Home Cách trồng cây khác Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

117
0
cay-bach-ma-hoang-tu-1
cay-bach-ma-hoang-tu-1

Một trong những cây nội thất hay cây cảnh văn phòng đẹp mà người ta thường hay nhắc đến là cây bạch mã hoàng tử. Nghe đến cái tên bạn có thể cảm nhận được sự sang chảnh, quý phái mà chúng đem lại. Cúng giống như cái tên, chúng thể hiện sự uy phong, mạnh mẽ và phong độ của chàng trai. Trong phong thủy, chúng được trồng trong nhà để đem lại sự may mắn, hạnh phúc cho gia chủ đồng thời chúng đem lại sự thuận lợi trong sự nghiệp.

Đặc điểm của cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử thường được gọi với cái tên ngắn gọn là cây bạch mã. Chúng có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Châu Á. Tên khoa học của chúng là Aglaonema Pseudobracteatum. Chúng thuộc họ nhà cây ráy.

Cây bạch mã có thân là thân thảo. Chúng sống lâu thân sẽ dần hóa gỗ. Chúng mọc thành bụi và có tuổi thọ khá cao. Chiều cao của cây vào khoảng 0.4-1m. Thân cây tuy thấp nhưng lá lại rất dài. Với thân cây màu trắng muốt xen lẫn màu xanh lá cây tạo nên một vẻ đẹp rất thu hút. Các cành lá vươn lên mạnh mẽ mặc dù thân cây khá ngắn thể hiện sự mạnh mẽ của cây bạch mã. Lá cây có màu xanh với các đường gân màu trắng. Chúng có hình dáng bầu dục và hơi nhọn ở phần đầu lá. Cây bạch mã cũng có hoa màu trắng nhưng rất hiếm khi thấy hoa của chúng. Điểm đặc biệt ở cây bạch mã nữa là chúng có bộ rễ màu trắng giống màu thân cây luôn.

cay-bach-ma-hoang-tu-1
Cây bạch mã hoàng tử thể hiện sự mạnh mẽ, phong độ của người đàn ông nên thường được sử dụng để tặng cho nam giới với mong muốn đem lại sự may mắn, sự thuận lợi trong công việc cho họ. Cây có thể đặt ở văn phòng, bàn làm việc hay ở phòng khách, ban công đều được. Với những người kinh doanh thì họ thường quan tâm đến mệnh, bạn có thể tặng cho những người có mệnh Mộc và Hỏa bởi chúng hợp với những người mệnh này nhất.

Cây bạch mã hoàng tử có tuổi thọ sống lâu năm, tốc độ sinh trưởng chậm, ít rụng lá và sống được trong nhà lâu ngày mà không bị mất dáng nên chúng là loại cây nội thất được trồng phổ biến trong văn phòng nhất. Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà chúng còn có tác dụng khác như thanh lọc không khí, với những văn phòng có điều hòa thì có tác dụng tăng độ ẩm không khí.

Cách trồng và chăm sóc cây bạch mã hoàng tử

Ánh sáng: Cây bạch mã hoàng từ là cây ưa bóng dâm có vượng khí cao nên có thể làm cây cảnh văn phòng tốt, Cây bạch mã hoàng tử không chịu được ánh sáng trực tiếp nên thích hợp trồng trong nhà nhất. Thế nhưng, trung bình mỗi ngày nên đưa cây ra ngoài đón khoảng 2 tiếng ánh nắng mặt trời để cây quang hợp đồng thời diệt khuẩn nấm gây bệnh.

Nhiệt độ: Cây không chịu được thời tiết quá nóng hay quá lạnh, nhiệt độ phfu hợp trồng cây nhất là 18-26 độ C.

Đất trồng: Loại đất thích hợp trồng cây bạch mã hoàng tử là đất giàu dinh dưỡng, tơi xốp và thoát nước tốt giúp cây không bị ngập úng.

Tưới nước: Với những cây trồng ở trong nhà thì lượng nước tưới thường ít hơn so với cây trồng ở ngoài. Mỗi tuần nên tưới khoảng 2-3 lần, mỗi lần tưới nên tưới vừa phải không được tưới quá nhiều rễ cây dễ bị úng nước. Chú ý khi tưới nên tưới ở phần gốc không nên tưới từ phần lá xuống để hạn chế nấm gây bệnh phát triển.

Bón phân: Dùng phân NPK hay phân trùm quế để bón quanh gốc cho cây giúp cây bổ sung chất dinh dưỡng muôi cây. Định kỳ hàng năm bón phân khoảng 3-4 lần cho cây bạch mã hoàng tử.

Sâu bệnh hại: Nguyên nhân gây ra bệnh về lá cho cây là do nấm gây ra do đất và nước tưới. Cần đảm bảo đất trồng và nguồn nước phải sạch sẽ thì cây mới sinh trưởng tốt được.

Cây bạch mã hoàng từ là cây nội thất có thể lọc được không khí và mang lại may mắn cho gia chủ. trong các loại cây nội thất đẹp thì ngoài cây bạch mã hoàng từ còn có cây kim tiền, cây kim ngân, cây thiết mộc lan … cay nội thất mang lại may mắn. Đặc biệt như cây kim tiền, cây kim tiền mang lại may mắn tài lộc, cây kim tiền là cây nội thất đẹp theo phong thủy phương đông cây kim tiền có khả năng lọc không khí cực tốt, chi tiết vè cây kim tiền tại: Cây kim tiền phong thủy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here