Home Cách trồng rau Cách trồng cây rau cải thìa tươi tốt tại nhà

Cách trồng cây rau cải thìa tươi tốt tại nhà

88
0

Cây rau cải thìa thường chỉ giới hạn ở các bữa ăn ở các nhà hàng Trung Quốc, nhưng những ngày này bạn cũng có thể thấy nó đang phát triển trong vườn nhà. Đó là một loại rau đang phát triển nhanh và có một số lượng đáng ngạc nhiên các giống để thử.
Cây rau cải thìa là một loại bắp cải Trung Quốc. Các thân cây được sắc nét và lá là mịn và mềm mại với một hương vị nào đó.
Lá : Cây từ một cái đầu thẳng đứng, có lá ra ngoài. Trắng hoặc thân cây xanh trông giống như cần tây mịn, không xơ ..

Hoa : Cỏ hoa phát triển từ trung tâm của cây và có màu vàng, 4 cánh hoa chéo đặc trưng của gia đình chiết xuất. Lông có thể bắn gấp đôi kích thước của cây.
Cây rau cải thìa được trồng một năm hai lần .

Trồng rau cải thìa

Ánh sáng:Cây rau cải thìa có thể xử lý ánh mặt trời đầy đủ , nhưng nó phát triển tốt nhất trong bóng một phần. Cần khoảng 3-5 giờ nắng mỗi ngày.
Đất: Bạn sẽ cần đất thoát nước tốt với rất nhiều chất hữu cơ , hỗn hợp. Cây rau cải thìa sẽ phát triển trong độ pH đất từ 6,0 – 7,5, trong khoảng 6,5 – 7,0 là tốt nhất.

Cách trồng nấm rơm

Trồng và chăm sóc măng tây

Trồng: Bạn có thể gieo hoặc bắt đầu hạt trong nhà khoảng 4-5 tuần trước ngày đông cuối của bạn. Bắt đầu gieo trồng ngoài trời 1 – 2 tuần trước ngày đóng băng cuối cùng của bạn. Hạt giống nhanh chóng nảy mầm, thường là trong vòng 4 – 8 ngày.
Trồng cây 1/2 inch sâu, cách nhau 1 inch.Nếu bạn đang trồng cây có kích thước đầy đủ, mỏng đến ít nhất khoảng cách 6 inch.
Kích thước trưởng thành
Kích thước sẽ phụ thuộc vào sự đa dạng mà bạn đang phát triển. Nói chung, cải thìa có chiều cao dưới 10 inch và các giống Cây rau cải thìa tiêu chuẩn cao 1 – 2 feet, với khoảng 12 inch.

Chăm sóc cây cải thìa

Cây rau cải thìa cần tưới nước nhất quán, đặc biệt là vào mùa thu. Nếu đất của bạn phong phú, bạn không cần phải cho ăn thực vật. Nếu không sử dụng phân bón có chứa nitơ.
Bạn có thể trồng vài ba tuần một lần, trong thời gian thu hoạch dài hơn. Ngừng trồng khi thời tiết trở nên nóng, sau đó bắt đầu các cây mới cho mùa thu vào giữa mùa hè.

Ngày để thu hoạch
Tùy thuộc vào sự đa dạng và thời tiết, Cây rau cải thìa nên sẵn sàng để thu hoạch trong 45-60 ngày.
Cắt các cây cối khoảng một inch trên mặt đất và chúng nên nảy mầm cho bạn. Cây sẽ nhỏ hơn, nhưng vẫn ngon.
Sử dụng
Cải thìa dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các cửa hàng tạp hóa. Các lá non trẻ có thể được ăn sống trong salad hoặc bánh mì sandwich. Bạn có thể trao đổi nó cho cần tây gậy, ném nó trong súp và hầm và thậm chí nướng nó. Và Cây rau cải thìa có thể được thay thế cho cải bắp khác
Sâu bệnh hại
Cải thìa thường không bị ảnh hưởng bởi các bệnh brassica phổ biến nhất. Tuy nhiên hấp dẫn đối với nhiều loại sâu bắp cải . Bọ cánh cứng có thể ăn lá. Bao phủ hàng sẽ giúp giảm thiểu thiệt hại từ tất cả những thứ này. Ruồi trắng và rầy mềm cũng có thể gây hại cho lá.

Kĩ thuật trồng cây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here