Home Cách trồng rau Cách trồng và chăm sóc mướp hương hiệu quả

Cách trồng và chăm sóc mướp hương hiệu quả

82
0

Cây mướp hương là cây dây leo phát triển nhanh hàng năm, tạo ra những bông hoa màu vàng và trái cây trông kỳ quặc có thể ăn được khi chưa trưởng thành và được sử dụng làm chất làm sạch sau hoặc bọt biển khi trưởng thành. Cây mướp có thể có chiều dài hơn 9 m và trèo lên bất cứ thứ gì trên con đường của nó. Lá lớn và có mảng màu bạc trên topsides. Những bông hoa rực rỡ và dễ thấy, khoảng 5-7,6 cm với năm cánh hoa. Cây có màu xanh lá cây, dài đến 61 cm và đường kính 7,6 cm; Chúng có hình trụ và mịn màng, và có hình dạng giống như một câu lạc bộ, rộng hơn ở một đầu. Quả nhỏ trông giống như đậu hủ hay dưa chuột. Trên trái cây lớn tuổi, da ngoài sẽ khô và biến thành màu nâu và giấy.

Vị trí

Mướp mịn, mướp hương , có lẽ có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới châu Phi và châu Á. Nó được trồng ở hầu hết các nước Châu Á về thực phẩm và máy rửa chén, và được trồng thương mại ở Hoa Kỳ để xuất khẩu tại Nhật Bản.

Xem thêm: Các loại cây ăn quả khác như cây nhãn, cây mít, cây ổi… Đăc biệt có các loại cây ăn quả độc đáo như nhãn trắng, mít tố nữ… Xem về giống cây ăn quả độc đáo tại http://giongcayanqua.edu.vn/giong-cay-an-qua-dac-san.html

Điều kiện phát triển cây mướp hương

Cây mướp hương phát triển như cỏ dại. Họ cần ít hơn một điểm nắng và một cái gì đó để leo lên. Một khi các cây nho có chiều dài 6-10 feet (1,8-3 m), chúng bắt đầu sản xuất hoa đực. Thông thường, sau một thời gian chúng bắt đầu sản xuất ra những bông hoa cái mà có thể nhận biết được bởi buồng trứng phóng to ở phần dưới của các cánh hoa. Buồng trứng sẽ trở thành quả nếu hoa được thụ phấn.

Hướng dẫn trồng su hào

Kĩ thuật trồng rau cải xoong

Ánh sáng: Trời nắng.

Độ ẩm: Cây mướp hương cần nhiều nước, đặc biệt là khi trái cây đang phát triển.

Sức chịu đựng: Mướp hương là hàng năm cần một mùa tăng trưởng dài để sản xuất trái chín. Có thể được trông đợi sẽ trưởng thành khoảng bốn tháng sau khi trồng. Những quả bầu chưa trưởng thành, để ăn, có thể được thu hoạch trong vòng ba tháng.

Nếu thời tiết không được ấm áp ít nhất bốn tháng, hãy gieo hạt của bạn trong nhà để cho họ một sự khởi đầu tốt đẹp.

(Giống như các thành viên khác trong gia đình bí ẩn, Cây mướp hương căm ghét cấy, vì vậy bắt đầu hạt giống của bạn trong chậu sau đó bạn có thể di chuyển chúng bên ngoài mà không làm phiền rễ).

Nhân giống: Cây mướp hương dễ dàng phát triển từ hạt. Bạn có thể tăng tốc độ nảy mầm bằng cách ngâm hạt trong nước qua đêm trước khi gieo.

Sử dụng mướp hương

Cây mướp hương là một sự lựa chọn tuyệt vời để phát triển trên hàng rào hoặc tường sau. Những bông hoa hấp dẫn người và côn trùng. Các trái non, 3-6 in (7,6-15 cm) chiều dài, có thể được xào hoặc thái lát, hoặc chúng có thể được sử dụng trong súp. Trái cây lớn hơn 4-6 in (10-15 cm) chiều dài sẽ cần phải bóc vỏ vì da trở nên cay. Cho phép trưởng thành trên cây nho cho đến khi bắt đầu chuyển thành màu nâu và thân cây của chúng có màu vàng, các Cây mướp hương dễ bóc vỏ để sử dụng như các chất tẩy rửa sau hoặc các chổi rửa nồi nhà bếp. Chờ cho đến khi vỏ ngoài khô và nâu, sau đó bóc vỏ và lắc hạt. Một số người ngâm khô cây mướp hương trong nước cho một vài ngày để làm cho nó dễ dàng hơn để tẩy da. Sau khi chúng được bóc vỏ, Chúng tôi muốn ngâm miếng bọt biển vào dung dịch yếu (10: 1) của chất tẩy gia đình để làm cho chúng đẹp và trắng. Ngay cả khi sử dụng thường xuyên, bọt biển cuối tháng, cọ xát cơ thể hoặc các món ăn. Cây mướp hương cũng được sử dụng làm bộ lọc, và một loại dầu ăn được ép từ hạt.

https://cachtrongcay.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here