Home Cây ăn quả Cách trồng cây vải-cây ăn quả được yêu thích

Cách trồng cây vải-cây ăn quả được yêu thích

66
0

Cây vải giống như nhiều loại trái cây nhiệt đới khác nó không phải là một thứ tự nhiên cho người làm vườn trong nhà. Đó là một loại cây mới lạ và sẽ không bao giờ sinh hoa kết trái hoặc trưởng thành (trừ khi bạn có nhà kính). Tuy nhiên, có thể vui khi nảy mầm các hạt này nếu bạn tình cờ nhận được một cái và phát triển cây nhỏ hấp dẫn.

Điều kiện phát triển của cây vải

Ánh sáng: vải thiều phát triển mạnh trong ánh nắng mặt trời, nhưng hãy nhớ rằng cây cần được thích nghi. Những cây non mà không quen với ánh nắng mặt trời sẽ bị phơi sáng một cách đột ngột, nhưng một khi đã thích nghi, chúng sẽ hoạt động tốt hơn.

Ngoài cây vải thì cây ăn quả ngon còn có cây nhãn, cây nhãn cho năng suất cao, xem thêm cây nhãn giống cây ăn quả ngon

Nước: chúng thích nước dồi dào và đều đặn trong suốt cả năm. Vải thiều không có thời kỳ nghỉ ngơi mùa đông tự nhiên , vì vậy sẽ không được hưởng lợi từ việc ngâm nước.

Đất: vải không thích đất kiềm, do đó, sử dụng đất trồng chua có tính axit

Phân bón: Cho ăn bằng một phân bón lỏng trong suốt mùa vụ. Cắt phân bón lại mỗi tháng một lần vào mùa đông.

Nhân giống:Cây vải thường được nhân giống trên đồng ruộng bằng phương pháp triết cành, một kỹ thuật tinh vi mà người trồng cắt nhỏ thành một chi nhánh mỏng và sau đó bao quanh nó bằng một gói rêu hoặc đất ẩm. Các rễ sẽ hình thành trong vùng cắt, cho phép người trồng cắt toàn bộ cành cây và trồng nó như một cái cây nhỏ.

Người trồng có nhiều khả năng bắt đầu cây vải từ hạt. Để nảy mầm, bao phủ chúng bằng đất trồng , giữ ấm và ẩm ướt, và chờ cho mầm xuất hiện (có thể mất vài tuần). Một khi chúng đã nảy mầm, di chuyển đến một chỗ nắng hơn sau vài tuần.

Vải thiều có thể được duy trì như là những cây nhỏ trong sân trong những nơi có khí hậu ấm hơn, hoặc được trồng thành những cây 35- hoặc 40-foot trong lòng đất. Trong chậu, cây phải được thay chậu mỗi mùa xuân cho đến khi chúng đạt đến kích thước phát triển tối đa của bạn. Để giúp giữ cho cây nhỏ hơn, tích cực tỉa các thân cây chính phát triển hàng năm để khuyến khích một cây nhỏ hơn, bụi bặm hơn.

Mẹo trồng cây vải

Bên cạnh trái cây màu đỏ, óc chó và sỏi đá, vải thiều thực sự là một cây nhỏ xinh đẹp với lá dài. Sự tăng trưởng mới là đồng màu đỏ đồng màu và rất hấp dẫn. Để giữ vải của bạn khỏe mạnh, không để cho khô và chắc chắn rằng đất bị axit hóa. Vải thiều có khả năng chịu lạnh và chịu đựng những vụ nổ ngắn trong thời tiết gần như đóng băng, nhưng chúng thực sự thích nhiệt độ ấm hơn.

Xét về mặt sâu bệnh, hãy theo dõi các động vật ăn cỏ , rầy mềm và ve. Các dấu hiệu của sự xâm nhập bao gồm các màng nhỏ trên cây, các khối phấn trắng “bột”, hoặc các côn trùng có thể nhìn thấy trên cây. Xử lý các vụ lây lan càng sớm càng tốt để ngăn chúng lây lan sang phần còn lại của cây. Như thường lệ, hãy bắt đầu với phương án điều trị ít độc nhất, chỉ tiến triển thành các hóa chất nghiêm trọng hơn nếu những nỗ lực ban đầu của bạn không thành công.

Xem theem: Các giống cây ăn quả việt nam

Cách trồng cây

Trồng cây xoài

Trồng cây đu đủ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here