Home Cách trồng rau Cách trồng và chăm sóc cây bí ngô (bí đỏ) tại nhà

Cách trồng và chăm sóc cây bí ngô (bí đỏ) tại nhà

96
0

Cây bí ngô đã được gieo trồng cho trái cây ăn được của nó từ hàng ngàn năm và vẫn còn là một cây trồng có tầm quan trọng kinh tế lớn hiện nay. Rất nhiều chủng loại cây trồng hiện có sẵn, bao gồm cả những phát triển để sản xuất trái cây cho những chiếc đèn lồng Halloween và bánh bí ngô, bí xanh (zucchinis), Bí, nhiều loại squashes và trái bầu cảnh. Điều quan trọng cần lưu ý là những cái tên phổ biến bí ngô và bí được sử dụng cho nhiều hơn một loài thực vật.

Chúng chủ yếu là đang leo hoặc xáo trộn dây leo. lá đặc trưng có ba hoặc nhiều tĩnh mạch chính có nguồn gốc từ cùng một điểm. Hầu hết các loài có hoa đực riêng biệt (phấn hoa mang) và nữ (hạt giống chịu) trên cùng một cây. Nhiều người trong số các loài hoang dã sản xuất, trái cây đắng nhỏ, trong khi rất nhiều các giống thuần hóa chịu lớn hơn nhiều, trái cây ngọt ngào.

Miêu tả cây bí ngô

Lá: Nhiều hay ít vòng với năm thùy sâu và mép có răng cưa, màu xanh đậm hoặc màu vàng-xanh hoặc với những mảng màu xám xanh. Dài lá thân cây giữ phiến lá hoa và trái cây ở trên. Thân và lá của nhiều cây chịu tốt, gai thủy tinh.

Hoa: lớn, sặc sỡ, tươi sáng màu vàng / cam. hoa nam riêng và hoa nữ được sinh ra trên cùng một cây.
Trái cây: Vô cùng biến về kích thước, hình dạng, màu sắc và kết cấu. Trái cây là chỏm tất cả xung quanh, mở rộng một chút ở đáy. Thịt là mềm.
Hạt giống: mượt mà, hình bầu dục và phẳng, với một đầu hơi nhọn hơn so với người kia. Ánh sáng để màu be tối.

Sử dụng bí ngô

Cây bí ngô là một loài có tầm quan trọng rất lớn về kinh tế, và các loại trái cây trưởng thành và chưa trưởng thành, hoa và lá non được dùng làm rau ăn,làm đèn lồng Halloween và bánh bí ngô, đặc biệt đối với việc cử hành ở Bắc Mỹ của Lễ Tạ Ơn (vào cuối tháng Mười Một). Các hạt giống lớn cũng có thể ăn được và giàu kẽm. Trái cây trưởng thành được sử dụng như thức ăn gia súc.

Hạt được sử dụng như một thuốc lợi tiểu. Hạt cũng đã được sử dụng rộng rãi như một điều trị tẩy giun.
Bí ngô ăn được đã được trồng ở Ấn Độ trong nhiều thế kỷ và Ấn Độ hiện là một trong các nhà sản xuất quốc tế lớn nhất của bí ngô. Trong y học được coi là thực phẩm làm mát và làm se, tiêu thụ như một chữa bệnh cho khát và mệt mỏi, và sử dụng để làm sạch máu. Lá được sử dụng như một thuốc giảm đau, điều trị cho buồn nôn. Hạt giống được coi là bổ dưỡng, lợi tiểu và có tác dụng chống giun sán; họ cũng được coi là một cách chữa viêm phế quản và sốt.
Màu cam là màu quen thuộc, nhưng bí ngô có màu trắng, đỏ, hồng và xanh dương và có thể trơn, gồ ghề, hình oval, phẳng hoặc tròn. Bí ngô là một loại bí trồng vào mùa đông, nhưng một số đơn giản chỉ được trồng như là trang trí.

