Home Cách trồng rau Cách trồng và chăm sóc cây rau bina tại nhà

Cách trồng và chăm sóc cây rau bina tại nhà

68
0

Rau bina là loại rau lá xanh phát triển tốt nhất trong thời tiết mát mẻ. Thông thường được cho là giàu sắt, rau bina thậm chí còn giàu vitamin A và C,(một trong những loại vitamin phức hợp B). Rau bina, giống như hầu hết các loại rau lá xanh đậm và nó có thị hiếu tuyệt vời được ăn tươi hoặc nấu chín.

Mặc dù có rất nhiều giống rau bina khác nhau với các loại hình dạng lá và các họa tiết, rau bina thường được chia thành 2 loại chính với các lá dày hơn, dày hơn, nhăn hơn. Vì họ đã lai giống quá nhiều, rất khó phân loại chúng. Rau bina đã gần đây đã trở nên phổ biến.

ĐIều kiện phát triển rau bina

Ánh sáng:Ánh nắng toàn thân / một phần

Đất: Rau bina thích loại đất thoát nước tốt với pH trung tính và sẽ không vui khi pH dưới 6,0. Bởi vì nó là một cây trồng nhanh. Một loại phân bón có hàm lượng nitơ cao, số đầu tiên trên bao bì phân bón, sẽ giúp sản xuất lá tối, khỏe mạnh. Bột đậu nành là những lựa chọn hữu cơ tốt.

Trồng: Bạn có thể bắt đầu rau bina trong nhà hoặc hướng trực tiếp vào vườn ngay sau khi đất có thể sử dụng được.

Rau bina phát triển rất nhanh. Rau bina cũng trưởng thành và đi đến hạt giống nhanh chóng, vì vậy nên thường xuyên gieo hạt mỗi hai tuần một lần để thử trồng một vụ lớn để thu hoạch theo thời gian.

Gieo hạt rau bina mỏng trong các hàng cách khoảng 1 đến 1 1/2 ft ngoài hoặc đơn giản là phân tán hạt trong các khối. Che nhẹ bằng đất, giữ chặt chỗ và nước tốt. Giữ đất ẩm cho đến khi nảy mầm. Một khi cây đã trưởng thành lá thật của chúng, bạn có thể bắt đầu để cây bên ngoài.

Khi thời tiết nóng lên, cây rau bina sẽ bám nhanh hơn. Mong muốn ngừng gieo hạt giống rau bina vào tháng 5 hoặc tháng 6, tùy thuộc vào khí hậu của bạn. Bạn có thể kéo dài mùa một chút bằng cách trồng trong bóng mát của cây cao hơn và thường xuyên tưới nước cho cây rau bina của bạn.

Mùa thu : Rau bina cũng phát triển tốt trong những ngày ngắn mát mẻ. Bắt đầu gieo hạt vào đầu tháng Tám. Giữ cho cây con râm, tưới và trong mùa hè nóng, và chúng sẽ sẵn sàng để thu hoạch bắt đầu vào tháng Chín.

Trồng cây rau bina: Bạn có thể tiếp tục gieo hạt giống rau bina vào cuối mùa thu. Trong khí hậu ấm hơn, bạn có thể khá có thể thu hoạch tốt vào mùa đông. Nếu đất bị đóng băng trước khi cây trưởng thành, đào mương bằng cỏ khô và giữ cho đến khi nhiệt độ ấm lại vào mùa xuân. Hủy bỏ mùn, và cây trồng nên tiếp tục phát triển, cho bạn một thu hoạch sớm hơn.

Trồng rau bina trong thùng chứa: Nếu không gian chặt chẽ hoặc thỏ rất nhiều, bạn có thể dễ dàng trồng rau bina trong các thùng chứa. bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn, vì thùng chứa khô nhanh hơn.

Ngày để thu hoạch:4-6 tuần từ hạt giống. Bạn có thể bắt đầu thu hoạch bất cứ khi nào lá đủ lớn cho hương vị của bạn.

Thu hoạch:Rau bina có thể được thu hoạch cắt. Cắt các lá riêng lẻ, bắt đầu bằng lá ngoài, lá ngoài và để cho lá non còn lại và tiếp tục phát triển cho vụ sau.

Bạn cũng có thể cắt giảm toàn bộ cây trồng, cho một vụ thu hoạch lớn hơn. Nếu bạn cắt khoảng một inch trên vương miện hoặc cơ sở của cây trồng, rất có thể là cây sẽ phát triển ra những lá mới.

Lời khuyên khi sử dụng rau bina:

Rau bina rửa sạch trước khi sử dụng.

Lá bina rất nhạy cảm với khí ethylen thải ra bởi nhiều loại trái cây. Không lưu trữ trong tủ lạnh với táo, dưa hoặc cà chua.

Rau bina có thể được đông lạnh để sử dụng sau này. Rửa sạch lá và cho phép chúng sấy khô trước khi đặt trong túi có thể đóng lại được. Sau đó, đánh chúng trong khoảng 1 phút trong lò vi sóng, ở mức cao. Để nguội hơi và đặt trong tủ đá. Sử dụng tốt nhất trong vòng 3-6 tháng.

Sâu bệnh và vấn đề

Bởi vì rau bina được trồng khi thời tiết mát mẻ và ẩm ướt, nhiều bệnh nấm, như nấm mốc (nấm mốc xanh) và héo fusarium , có thể trở thành vấn đề. Không gian cây rau bina của bạn, do đó, họ có được không khí lưu thông tốt và cố gắng để giữ nước ra khỏi lá vào buổi tối.

Rệp rủ có nguy cơ vì chúng có thể lây lan virut. Kiểm tra rệp vừng thường xuyên và tháo chúng ra ngay lập tức.

Nguồn: https://cachtrongcay.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here