loại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here