Home Cây ăn quả Cách trồng và chăm sóc cây lựu ra quả sai tại nhà

Cách trồng và chăm sóc cây lựu ra quả sai tại nhà

136
0

Quả lựu là một trong những loại trái cây dễ dàng nhất để giữ vì chúng thường không bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sâu bệnh hoặc bệnh tật. Quả có nhiều chất chống oxy hoá và được cho là có nhiều lợi ích về sức khoẻ.

Tên khoa học của cây lựu này là  Punica granatum . Lựu có thể bao gồm từ một cây bụi lùn từ 3 ‘đến một cây nhỏ từ 20-30’. Kích thước trung bình của một quả lựu tiêu chuẩn là 12-16 ‘cao với hình tròn.

Đặc điểm cây lựu

Lá có bóng và có hình dáng hẹp. Trong điều kiện khí hậu ấm hơn có thể là thường xanh.

Những bông hoa này có hình dạng ống. Chúng là một màu đỏ tươi tuyệt vời, và rất hấp dẫn với chim ruồi. Hoa tự thụ phấn, mặc dù khả năng sinh sản được cải thiện thông qua thụ phấn chéo.

Xem thêm cây ăn quả độc đáo khác như cây nho thân gỗ, cây nho thân gỗ có xuất xứ năm mỹ cay có nhiều dinh dưỡng, cây nho thân gỗ nam mỹ có nhiều tính độc đáo.

Quả lựu khoảng 2,5-5 “rộng.Nó có vỏ màu đỏ, da thuộc. Mỗi hạt được bọc trong bột giấy và được chia cắt bởi các bức tường.

Thu hoạch khi màu sắc đã phát triển và tạo ra âm thanh kim loại khi chạm. Sử dụng một bộ cắt tỉa để cắt thân cây trên trái cây thay vì kéo nó ra. Chúng có thể được lưu trữ trong một thời gian dài nếu giữ khoảng 32-40F.Hoa lựu có thể được sử dụng cùng với hàng năm khác, cây lâu năm, bụi cây và cây thu hút những con chim ruồi .Lựu là một lựa chọn phổ biến cho cây cảnh.Vỏ cây có màu đỏ nâu, và cành có thể có gai.

Cách trồng và chăm sóc cây lựu

-Những cây lựu có thể được trồng trong bóng râm khi cần thiết, nhưng tốt nhất nên đặt ở đâu đó với ánh nắng và ấm áp càng nhiều càng tốt.

Xem: cách trồng và chăm sóc cây ăn quả

Xem thêm các loại cây độc đáo như cây bưởi quế dương có nhiều giá trị kinh tế cao, cây bưởi quế dương độc đáo, hướng dẫn cách trồng bưởi quế dương

-Cây lựu lựu có khả năng chịu hạn và khả năng chịu mặn. Nó phát triển tốt cho các địa điểm nắng ấm nhất trong sân có thể thiêu đốt các cây khác.

-Cây lựu phát triển tốt nhất trong đất cống nước tốt, mặc dù nó có thể phát triển trong nhiều loại đất khác nhau từ axit loam đến đất kiềm.

-Cây lựu lựu chịu được hạn hán, mặc dù việc tưới tiêu là cần thiết để sản xuất trái cây thích hợp. Tưới nước từ 2-4 tuần trong mùa khô khi bạn đang thiết lập cây bụi mới.

-Bón phân vào tháng 11 và tháng 3 trong hai năm đầu. Nếu không, thường không có nhiều phân bón trong những năm tiếp theo.

-Việc nhân giống thông qua việc chặt lấy vào mùa đông và lớp không khí. Hạt có thể được sử dụng, nhưng giống có thể không tồn tại.

-Cắt tỉa:Lựu hoa có xu hướng sản xuất suckers vậy nên hãy loại bỏ chúng khi chúng xuất hiện.Cho phép 4-5 chồi phát triển khoảng 1 ‘trên mặt đất.

-Trong ba năm đầu tiếp tục rút ngắn các ngành để khuyến khích phát triển. Trái cây chỉ phát triển ở những nơi có sự tăng trưởng mới.Sau 3 năm, chỉ cần tỉa cành chết, hư hỏng hoặc bị bệnh .

-Sâu bệnh & bệnh tật:Lá lựu là một trong những loại trái cây dễ dàng hơn để làm việc vì chúng thường không bị ảnh hưởng bởi nhiều loại sâu bệnh hoặc bệnh tật.

Các loài gây hại có thể bao gồm bướm lựu, bọ trĩ, côn trùng, côn trùng và ruồi trắng. Hươu đôi khi ăn lá, và thỉnh thoảng những con vượn cáo sẽ nhai những củ.

Các bệnh bao gồm đốm lá, vị trái cây, cây chết thối, thối rữa và thối mềm.

Tham khảo thêm:Chăm sóc cây chuối; Chăm sóc cây vải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here