Home Cách trồng rau Cách trồng và chăm sóc cây đậu hà lan hiệu quả

Cách trồng và chăm sóc cây đậu hà lan hiệu quả

258
0

Đậu Hà Lan rất dễ trồng trong bất cứ khu vườn nào, trên mặt đất hay trong các thùng chứa. Các thủ thuật thực sự duy nhất đối với việc trồng đậu Hà Lan là trồng chúng vào đúng thời điểm (tránh nắng nóng vào mùa hè – chúng ngừng sản xuất khi đã nóng) và cung cấp nhiều nước.Quản lý hai điều đó, và nếu bạn trồng chúng đúng chỗ, bạn sẽ có rất nhiều hạt đậu tươi vào mùa xuân (hoặc mùa thu!)

Khi nhiều người trong chúng ta nghĩ về đậu Hà Lan. Nếu bạn là một fan hâm mộ của ẩm thực châu Á, bạn cũng không nghi ngờ gì nữa với món đậu Hà Lan tuyết. Chúng đã sẵn sàng để thu hoạch khi vỏ quả trứng trở nên dẻo dai và bắt đầu phát triển một làn ánh nhìn sáp.

Đặc điểm đậu hà lan

Đậu Hà Lan có vỏ ăn được, và đã sẵn sàng để thu hoạch khi quả đang bắt đầu đầy đặn. Chúng rất ngon trong súp, món hầm, hoặc để ăn vặt tươi.

Những hạt đậu có thể ăn được này đã sẵn sàng để thu hoạch khi chúng dài ba inch và đậu Hà Lan bên trong vỏ quả đang bắt đầu ì ạch.

Những hạt đậu này, còn được gọi là “đậu Hà Lan tách”, để khô trên cây leo chúng đã sẵn sàng để thu hoạch và cất giữ trong các hộp kín kín khi vỏ đã khô đến màu tan.

Làm thế nào để trồng đậu hà lan

Đậu Hà Lan không thích đất lạnh, ngập nước. Nói chung, cố gắng trồng đậu Hà Lan trực tiếp trong vườn khoảng bốn tuần trước ngày băng giá cuối cùng của bạn.

Để trồng đậu Hà Lan: Ngâm hạt trong nước qua đêm để tăng tốc độ nảy mầm. Nếu bạn chưa trồng đậu Hà Lan trong khu vườn trước đó, hãy rắc các hạt giống với chế phẩm vi sinh cố định đạm (thường đi kèm với đậu Hà Lan, nhưng bạn có thể mua nó ở bất kỳ khu vườn nào hoặc vườn ươm). Chọn một khu vực trong ánh mặt trời đầy đủ, và chuẩn bị đất bằng cách nới lỏng nó đến ít nhất 8 inch. Lắp một cái lưới, bởi vì hầu hết đậu Hà Lan cần một cái gì đó để leo lên trên. Trồng đậu Hà Lan theo hai hàng, một ở mỗi bên của lưới. Bạn sẽ không cần phải mỏng chúng – chúng sẽ phát triển hoàn hảo với khoảng cách này. Giữ khu vực ẩm ướt cho đến khi hạt đậu nảy mầm, thường mất khoảng một tuần đến mười ngày, sớm hơn nếu bạn ngâm họ trước.

Chăm sóc cây đậu hà lan

Đậu Hà Lan là một loại cây trồng không bị mất chăm sóc. Hãy chắc chắn giữ cho chúng ẩm, đặc biệt là khi chúng bắt đầu sản sinh ra hoa. Một khi những cây leo có chiều cao một cây cao, chặt chúng bằng rơm để giữ cho đất càng lạnh càng tốt và giữ ẩm. Một khi thời tiết nóng lên liên tục, cây đậu hà lan sẽ ngừng sản xuất. Kéo chúng ra (để lại cội rễ trong đất, nếu có thể – chúng sẽ thêm nitơ và chất hữu cơ vào đất) làm phân ủ chúng.

Thu hoạch đậu hà lan

Khi đậu Hà Lan đã sẵn sàng hãy sử dụng hai tay để thu hoạch đậu Hà Lan của bạn.

Sử dụng một tay để giữ cho cây, và một để hái quả từ cây. Cố gắng kéo đậu Hà Lan bằng một tay tránh làm hỏng cây, và bạn có thể kết thúc việc gieo trồng nhiều loại cây hơn dự định.

Như bạn thấy, đậu Hà Lan là một loại cây dễ trồng vào mùa xuân. Với một kế hoạch nhỏ một vụ mùa thu của đậu Hà Lan cũng có thể ở vùng khí hậu phía bắc. Nhưng ngay cả khi bạn chỉ có thể phát triển đậu Hà Lan vào mùa xuân, chúng rất đáng để bạn bỏ chút ít công sức vào chúng!

Cách trồng cây ăn quả

Cách trồng cây

Cách trồng cây rau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here