Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng và chăm sóc hoa sam ra hoa đẹp

Cách trồng và chăm sóc hoa sam ra hoa đẹp

141
0

Cây hoa sam là một chi của họ cây hoa samceae , bao gồm khoảng 40-100 loài tìm thấy ở vùng nhiệt đới và vùng khí hậu ôn đới ấm. Chúng còn được gọi là Purslane, Sun Plant, Rose Moss và Wax Pink. Purslane thông thường được xem là cây ăn được, và ở một số khu vực là loại cỏ dại xâm lấn. Purslane có thể ăn sống hoặc nấu chín, và tự cho mình xào món ăn.

Các thành viên của Cây hoa sam chi là tương đối dễ dàng để phát triển khỏe mạnh đạt 15-45 cm chiều cao. Chúng mang lá mọng và nở từ mùa hè đến nửa sau của mùa thu và mang hoa hình cốc; Chúng có thể có màu vàng, đỏ, hồng hoặc trắng.

Điều kiện phát triển cây hoa sam

Ánh sáng: Ánh nắng mặt trời đầy đủ

Nước: Trong giai đoạn trồng cây cần tưới thường xuyên, nhưng để khô giữa tưới. Cây hoa sam không thích điều kiện ướt và sẽ thối trong đất ướt liên tục.

Tham khảo:hoa đồng tiền;hoa mười giờ

Đất:  Vải tháo nước tốt nhất.

Phân bón: Mỗi 6 tháng sử dụng một chất bón phân giải phóng chậm cân bằng với các thành phần nhỏ.

Chăm sóc tổng quát cây hoa sam

Cây hoa sam thích hợp được nhiều loại đất nhưng lại thích đất cát và nước tốt và thích ánh nắng mặt trời. Nó rất tuyệt vời khi chịu được nhiệt độ cao và hạn hán, hạt giống sẽ lây lan rất tốt. Một số biện pháp kiểm soát có thể là cần thiết để giữ cho cây cây hoa sam trở nên xâm lấn đến các khu vực mà họ không muốn. Những cây trồng tuyệt vời này lây lan dễ dàng và rất tốt.Cây hoa sam không đòi hỏi sự chú ý khi trồng và ra hoa; Tuy nhiên bạn nên loại bỏ chúng từ vườn trước khi cây có cơ hội để đặt hạt giống như họ có thể mất trên vườn. Bạn không cần phải thường xuyên tưới nước để chăm sóc cây hoa sam thích hợp . Các lá cây hình trụ của cây hoa sam giữ ẩm rất tốt, do đó, tưới thường xuyên là không cần thiết. Khi được tưới nước, chỉ cần tưới nhẹ thôi, vì vùng gốc của chúng rất nông cạn.

Hạt giống của cây hoa sam nên được gieo trên bề mặt đất sau vụ đông cuối cùng của mùa xuân. Lý tưởng nhất là nên trồng trong một khu vườn đầy nắng và phát triển mạnh ở các vùng nóng. Đất phát triển nên có độ cát và kém với pH 5.5 đến 7.

Nếu bắt đầu trồng trong nhà thì bắt đầu trước khoảng một tháng rưỡi. Trước tiên bạn cần hấp thụ hạt giống bằng cách đặt trong đất trong túi nhựa và đặt trong tủ lạnh trong khoảng 15 ngày. Sau khi hoàn thành, đặt đất / hạt trong ánh sáng và nảy mầm ở 21 đến 30 độ. Thường mất khoảng một đến ba tuần để hạt giống nảy mầm. Một khi đã sẵn sàng chuyển vào trong khu vườn từ 15 đến 60 cm ngoài (tùy thuộc vào kích thước của loài cây hoa sam ). Điều này nên được thực hiện vào cuối mùa xuân.

Hoa sam là hoa mùa hè độc đáo cùng với hoa khác như hoa mười giờ, hoa phong lữ thảo, hoa dạ yến thảo… Các loại hoa mùa hè rực rỡ khác. Đặc biệt là loại hoa phong lữ thảo mùa hè, hoa phong lữ thảo có 2 loại là phong lữ thảo đơn, hoa phong lữ thảo kép… Hoa phong lữ đẹp xem chi tiết https://hoadepviet.com/cay-phong-lu-thao-cach-trong-va-cham-soc-cay-phong-lu-thao/

Kĩ thuật trồng cây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here