Home Cách trồng rau Cách trồng và chăm sóc nấm rơm dễ dàng trong nhà

Cách trồng và chăm sóc nấm rơm dễ dàng trong nhà

85
0

Cách trồng nấm trong nhà tốt nhất

Cây Nấm phát triển từ các bào tử – không phải là các hạt – rất nhỏ bé mà bạn không thể nhìn thấy bào tử cá nhân với mắt thường.

Vì các bào tử không chứa chlorophyll để bắt đầu nảy mầm (như hạt giống), chúng phụ thuộc vào các chất như mùn cưa, hạt, phích cắm bằng gỗ, rơm, chổi gỗ hoặc chất lỏng để nuôi dưỡng. Sự pha trộn giữa các bào tử và các chất dinh dưỡng này được gọi là đẻ trứng. Nâm rơm thực hiện một chút như nấm rơm cần thiết để làm bánh mì chua.

Sinh sản này hỗ trợ sự phát triển của rễ nhỏ, trắng, dạng sợi, được gọi là nấm. Các sợi nấm phát triển đầu tiên, trước khi bất cứ điều gì mà giống như một nấm đẩy qua môi trường đang phát triển.

Nhưng  bạn sẽ thu được nhiều nấm tốt hơn khi đẻ được áp dụng cho một chất nền, hoặc môi trường đang phát triển. Tùy thuộc vào loại nấm, chất nền có thể là rơm, các tông, gỗ tròn, hoặc phân compost với hỗn hợp các nguyên liệu như rơm, corncob, bông và vỏ hạt ca cao, thạch cao và chất bổ sung nitơ.

Cách trồng cây măng tây

Cách trồng cây cà rốt

Nấm phát triển ở đâu

Nấm thích những môi trường tối, mát mẻ, ẩm ướt, ẩm ướt. Trong một ngôi nhà, tầng hầm thường là lý tưởng, nhưng một chỗ dưới bồn rửa có thể là tất cả những gì bạn cần.

Kiểm tra vị trí được đề xuất bằng cách kiểm tra nhiệt độ. Hầu hết các loại nấm phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 55 đến 60 độ F, xa sấy, nhiệt trực tiếp và các bản phác thảo. Nấm Enoki thích nhiệt độ mát hơn, khoảng 45 độ F. Nhiều tầng hầm quá ấm vào mùa hè để nấm, vì vậy bạn có thể muốn xem xét việc trồng nấm như là một dự án mùa đông.

Nấm có thể chịu đựng một số ánh sáng, nhưng điểm bạn chọn nên ở lại tương đối tối hoặc trong ánh sáng thấp.

Một số loại nấm phát triển ngoài trời trong đất đã được chuẩn bị sẵn hoặc các khúc gỗ, một quá trình mất nhiều thời gian hơn (6 tháng đến ba năm) trong môi trường được kiểm soát bên trong.

Các loại nấm mọc

Có rất nhiều loại nấm. Một trong những vẻ đẹp của sự phát triển của riêng bạn thay vì hoang dã thu hoạch chúng là bạn có thể chắc chắn rằng bạn không phải là chọn một nấm độc hại.

Những nấm là những loại phổ biến nhất được trồng ở nhà:

Crimini

Enoki

Maitake

Portobello

Oyster

Shiitake

nút trắng

Mỗi loại có nhu cầu phát triển cụ thể. Ví dụ, nấm nút màu trắng cần được trồng trên phân ủ, shiitakes trên gỗ hoặc mùn cưa gỗ cứng, và nấm rơm trên rơm.

Quá trình nở nấm

Nếu bạn đang trồng nấm trong nhà, có một vài lựa chọn cho các vật liệu mà bạn có thể sử dụng để hỗ trợ trồng trọt.

Bạn có thể mua các bộ dụng cụ nấm đã được đóng gói với một môi trường đang được nuôi cấy với trứng nấm. Mua một bộ đồ là một cách hay để bắt đầu sự hiểu biết của bạn về phát triển nấm. Nếu bạn bắt đầu mà không có một bộ, loại nấm bạn chọn để phát triển xác định chất nền bạn trồng nấm trên. Điều quan trọng là phải nghiên cứu từng nhu cầu của nấm.

Nấm nấm là một trong những loại dễ dàng nhất để phát triển. Thực hiện theo hướng dẫn trồng nấm nút theo hướng dẫn của Đại học bang Kansas. Sử dụng khay 14×16 inch khoảng 6 inch sâu giống với căn hộ hạt giống. Đổ đầy khay bằng nguyên liệu phân ủ nấm và tiêm vào trứng.

Sử dụng miếng đệm sưởi ấm để nâng nhiệt độ đất lên khoảng 70 độ F trong khoảng ba tuần hoặc cho đến khi bạn nhìn thấy sợi nấm – các rễ nhỏ xíu. Tại thời điểm này, giảm nhiệt độ xuống 55 đến 60 độ F. Che phủ đẻ trứng với một hoặc một vài chậu cây trồng.

Giữ cho đất ẩm bằng nước và tráng nó bằng vải ẩm ướt, đảm bảo rằng bạn vẫn tiếp tục phun khăn khi khô.

Nấm nấm sẽ xuất hiện trong vòng ba đến bốn tuần. Thu hoạch chúng khi mũ mở và cuống có thể được cắt bằng một con dao sắc bén từ thân cây. Tránh kéo nấm, hoặc bạn có nguy cơ thiệt hại cho nấm xung quanh mà vẫn đang phát triển. Thu hằng ngày nên kết quả là cây trồng liên tục trong khoảng 6 tháng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here