Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng hoa cát tường

Cách trồng hoa cát tường

30
0
Cách tròng hoa cát tường đúng chuẩn

Cách trồng hoa cát tường  

Hoa cát tường là loại hoa đẹp, nhiều người muốn trồng nhưng còn e ngại vì chưa biết phương pháp trồng hoa như thế nào cho đúng. Và có nhiều giống hoa khác nhau và cách trồng khá nhau nên còn phân vân chưa trồng. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa cát tường sao cho cây sai hoa, hoa nở quanh năm nhé.

Cách tròng hoa cát tường đúng chuẩn

Một vài giống hoa cát tường

Giống hoa kép:

  • Nhóm hoa Avillia: nhóm hoa này thích hợp trồng ở điều kiện ánh sáng yếu và nhiệt độ mát mẻ. Thời điểm thích hợp trồng cây cát tường là vụ đông. Các màu ở nhóm hoa này thường là màu trắng ngà, viền xanh, màu hồng cánh sen hoặc màu đỏ tía.
  • Nhóm Balboa: nhóm hoa này thường trồng ở nhiệt độ cao hơn từ mùa xuân đến mùa hè. Phát triển với chu kỳ dài ngày và nhóm hoa này thường có màu xanh, viền xanh và màu xanh tía.
  • Nhóm Catalina: nhóm hoa này thời tiết ấm áp thích hợp nhất. Màu ở nhóm hoa này thường là màu xanh tía và màu vàng.
  • Nhóm Candy: thích hợp với ánh sáng trung bình và chu kỳ ngày ngắn. Nhóm hoa này nhiều màu hơn các nhóm hoa khác và thường nở đồng loạt.

Giống hoa đơn:

  • Nhóm Flamenco: thích hợp với nhiệt độ ánh sáng cao và chu kỳ dài ngày. Thân hoa nhóm này dài có các màu xanh bóng, hồng, màu trắng và vàng.
  • Nhóm Heidi: thích hợp với nhiệt độ trung bình và chu kỳ ngày ngắn. Nhóm này có rất nhiều màu cho chị em lựa chọn.
  • Nhóm Laguna: thích hợp với nhiệt độ cao và dài ngày. Thân hoa dài, mỗi cây trung bình có 3 thân và 25 nụ hoa. Có 2 màu sắc là xanh đậm và xanh tía cho các bạn lựa chọn.

Cách gieo hạt hoa cát tường

Nhiệt độ thích hợp để gieo hạt và trồng hoa cát tường là 18-20 độ C. Độ ẩm 70% được xem là thích hợp nhất, nếu nụ đầu tiên hé nở thì việc giảm nhiệt độ là cần thiết để tăng chất lượng của hoa. Thời điểm gieo hạt cho đến khi cây ra hoa là 20-23 tuần.

Sau khi cây con đã lên mầm cho cây con vào chậu hoa chứa hỗn hợp đất mùn, xơ dừa, tro trấu và phân chuồng hoại mục để đất tơi xốp hơn. Cần để chế độ thoát nước phù hợp tránh tình trạng ngập úng ảnh hưởng đến cây sinh trưởng.

Tưới nước đúng cách cho cây hoa cát tường

Sau khi trồng cây hoa vào chậu trung bình mỗi ngày tưới từ 2-3 lần. Thời điểm thích hợp để tưới nước là 5-7h sáng và 6-8h tối. Tùy vào thời tiết mà tưới nước cho cây hợp lý để cây nhanh bén rễ.

Tưới nước đúng cách cho hoa nở đẹp

Khi cây đã bám rễ mọc xanh không nên cho cây tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời. Khi cây ra hoa không nên tưới nước vào lá và hoa chỉ nên tưới vào gốc tránh trường hợp cây bị thối.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here