Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền

Cách trồng và chăm sóc cây hoa đồng tiền

77
0

Hoa đồng tiền có nguồn gốc từ Nam Phi và có nhiều kích cỡ và màu khác nhau như hồng, vàng, cam và trắng, với kích thước hoa bất kỳ từ 2 đến 5 inch.Có rất nhiều giống hoa đồng tiền được lai với màu sắc và hình dạng hoa (cánh đơn, đôi hoặc nhiều cánh hoa). Để có kết quả tốt hơn trong cách chăm sóc cây cúc lựu hoa, hãy chọn một loại cây nhỏ gọn, vì thân cây sẽ cứng hơn đối với các cây nhỏ gọn, và cây phù hợp với kích thước chậu hoặc chỗ trồng cây mà bạn sẽ trồng.

Đặc điểm cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền nở hoa dài, thân ngắn và lá xanh tươi sáng. Khá đơn giản để trồng ngoài trời , nhưng việc phát triển hoa đồng tiền trong nhà cũng rất tốt. Các loại thực vật, thường được cho làm quà tặng, thường được trồng trong một vụ nở duy nhất trước khi bị loại bỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có thể cung cấp các điều kiện trồng thích hợp,cây hoa đồng tiền có thể tồn tại trong hai hoặc ba năm.

Cây hoa đồng tiền yêu cầu sự kết hợp không bình thường giữa ánh sáng và nhiệt độ vừa phải. Một điểm gần cửa sổ trời nắng có thể quá nóng và có thể làm khô lá, nhưng nếu không có ánh sáng đầy đủ, cây sẽ không sản sinh ra hoa.

Chăm sóc cây hoa đồng tiền trong nhà

Ánh sáng:Nếu bạn có thể cung cấp đủ ánh sáng để giữ cho nhà máy của bạn vui vẻ, thì dưỡng lão trong nhà là tối thiểu.

Ánh sáng mặt trời vào buổi sáng thường làm việc tốt, nhưng hãy chắc chắn cây trồng được bảo vệ khỏi ánh sáng rực rỡ vào buổi chiều. Mặc dù hoa đồng tiền có khả năng chịu nhiệt độ thấp, chúng sẽ không tồn tại lâu ở nhiệt độ trên 21 0 C.

Xem:trồng hoa mười giờ;trồng hoa linh lan

Nếu cây nằm trong ánh sáng gián tiếp, hãy chắc chắn rằng ánh sáng sẽ sáng suốt cả ngày. Bật đèn hoặc đèn trên không để bổ sung ánh sáng sẵn có, đặc biệt là vào mùa đông.

Nước: Cân bằng nước và giữ cho lá càng khô càng tốt. Nước ít vào những tháng mùa đông, nhưng không cho phép đất bị khô.

Bón phân:Cây hoa đồng tiền cho ăn hàng tháng vào mùa xuân và mùa hè bằng cách sử dụng một loại phân bón thường xuyên cho cây. Giữ phân bón vào mùa thu và mùa đông.Chăm sóc hoa đồng tiền cũng có thể được tăng cường bằng cách sử dụng phân bón lỏng vi chất .

Chấm dứt bón phân khi hoa nở hoa để giữ cho cây gọn gàng và gọn nhẹ, và kích thích nở hoa nhiều hơn. Loại bỏ lá cây bị hỏng hoặc chết nếu cần.Nếu cây quá tốt hãy vào một chậu lớn hơn bất cứ lúc nào trong năm.

Đất:Cây trồng phát triển mạnh ở một vị trí với mặt trời đầy đủ và đất cát. Một ít phân ủ được thêm vào khi trồng sẽ khuyến khích sự phát triển hoa tốt. Với hạt giống mới gieo  ánh sáng gián tiếp sáng.

Thối hạt là một vấn đề phổ biến với việc gieo hạt là do trồng tròng hoa quá sâu. gieo hạt nên được nhìn thấy trên mặt đất và được cho phép khô giữa mỗi tưới nước. Cây trồng có thể được bón phân nhưng cần phải cẩn thận rằng mùn không bao phủ hạt. Nếu bạn sống trong môi trường ướt hoặc ẩm hoặc có đất nặng, hãy thử trồng trong chậu thoát nước tốt.

Nhân giống:Việc trồng những cây hoa đồng tiền có thể từ hạt giống, cây con hay bộ phận. Hạt giống là phương pháp rẻ nhất, nhưng hạt giống phải được gieo ngay khi chúng mất khả năng sống nhanh sau khi mở. Hãy ghi nhớ hạt giống cũng không đúng với dạng.

Trồng từ cây con hoặc cây phân tán dễ dàng hơn và bạn có thể chắc chắn loại hoa sẽ là. Nếu bạn có cây lâu năm, có thể được nâng lên và chia vào đầu mùa xuân. Hủy bỏ lá dưới và trồng lại ngay.

 Vấn đề thường gặp ở cây hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền dễ bị bệnh nấm việc phun thuốc nấm thường không ngăn ngừa thối rễ vì vậy việc trồng và tưới chính là điều cần thiết cho việc chăm sóc hoa.

Hãy chắc chắn rằng bạn trồng chúng với khoảng cách thích hợp và trong các khu vực có độ sáng cao. Một chút ánh sáng bóng mát vào mùa hè cao là không sao, nhưng nếu không có ánh sáng trực tiếp, cây sẽ có nếp nhăn và xanh nhạt và không tạo ra nhiều hoa.

Nước vào buổi sáng để lá có thể khô ráo trong ngày để giảm nguy cơ thối rữa và bệnh nấm.

Tham khảo:trồng dưa chuột;cà chua bi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here