Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc thảo ra hoa đẹp

Cách trồng và chăm sóc cây hoa ngọc thảo ra hoa đẹp

263
0

Hoa ngọc thảo là những bông hoa đầy màu sắc phổ biến mà có thể được nhìn thấy lót vườn và nở ra khỏi chậu trên các hiên nhà trước tất cả các mùa hè dài. Những hoa tuyệt đẹp, cứng rắn này có nhiều màu sắc và có thể được trồng trong các mẫu cho một hiệu ứng thị giác tuyệt đẹp. Tìm hiểu làm thế nào để phát triển và chăm sóc cho Hoa ngọc thảo để chúng sản xuất trái cây lành mạnh, sôi động.

Phần 1:Chuẩn bị để trồng Hoa ngọc thảo

Mua các cây không đẹp từ trung tâm làm vườn địa phương của bạn. Vào mùa xuân, hầu hết các trung tâm làm vườn và vườn ươm đều có các căn hộ với những màu sắc đa dạng, giúp bạn dễ dàng lấy một vài khay đĩa ưa thích của mình. Mua hoa một màu hoặc pha trộn và phù hợp để bạn có thể tạo ra một mẫu hoa văn đầy màu sắc trong khu vườn của bạn.

Xem thêm: Các giống hoa hồng cổ độc đáo truyền thống của việt nam, đây là loại hoa hồng cổ đẹp xem link https://hoadepvietnam.com/cac-giong-hoa-hong-co-ban-dia-cua-viet-nam/

Nó rất dễ dàng để trồng nhưng bạn cũng có thể chọn để bắt đầu từ hạt giống nếu bạn muốn. Bạn sẽ cần phải gieo hạt giống trong hỗn hợp bắt đầu vào tháng Giêng để chuẩn bị cho mùa xuân. Nhấn hạt nhỏ vào hỗn hợp và giữ cho giỏ hạt ướt và khoảng 21 ° C.

Giữ cây giống ẩm ướt trước khi trồng. Cây sẽ héo nhanh chóng khi họ không có đủ nước. Cho dù bạn mua cây con hay bắt đầu những đồ trang sức của mình từ hạt giống, bạn cần đảm bảo chúng giữ ẩm cho đến khi bạn sẵn sàng đặt chúng trong chậu hoặc trồng chúng dưới đất.

Nếu bạn giữ cây trong chậu cây của bạn ở ngoài, đừng để chúng dưới ánh nắng mặt trời, vì điều này có thể làm khô các chậu nhỏ nhanh chóng.

Tìm một nơi tốt để trồng Hoa ngọc thảo. Chúng giống như các điểm bóng mờ, vì vậy hãy chọn một khu vực có bóng râm một phần trong suốt cả ngày. Hãy chắc chắn rằng đất ẩm ướt nhưng có thể tháo nước tốt, vì những cây cảnh có thể bị nấm mốc nếu họ dành thời gian để đứng nước.

Để xác định xem một khu vực thoát nước tốt, hãy nhìn vào chỗ ngay sau khi có mưa lớn. Nếu bạn thấy nước đứng và vũng nước, bạn sẽ cần phải thêm than bùn hoặc hỗn hợp khác vào đất để giúp nó cống tốt hơn. Bạn cũng có thể muốn thử định hướng lại dòng nước mưa chảy vào khu vực. Nếu nước bị hấp thụ, nó sẽ là một chỗ tốt cho trồng trọt.

Lên kế hoạch trồng cây của bạn khi đất ấm lên. Những người không táo bạo không nên đặt vào mặt đất hoặc trồng trong chậu cho đến khi băng giá cuối cùng, khi đất đã trở nên ấm áp và không có cơ hội hoa sẽ đóng băng. Trồng quá sớm sẽ gây héo, và chúng có thể chết trước khi mùa nóng đang được tiến hành.

Chuẩn bị đất trồng. Hoa ngọc thảo như đất giàu và ẩm ướt. Bạn có thể chuẩn bị đất bằng cách cày nó lên một độ sâu 12 inch, sau đó trộn trong một số phân ủ hoặc một ứng dụng phân bón nhẹ. Nếu bạn đang trồng Hoa ngọc thảo trong chậu, mua đất trồng chậu giàu dinh dưỡng.

Phần 2:Trồng và chăm sóc cho những Hoa ngọc thảo

Đào lỗ và trồng những cây gậy. Đào lỗ sâu như quả bóng gốc của người thiếu thời và đặt chúng vào mặt đất hoặc nồi. Các lỗ có thể cách nhau khoảng 8 đến 12 inch, tùy thuộc vào sở thích của bạn. Nhấn nhẹ đất quanh gốc thân cây. Trộn nước sau khi đắp.

Những người phi thường có thể được trồng gần nhau để tạo ra những đường viền đẹp.

Thay vì đặt vào thùng chứa, bạn có thể chọn để đặt những cây Hoa ngọc thảo của mình trong các giỏ treo.

Giữ cho chúng luôn ẩm ướt. Cây sẽ bị héo nhanh chóng nếu đất của họ bị khô.Tránh tưới nước vào buổi tối và giữ cho ướt qua đêm, vì chúng dễ bị mốc khi điều kiện quá ẩm ướt.

Bạn có thể sử dụng một loại phân bón chậm theo hướng dẫn gói hoặc áp dụng phân bón lỏng vài tuần một lần.

Tham khảo: Cách trồng các loại hoa

Xem các nguồn hoa đep khác  https://hoadepvietnam.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here