Home Chưa được phân loại Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

58
0

Trồng cây kim ngân sẽ đem lại sự may mắn và thành công trong công việc cho gia chủ. Chính vì thế, hiện nay cây kim ngân được trồng làm cây bonsai để trang trí trong văn phòng  (cây trồng văn phòng) và khuôn viên nhà. Cây kim ngân rất dễ chăm sóc nhưng vẫn cần sự tỉ mỉ của bạn trong quá trình trồng và chăm sóc cây giúp cây sinh trưởng một cách tốt nhất.

Đặc điểm cây kim ngân

Ở nhiều nơi, người ta còn gọi cây kim ngân bằng những cái tên như cây tiền, cây may mắn hay cây tài lộc. Tên khoa học của cây kim ngân là Pachia aquatica. Nguồn gốc của chúng từ Mexica, Brazil, Nam Mỹ.

Thân cây kim ngân dẻo mà bền chắc. Chính vì sự dẻo dai này mà cây kim ngân là nguyên liệu dùng làm bột giấy in tiền. Cây kim ngân là một cây cảnh trồng văn phòng mang lại vượng khí cho cả văn phòng

Chúng có thể cao lên tới 6m nếu được chăm sóc cẩn thận. Lá cây có màu xanh và xòe ra như bàn tay.  Hoa kim ngân có màu kem, đài hoa thì có màu nâu nhạt. Cây cho hoa vào khoảng tháng 4 đến tháng 11. Khác với những loại hoa khác, hoa kim ngân cho nở hoa vào ban đêm.

Qủa cây kim ngân có dạng hình bầu dục với đường kính khoảng 10cm. Màu quả khi chín sẽ chuyển sang màu nâu. Bên trong quả sẽ có khoảng 15 hạt.

Cách trồng cây kim ngân

Chậu trồng cây: Bạn nên chọn mua loại chậu tốt nhất vì chúng ta dùng chúng lâu dài. Không nên chọn chậu có kích thước lớn quá, nên chọn loại chậu vừa phải. Chậu phải có lỗ bên dưới để thoát nước cho cây.

Giống cây trồng: Tìm đến các cửa hàng thực vật uy tín để mua cây con. Cây giống phải to, khỏe, không có sâu bệnh hại. Nên chọn những cây giống có độ cao vừa phải sẽ đẹp hơn.

Đất trồng: trộn đều đất thịt tơi xốp với tro, vỏ trấu, xơ dừa và phân chuồng hoai mục làm đất trồng cây. Vãi vôi đều xung quanh chậu rồi đổ đất trồng vào 2/3 chậu trồng. Trước khi đổ đất vào chậu nên bỏ một ít sỏi nhỏ ở bên dưới giúp cây thoát nước giúp rễ cây được thông thoáng. Phơi ải khoảng 2 tháng trước khi trồng cây.

Trồng cây kim ngân: Xới tơi phần đất ở giữa rồi đặt bầu đất vảo. Đặt bầu đất sao cho mặt đất cách mặt bầu khoảng 5cm. Lấp đất xuống rồi nén chặt. Tưới đẫm nước để cây nhanh bén rễ ra đất mới. Đặt chậu trồng ở nơi có bóng mát đến khi cây ra lá non mới thì đặt ở nơi mà bạn muốn trồng trước đó.

Chăm sóc cây kim ngân

Khí hậu nóng ẩm rất thích hợp trồng cây kim ngân. Tuy là cây ưa nắng nhưng nếu trồng cây ở nơi có nhiều ánh nắng gay gắt sẽ dẫn đến hiện tượng lá cây bị cháy và xoăn lại. Vì thế, hiện nay cây kim ngân thường được trồng làm cây trang trí đặt ở trong văn phòng hay trong nhà.

Cây vẫn sống tốt trong khoảng nhiệt độ từ 4 đến 40 độ C. Nhưng cây sinh trưởng mạnh nhất ở trong khoảng nhiệt độ 18 đến 26 độ C.

Để cây phát triển ổn định và sống lâu thì mỗi tuần khoảng 2-3 lần bạn mang cây ra ngoài ánh nắng từ lúc 7h đến 9h sáng. Lúc này, ánh nắng rất nhẹ, không gay gắt tốt cho sự quang hợp của cây.

Cây kim ngân không phải là cây ưa nước nên chúng ta chỉ tưới vừa đủ nước. Mỗi tuần nên tưới 1 lần với lượng vừa đủ ẩm đất. Vào những ngày khô nóng hay ở trong điều hòa thì mỗi tuần tưới khoảng 2-3 lần.

Định kỳ hàng năm bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng nuôi cây. Nếu cây bạn trồng xuất hiện tình trạng lá bị vàng tức là đất trồng cây đã bị cạn kiệt chất dinh dưỡng. Dùng phân NPK hòa tan với nước rồi tưới vào gốc cho cây. Khoảng 1 tháng thì bạn bón phân 1 lần.

Xem thêm: Cây kim tiền một trong những loại cây mang lại may mắn cho gia chủ, cách trồng cây kim tiền

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here