Mẹo phát triển cây bí ngô:

Cây bí ngô cần được gieo vào mùa xuân ấm áp (16-24 ° C), điều kiện ẩm ướt. Đối với các nhà máy tốt nhất, một hạt giống duy nhất nên được gieo trong một nồi nhỏ của than bùn-miễn phí, ủ đa năng. Hầu hết các hạt giống sẽ nảy mầm trong vòng một vài ngày, nhưng giống mà là khó khăn hơn để nảy mầm nên nhẹ nhàng làm nóng từ bên dưới.
Một khi họ đã nảy mầm, cây giống nên được chuyển đến một Cloche sương giá hoặc nhà kính để trồng trên. Các mát nhiệt độ, càng có nhà máy sẽ được, nhưng điều quan trọng là hãy nhớ rằng tất cả các bí ngô và squashes rất nhạy cảm với sương giá.

Tham khảo:cách trồng cây

Sau khi sương giá cuối cùng, mặt đất nên có đủ ấm để trồng ra, cây non trong chậu. Bất kỳ đất tốt trộn với nhiều vườn ủ nên cung cấp những điều kiện lý tưởng cho một vụ mùa tốt.
Các cây nên cách nhau khoảng một mét ngoài, mặc dù đuôi giống có thể cần thêm chỗ. Cho đến khi nhà máy lan rộng ra và bao gồm mặt đất.Các mẹo tăng trưởng nên bị chèn ép ra để hạn chế kích thước của nhà máy một lần số lượng mong muốn của các loại trái cây đã hình thành.
Tưới nước thường xuyên là điều cần thiết nếu trái cây lớn được yêu cầu. Giảm số lượng trái cây cho một hoặc hai cây mỗi cũng sẽ đảm bảo trái cây lớn hơn. Trong đầu mùa thu, lá cây dư thừa nên được loại bỏ để cung cấp cho các cây một cơ hội tốt hơn chín trong ánh mặt trời mùa thu.
Thu hoạch:
Đừng vội vàng thu hoạch ngô của bạn vì chúng sẽ không kéo dài hoặc hương vị tuyệt vời. Chờ cho đến khi màu sắc được đồng nhất và vỏ không bị rách khi ấn bằng một cái móng tay. Một điểm này, cây đã bắt đầu khô và héo. Quan sát cho biết khi nào gân gần nhất với bí ngô chuyển sang màu nâu.

Xem thêm: các giống cây ăn quả ngon

Bí ngô có thể chịu được băng giá lạnh, nhưng luôn luôn thu hoạch trước khi sương cứng. Cắt chúng bằng cây cắt tỉa, để lại thân cây 2 -4 inch. Đây không phải là một tay cầm! Nó có để giúp chữa bệnh bí ngô và để giữ cho bệnh tật từ nơi mà thân cây kết hợp với bí. Cố gắng không phá vỡ nó.
Bí ngô không thực sự là bí ngô mùa đông và chúng sẽ không được bảo quản qua mùa đông, nhưng bạn sẽ có thể giữ chúng trong một tháng hoặc 2 tháng. Chúng cần được bảo dưỡng, lưu trữ tốt. Đặt ở nơi nắng ấm. Và không gian để chúng không chạm vào. Cho phép điều trị khoảng 10 ngày. Sau đó, chúng có thể được bảo quản ở nơi mát, khô

Bảo trì: Cây mỏng cho cây khỏe nhất 2 -3 cây. Quanh cây để bảo vệ độ ẩm, hạn chế cỏ dại và giữ trái cây trong sạch. Nó cũng giúp để đặt các tấm ván hoặc mái nhà cũ theo trái cây, để giữ cho chúng từ chạm đất và thối.
Cho cây của bạn ít nhất 1 đến 2 inch nước mỗi tuần, đặc biệt là khi chúng nở và ra quả. Một khi các trái cây đầu tiên xuất hiện, bạn có thể nhún nhúm những đầu nho, để hạn chế sự tăng trưởng của cây nho và để năng lượng của thực vật chín lên trong các quả bí. Tuy nhiên, điều này có thể hạn chế sản xuất nhiều trái cây.
Biến bí ngô mỗi tuần hoặc lâu hơn, để giữ cho chúng phát triển cân đối. Làm điều này nhẹ nhàng. Bạn không muốn nhét cây nho.

Cách trồng cải xoong và cách trồng ra bắp cải

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here