Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng và chăm sóc cây hoa mai địa thảo

Cách trồng và chăm sóc cây hoa mai địa thảo

69
0

Hoa mai địa thảo là một yêu thích trong nhiều gia đình ở Anh và Mỹ, và đặt tên lizzie bận ở Anh và bệnh nhân lucy ở Mỹ.Cây hoa nở khá hấp dẫn ở khắp mọi nơi và ngay cả ở trong nhà khi được cho đủ ánh sáng và nhiệt độ chính xác.

Đặc điểm của hoa mai địa thảo

Như đã đề cập ở trên hoa mai địa thảo được bán trong các trung tâm sân vườn là các cây lai đã cho phép loài này trở nên nhỏ gọn hơn trong sự phát triển của nó và hiển thị các giống hoa hấp dẫn. Những cây trồng này làm sáng lên hàng hiên hoặc vườn và đã trở thành một trong những loại cây phổ biến nhất và các loại cây giỏ treo.

Các nhà tạo giống đã làm việc chăm chỉ trong nhiều năm để nuôi dưỡng những thứ tốt nhất của những hoa khôi, trong đó bao gồm các giống lai New Guinea tạo ra các lá nhiều màu.

Sự ra hoa: Hoa mai địa thảo được biết đến với việc nở trong hầu hết các năm trong đó có tên bắt nguồn từ hoa nở (1 -2in phẳng mặt với 5 cánh hoa) với nhiều màu sắc khác nhau gồm hồng, đỏ, trắng, cam, tím và một số loại có màu sặc sỡ với sọc trắng.

Nếu để hoa trong nhà cần cung cấp cho cây đầy đủ ánh sáng. Vườn thực vật lý tưởng hoặc gần cửa sổ nhận được nhiều ánh nắng mặt trời, nhưng không quá nhiều ánh mặt trời trực tiếp vào mùa hè.

Lá: Lá và hoa phát triển được tạo ra dọc theo thân cây keo mềm có thể mọc dài. Có rất nhiều giống lá trong đó có màu xanh đậm, ánh sáng màu xanh lá cây.

Trồng và chăm sóc hoa mai địa thảo

Phần khó khăn nhất trong sự phát triển không mong muốn ở trong nhà là cung cấp đủ ánh sáng, giữ nhiệt độ trên 60 ° F (15 ° C) và tưới đủ.

Chăm sóc hoa mai địa thảo

Nhiệt độ:Nhiệt độ phòng trung bình từ 65 ° F đến 18,3 ° C – 75 ° F / 23,8 ° C (không dưới 60 ° F / 15,5 ° C).

Ánh sáng:Ánh sáng sáng là chìa khóa để nở hoa và trong mùa đông. Ánh sáng mặt trời trực tiếp là để tránh trong mùa hè.

Nước:Giữ độ ẩm của đất mọi lúc nhưng không ngâm ướt. Trong mùa trồng trọt bạn sẽ nhận thấy họ uống rất nhiều.

Đất:Một sự kết hợp đất trồng và việc tưới nước đúng cách sẽ rất tốt.

Phân bón:Hoa mai địa thảo phát triển tốt khi được cho ăn với một phân bón lỏng cân bằng trong suốt mùa xuân và mùa hè.

Thay chậu: Thay chậu  trong mùa xuân nếu cây đã trở thành nồi chảo, nhưng hãy nhớ rằng cây thích nhiều rễ trong chậu của nó. Khi trồng lại, sử dụng một cái chậu lớn hơn một chút so với cái cuối cùng mà cây đã sinh sống – với nhiều lỗ thoát nước.

Độ ẩm:Hầu hết các mức độ ẩm trong nhà đều tốt cho cây này.

Nhân giống:Cành nhánh (3 -5 inch) có thể được lấy vào bất kỳ thời điểm nào trong năm và được trồng lại để sản xuất . Chúng cũng có thể được trồng bởi hạt giống được gieo vào mùa xuân.

Vấn đề thường gặp ở hoa mai địa thảo

Cây không có hoa? : Nguyên nhân chính ở đây có thể được sắp đặt lại quá sớm nên cần phải hiệu chỉnh lại bằng cách cắm lại bình nhỏ hơn (có thể là quá muộn) hoặc cho phép thời gian để rễ mới phát triển.

Không nhiều hoa: Có rất nhiều lý do khiến cây không có nhiều hoa mà sẽ phải là một quá trình loại bỏ cho người trồng để khám phá ra nguyên nhân. Kiểm tra cây đã nhận được đủ ánh sáng, thực phẩm, đã không được cho ăn, ngồi ở nhiệt độ lạnh, hoặc-trồng nhanh quá sớm.

Hoa rơi: Nguyên nhân phổ biến nhất ở đây là không đủ ánh sáng. Lý do khác có thể là côn trùng khô hoặc côn trùng nhện tấn công nhà máy.

Lá héo: Nguyên nhân ở đây có thể là dưới nước dễ dàng được khắc phục bằng cách tưới nước thường xuyên hơn.

Côn trùng: Nhện nhện đỏ có thể là một vấn đề lớn và rệp rệp hay ốm cũng có thể gây ra những vấn đề về tăng trưởng.

Nguồn: https://cachtrongcay.net

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here