Home Cây ăn quả Cách trồng và chăm sóc cây bơ cho quả to ngon

Cách trồng và chăm sóc cây bơ cho quả to ngon

39
0

Cây bơ là loại cây nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới thường xanh tạo ra trái cây có vỏ bọc da, thường được ăn tươi hoặc được sử dụng trong các món ăn khác nhau.Đây là một trong những tỷ lệ phần trăm chất béo cao nhất của tất cả các loại trái cây, mặc dù chúng là chất béo lành mạnh. Nó cũng cung cấp chất xơ, folate, kali, vitamin C và vitamin E.

Xem thêm: Thông tin về giống cây bưởi, cây bưởi giống tốt chất lượng của người việt

Các vùng phát triển tốt nhất cho hầu hết các giống là 9-11. Một số giống có thể phát triển ở Vùng 8 với một số bảo vệ. Bạn có thể trồng các giống lùn như cây chuối. Nó ban đầu được tìm thấy ở miền nam Mexico.Khi trưởng thành cây sẽ đạt kích thước từ 30-60 ‘+ cao và 20-35’ rộng. Cây phát triển thành hình bầu dục hoặc tròn nếu không tỉa.

Đặc điểm của cây bơ

Lá thường xanh là một bóng tối của màu xanh lá cây và có thể được 3-16 “tùy thuộc vào giống.

Những cây này có phong cách hoa khá tò mò. Chúng mang hoa hoàn hảo với cả hai phần nam và nữ hiện nay, nhưng chúng bung ra trong một cách mà chỉ có một giới tính có mặt tại một thời điểm.

Tham khảo: Cách trồng cây lựu và Kĩ thuật trồng cây chuối hiệu quả

Như bạn có thể tưởng tượng, đây là một phần của một thách thức cho thụ phấn. Theo thời gian, các giống đã phát triển để bù đắp vấn đề này.

Cách trồng và chăm sóc cây bơ

Một số bơ (giống Tây Ấn) cần điều kiện nhiệt đới có độ ẩm cao. Những giống khác có thể xử lý mức độ thấp hơn của nhiệt độ và độ ẩm.

Để có hoa tốt nhất và sản xuất trái cây, hãy chọn vị trí có mặt trời đầy đủ. Nó có thể chịu được một phần bóng nếu cần.

Không giống như nhiều loại cây ăn quả khác, quả bơ sẽ không trưởng thành trong khi vẫn còn trên cây. Chúng nên được loại bỏ khi đã đạt đến kích thước đầy đủ và được cho chín trong một hoặc hai tuần.

Trong khi việc bắt đầu hạt giống cây trồng kết quả không giống như cha mẹ của nó. Nếu bạn đang cố giữ các đặc tính của giống cụ thể, nhân giống thông qua ghép.

Giống bơ là loại cây ăn quả ngon ngọt, cây giống cây ăn quả bở bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết

Cắt tỉa:Tỉa cành thường không cần thiết trừ khi cây ở một nơi mà nó sẽ chịu gió. Trong trường hợp này, bảo vệ gỗ yếu bằng cách cắt tỉa cành cây bên ngoài có thể giúp cây phát triển lõi mạnh hơn. Bạn cũng nên loại bỏ bất kỳ phần nào đã chết, bị hư hỏng hoặc bị bệnh . Việc tỉa cành có thể được thực hiện khi cây đã được hoàn thành.

Sâu bệnh:Đốm lá;Quả đỏ bơ;Cây ăn quả có múi;Động vật ăn tạp;Bọ trĩ đỏ….

Sử dụng quả bơ:Chúng cũng được tìm thấy trong các công thức nấu ăn ngọt như kem và nước giải khát. Một số công thức làm đẹp bao gồm nó như một thành phần.

Chú ý:Trái cây, vỏ cây, hạt và lá cây là độc hại đối với nhiều con vật nuôi như mèo, chó, ngựa, vv, do đó hãy cân nhắc xem bạn có vật nuôi hay không.

Xem: cách trồng rau;cách trồng cây các loại

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here