Home Cách trồng rau Cách trồng cây rau muống tại nhà

Cách trồng cây rau muống tại nhà

193
0

Rau muống nước được trồng đặc biệt là ở khu vực Đông Nam Á như một loại rau. Nó là một loài thực vật thủy sinh bán, phát triển trong hoặc gần nước trên đất ẩm ướt. Xà bông nước có lá xanh lá cây, thân cây của nó rỗng, để chúng có thể trôi nổi trên mặt nước. Cả hai lá và thân cây đều ăn được và có thể được sử dụng làm rau ăn hằng ngày. Dưới điều kiện nhiệt đới, rau muống có thể thu hoạch được trong suốt cả năm, vì lá mọc trở lại sau khi thu hoạch. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ, nó được trồng hằng năm. Giống như khoai lang có liên quan, thân cây có mủ trắng, và chỉ những con nhỏ nhất, mọc nhanh nhất được thu hoạch để nấu.Hoa có màu sáng ban mai, rộng 2 inch, hình cái phễu, và màu trắng, hồng hoặc tím lilac tùy thuộc vào giống.

Cách trồng và chăm sóc cây rau muống

Nhân giống:rau muống nước có thể được nhân giống bằng hạt hoặc bằng nhánh cây.

Gieo hạt vào đất trồng mới (gieo sâu khoảng 0,5 cm). Đảm bảo rằng bạn giữ hạt giống luôn ẩm ướt. Cũng nên nhớ rằng nhiệt độ nên ở khoảng 20 C. Sự nảy mầm xảy ra trong vòng vài tuần. Để tăng tốc độ nảy mầm, bạn có thể ngâm hạt trong nước qua đêm.

Xem:hoa linh lan;lan vanda

Trồng cây rau muống từ cành là phương pháp dễ dàng nhất để nhân giống nó. Chỉ cần cắt một vài đoạn cắt dài 30-40 cm từ sự phát triển của trẻ và cây sâu 15 cm trong hỗn hợp đất trồng.

Trong khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, bạn có thể trồng rau muống bất cứ lúc nào nhưng trong điều kiện khí hậu mát mẻ, trồng nó từ cuối mùa xuân đến đầu mùa hè. Chọn một địa điểm có đầy đủ ánh nắng mặt trời và đất tốt thoát nước. Hoặc trồng nó trên mặt đất. Bạn cũng có thể trồng nó gần mép ao hoặc các vùng nước khác.

Trồng rau muống phải đáp ứng được điều kiện sau:

Đất:Trồng rau muống đang phát triển cần đất ẩm ướt và giàu chất dinh dưỡng cao, khoảng pH 6-7.

Ánh sáng:Cây rau muống phát triển trong điều kiện khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới ẩm và ẩm ướt nhiệt đới nóng ẩm nên cần thiết phải có mặt trời. Tuy nhiên, nó cũng phát triển trong bóng một phần.

Nước:Nó phát triển trong vùng đầm lầy, nó cần đất bùn thường xuyên. Làm tưới nước sâu và thường xuyên rất quan trọng để giữ cho đất gần như ướt.

Chăm sóc cây rau muống

Phân bón:Nếu trồng trên mặt đất bạn không cần phải bón phân nó thường xuyên nhưng trong các bình chứa bón phân nó với phân bón lỏng trong tuần.

Thu hoạch:Ngày thu hoạch đầu tiên của rau muống nước thường là 4-6 tuần sau khi trồng – tùy thuộc nhiều hơn vào nhiệt độ và điều kiện phát triển. Cắt chỉ vài lá hoặc toàn bộ cây với lá và cành chỉ để lại gốc cho cây phát triển tiếp. Có thể ăn cả cành và lá.

Nếu bạn trồng rau muống trên mặt đất, hãy cẩn thận nó là một cây xâm lấn và phát triển mạnh mẽ. Thu hoạch nó trước khi ra hoa, do đó nó không thể hình thành hạt.

Sâu bệnh:Sâu bệnh hại chủ yếu là thân thối, thối rữa đen, bọ cánh cứng, rệp sáp, sâu bọ.

 

Sử dụng trong vườn

Rau muống  được sử dụng như rau thông thường, mặc dù kết cấu của thân cây và lá được cải thiện nếu chúng được nấu riêng. Nó có thể được  luộc, xào, hoặc làm nộm.

Cách trồng rau;cách trồng cây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here