Home Cách trồng rau Cách trồng củ cải đỏ

Cách trồng củ cải đỏ

199
0

Củ cải đỏ được trồng ở mọi khu vườn.Khi chúng ta nghe củ cải đỏ, nhiều người trong chúng ta nghĩ nhỏ, tròn, đỏ. Đến nay, củ cải phổ biến nhất được ăn và phát triển phù hợp với mô tả này. Mặc dù có nhiều loại củ cải và củ cải dài hơn, củ cải tròn nhỏ là những người trồng nhanh và dễ dàng.

Thậm chí củ cải đỏ hình cầu này khiêm tốn cung cấp một số lượng lớn giống. Chúng có thể tròn hoặc tròn hoặc nhẹ, đỏ, hồng, tím, trắng hoặc hai màu.

Các loại củ cải châu Á thường được gọi là “củ cải mùa đông”, vì chúng đã chín muồi vào cuối mùa và có thể được lưu trữ trong mùa đông. cây củ cải đỏ là một từ Nhật Bản có nghĩa là “rễ lớn” và một số củ cải thực sự có thể trở nên lớn về kích cỡ, mặc dù không phải tất cả củ cải châu Á đều dài. Đừng quên rằng các ngọn hoặc màu xanh lá cây của củ cải cũng có thể ăn được, cũng như các vỏ. Thậm chí còn có các giống khác như củ cải đuôi chuột , được trồng đặc biệt cho những quả mọng của chúng, chúng mọc lên cả mùa hè.

Mẹo trồng củ cải đỏ

Củ cải đỏ là một loại rau mát mùa có thể trưởng thành rất nhanh. Các giống nhỏ, tròn sẽ có được gỗ nếu được trồng ở nhiệt độ nóng.

Rau củ cải, giống như hầu hết các loại rau trồng rễ của chúng , đều được trồng trực tiếp trong vườn. Chúng có thể được bắt đầu rất sớm vào mùa xuân, ngay khi mặt đất tương đối khô, và một lần nữa vào cuối mùa hè, cho một khu vườn rơi , và thậm chí vào cuối mùa thu, với sự bảo vệ của một khung lạnh . Vì củ cải mọc nhanh, chúng có thể được vắt vào giữa các cây khác trong vườn rau. Củ cải sẽ được thu hoạch trước khi các loại rau khác cần thêm phòng. Củ cải tốt cho nới lỏng và đất trồng trọt cho rau chậm trôi, như cà rốt.

Gieo hạt từ 1/4 đến 1/2 inch. Bạn sẽ cần ít nhất 2 inch giữa các cây, nhưng cây con có thể được pha loãng và ăn khi chúng cao 1-2 inch.

Chăm sóc cây củ cải

Ánh sáng:Các củ cải thông thường, cần phải phát triển nhanh chóng, trong thời tiết mát mẻ, vì vậy họ cần nhiều ánh nắng mặt trời.

Do củ cải đỏ phát triển rất nhanh, chúng không cần bón phân, mặc dù cần có một lớp đất đầy đủ để tưới tiêu. Kiểm tra kích thước thường xuyên, để thu hoạch trước khi chúng bắt đầu giảm. Bạn có thể cảm nhận được kích thước của đỉnh, ngay dưới đường đất, hoặc đi trước và kéo một vài.

Để thu hoạch liên tục, liên tục gieo trồng một vụ mới mỗi 10-14 ngày, cho đến khi nó trở nên ấm. Hầu hết các củ cải đều được gieo hạt trong thời tiết nóng. Các củ cải có thể ăn được là một thay thế tuyệt vời trong mùa hè, vì bạn muốn họ đi đến hạt giống.

Trồng củ cải trong chậu

Củ cải đang phát triển nhanh chóng, củ cải mùa xuân phát triển khá tốt trong chậu và phát triển chúng theo cách này là một lựa chọn tốt nếu bạn đang bị cản trở bởi các con giun gốc. Chúng sẽ cần ít nhất 4 inch độ sâu của đất và rất nhiều nước.

Kích thước trưởng thành

Củ cải đỏ có kích cỡ khác nhau. Củ cải nhỏ hình quả địa cầu tốt nhất khi có đường kính khoảng 1 inch. Các loại củ cải dài hơn có thể có đường kính 8 – 14 inch và đường kính 2 – 4 inch.

Ngày để thu hoạch

Điều này phụ thuộc vào loại củ cải bạn đang trồng. Một số củ cải nhỏ đã trưởng thành trong ít nhất là 25 ngày. Củ cải mùa đông to hơn có thể giúp bạn chờ đến 60 ngày.

Thu hoạch củ cải

Củ cải đã chín nhanh và sẵn sàng để thu hoạch trong 3-4 tuần. Bạn sẽ nhìn thấy phần trên của củ cải đâm qua đất. Khi nó gần như một inch, nó đã sẵn sàng để lựa chọn. Củ cải có thể được thu hoạch bằng cách kéo hoặc bằng cách nhẹ nhàng nới đất xung quanh. Đừng để những củ cải trưởng thành ngồi trên mặt đất hoặc chúng sẽ bị xốp.

Củ cải Trắng – Các giống củ cải dài, châu Á mất nhiều thời gian để trưởng thành, đôi khi lên đến 3 tháng. Chúng nên được thu hoạch trước khi mặt đất đóng băng và có thể được bảo quản trong vài tháng.

Lưu trữ củ cải

Hủy bỏ các đỉnh màu xanh lá cây và lưu trữ các bóng đèn và đầu riêng biệt. Rời lá cây sẽ thu hút độ ẩm và dưỡng chất từ ​​củ cải củ cải. Củ cải hình cầu có thể được lưu trữ trong tủ lạnh, bằng nhựa, trong khoảng một tuần. Củ cải mùa đông sẽ kéo dài khoảng 2 tuần trong tủ lạnh hoặc vài tháng trong kho lạnh 

 

Sâu bệnh và vấn đề

Giun sâu cũng có thể ăn củ cải.

Bọ cánh cứng sẽ xâm phạm lá củ cải, nhưng không làm tổn thương củ.

Theo dõi để bắt những con côn trùng trước khi họ phá hủy toàn bộ cây trồng. Bạn có thể tránh chúng gần như hoàn toàn bằng cách trồng củ cải của bạn dưới hàng bao phủ .

Củ cải giảm chất lượng khi nhiệt độ ấm. Chúng có thể có được cứng rắn hoặc xốp với các trung tâm rỗng. Một khi buốt củ cải sẽ ngừng hình thành.

Cây ăn quả; Kĩ thuật trồng cây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here