Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng và chăm sóc lan dendro ra hoa đẹp

Cách trồng và chăm sóc lan dendro ra hoa đẹp

49
0

Một số loài hoa phong lan phổ biến nhất trong số những cây trồng trong nhà là cây lan dendro. Những hoa râm này tương đối dễ trồng, có thân dài trung tâm và một loại hoa hấp dẫn có thể kéo dài đến bốn tuần. Có rất nhiều giống Lan dendro, và mỗi loại đều có điều kiện phát triển khác nhau. May mắn thay, với tất cả các loại hoa phong lan Lan dendro để lựa chọn, có thể là một trong đó phù hợp với môi trường gia đình của bạn hoàn hảo.Lan dendro là một loại hoa phong lan đa dạng với nhu cầu phát triển khác nhau. Chúng là thường xanh với cành cây mỏng, cao.

Cách trồng và chăm sóc cây lan dendro

Nước

Cần tưới nước hoa phong lan của bạn vào buổi sáng để lá khô trước khi đêm. Nước thường phụ thuộc vào phương tiện chứa bầu, loại nồi (nhựa hoặc đất sét) và kích cỡ của nồi. Lan dendro để được trong chậu nhỏ và thường cao hơn nhiều so với nồi là rộng. Bởi vì chúng thường là những cây lớn ở chậu tương đối nhỏ, nên tưới hai lần một tuần là trung bình. Chúng thích được gần như khô trước khi tưới lại.

Khi tưới nước, hãy đặt cây vào bồn rửa và sử dụng nước ấm. Không sử dụng nước muối hoặc nước cất. Để nước chảy qua cây trong một phút.  

Xem thêm: Hoa lan cẩm cù hoa lan đẹp dễ trồng trong những loại lan hiện nay >>> Cách trồng hoa lan cẩm

Ánh sáng

Lan dendros cần rất nhiều ánh sáng, nhưng không phải là ánh mặt trời trực tiếp. Một cửa sổ phía dưới có bóng mờ ở phía nam là tốt nhất. Cửa sổ hướng Đông hoặc hướng Tây là đạt yêu cầu nếu sáng (tránh mặt trời trực tiếp trừ khi bắt đầu hoặc kết thúc ngày).

=>>>

Nhiệt độ

Lan dendro có thể chịu được thời tiết nóng nếu đủ thông gió và độ ẩm được cung cấp. Chúng được trồng tốt nhất khi nhiệt độ từ 65 ° F đến 75 ° F trong ngày và từ 55 ° F đến 60 ° F vào ban đêm. Hãy nhớ rằng nhiệt độ gần cửa sổ trên cửa sổ sẽ thấp hơn hoặc nóng hơn nhiệt độ nhà chung của bạn.

Phân bón

Thức ăn ít (1/4 sức mạnh) hàng tuần hoạt động tốt cho cây đu đủ. Mỗi tháng một lần sử dụng nước trong sạch để tuôn ra muối tích lũy từ hỗn hợp ruột bầu. Có thể được sử dụng để thụ tinh hoa lan của bạn

Mẹo trồng cây lan dendro

Sử dụng một khay nông cạn chứa nước để tăng độ ẩm xung quanh cây. Hãy chắc chắn chậu không ngồi trong nước vì điều này sẽ làm hỏng.

Để cho cây của bạn không khí để lưu thông xung quanh chúng. Sự đông đúc của thực vật có thể dẫn đến các vấn đề về sâu bọ và nấm bệnh. Một quạt nhỏ sẽ giúp cung cấp luồng không khí tốt quanh cây trồng của bạn.

Khi cây của bạn đã nở hoa, bạn có thể cắt cây hoa vào thời điểm nó xuất hiện từ những chiếc bồ hóng mỏng cao. Đừng cắt thân cây cao vì thân hoa mới sẽ phát triển từ đó. Tiếp tục tưới nước và bón phân và trong vòng một năm, một sự tăng trưởng mới sẽ tăng lên để bắt đầu chu kỳ nở trở lại!

Khi bón lại, dùng chậu nhỏ; Sử dụng một nồi lớn sẽ làm chậm sự phát triển và làm giảm đáng kể sự ra hoa.

Cách trồng các loại hoa

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here