Home Cây ăn quả Cách trồng và chăm sóc cây mít hiệu quả

Cách trồng và chăm sóc cây mít hiệu quả

75
0

Cây mít cũng thuộc cùng một loại như xoài, đu đủ và bơ…trong môi trường sống tự nhiên của chúng, chúng phát triển cây cột lớn, cao đến 70 feet. Chúng là những cây gỗ đáng yêu, có lá rộng, hình bầu dục và thân thẳng, thân tình. Tuy nhiên, lợi ích thực sự xuất phát từ trái cây của chúng. Cây mít là trái cây tuyệt vời nhất thế giới: một quả trưởng thành duy nhất có thể nặng đến 40 cân Anh.

Xem thêm: về cây mít không hạt

Hình dạng giống như một quả thận khổng lồ, chúng có lớp vỏ sỏi và màu xanh lá cây, và hương vị của chúng không thể miêu tả được. Chúng ngọt ngào và nhẹ nhàng và lạnh lẽo nhất.

Điều kiện phát triển cây mít

Ánh sáng: Hạt mít có thể nảy mầm vào mùa xuân và ngay lập tức phơi nắng. Chúng thích ánh sáng mạnh trong khi đang phát triển, vì vậy hãy di chuyển chúng vào trong một cửa sổ trời nắng hoặc bên ngoài trên boong tàu . Họ rất dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết lạnh, đặc biệt là trong cuộc sống của họ, và không thể chịu được băng giá hoặc thời tiết lạnh.

Nước: Là cây nhiệt đới , chúng cần cung cấp lượng ẩm ổn định. Giữ cho chúng liên tục ướt quanh năm, kể cả mùa đông. Mít không có trong mùa đông tự nhiên, vì vậy tốt nhất để giữ cho điều kiện phát triển của chúng ấm, tươi sáng và ẩm ướt cả năm nếu có thể.

Tham khảo: cách trồng cây bơ; cách trồng cây lựu

Phân bón: Thức ăn hàng tuần với một chất lỏng yếu phân bón . Đặc biệt là cây con và cây non phát triển mạnh nhờ sử dụng phân bón thường xuyên.

Đất: Ánh sáng, nhanh chóng thoát nước là hoàn hảo. Bạn có thể sử dụng đất được làm giàu.

Nhân giống:Hạt mít có thể sống sót trong khoảng một tháng sau khi thu hoạch.

Cây mít khá nhạy cảm và không thích bị quấy rầy nếu có thể. Kết quả là, tốt nhất nên nảy mầm chúng trong một cái chậu lớn hơn và tránh việc cấy sớm mà nhiều cây trồng yêu cầu. Để tăng khả năng nảy mầm, ngâm cây giống qua đêm, sau đó trồng vào đất trồng cây vô trùng và giữ ấm. Mong đợi sự nảy mầm là khoảng hai tháng, mặc dù nó có thể xảy ra nhanh hơn một chút. Cỏ cũng có thể được nhân giống bằng không khí, mặc dù đây là một kỹ thuật tiên tiến hơn đòi hỏi sự tiếp cận với cây trưởng thành và vài tháng.

Xem thêm các loại mít khác như mít tố nữ, giống mít ngon truyền thống đặc sản của người việt, mít tố nữ độc đáo

Tránh thay chậu mít non nếu không cần thiết, do đó bạn có thể trồng chúng trong cùng một cái chậu mà đã nảy mầm trong mùa đầu tiên. Giả sử cây của bạn để qua mùa đông, và thay chậu vào mùa xuân một lần nữa, tăng lên một hoặc hai kích thước chậu . Thay chậu cẩn thận không làm phiền rễ của cây non.

Mẹo của người trồng

Cây mít là một cây trồng nhiệt đới và hoạt động như nó. Chúng không thể sống sót bên ngoài khu vực 10 và chúng cần nhiều nước, ánh sáng mặt trời, độ ẩm và ấm áp để phát triển. Chúng không thể chịu được băng giá hoặc thời gian hạn hán kéo dài. Trong điều kiện tốt, cây non mọc nhanh, và nếu sống sót qua mùa đông, bạn có thể có một cái hố tiền sảnh đẹp trong vòng vài năm. Quả thường được thu hoạch trong vòng 8 tháng sau khi ra hoa và có thể thu hoạch khi cây xanh hoặc khi chúng đã chín.

Cây mít trẻ dễ bị rệp sáp và rệp.

https://cachtrongcay.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here