Home Cách trồng rau Cách trồng cây rau bắp cải lớn nhanh tại nhà

Cách trồng cây rau bắp cải lớn nhanh tại nhà

84
0

Rau bắp cải thuộc chi Brassica có tên khoa học là Brassica oleracea cùng với bông cải xanh, súp lơ và các loại cây lương thực khác. Bắp cải là một số loại rau phổ biến nhất, mặc dù chúng ta có xu hướng phát triển một phần nhỏ trong hàng trăm giống có sẵn.Chúng được phân loại theo hình dạng đầu, tròn và phẳng đầu là phổ biến nhất nhìn thấy.

Có những cây bắp cải với lá mịn và những tĩnh mạch được phát âm. Bạn sẽ tìm thấy bắp cải trong các sắc thái của màu trắng, xanh lá cây, và màu tím và hương vị sẽ thay đổi theo nhiều loại.Cây cải bắp chúng được trồng hàng năm .

Ngày Thu hoạch bắp cải:

Khoảng thời gian bắp cải trưởng thành sẽ thay đổi theo giống, nhưng hầu hết cần khoảng 50 đến 60 ngày sau khi cấy ghép.

Thu hoạch khi đầu hình thành và chúng chắc chắc với sự đụng chạm. Để lại lá rộng, bên ngoài và chỉ cần cắt đầu.

Bắp cải có thể được bảo quản hàng tháng trong hầm chứa gốc, nơi có nhiệt độ từ 45 ° F đến đông lạnh.

Mẹo phát triển cây bắp cải:

Cây cải thảo có thể phát triển trong thời tiết mát mẻ, vì vậy bạn có thể bắt đầu sớm vào mùa. Nhưng chúng cũng có thể được tái hạt trong suốt mùa hè, để có một mùa thu hoạch liên tục, thay vì cho tất cả các trưởng thành cùng một lúc.

Đất: Bắp cải cần một đất cống thoát nước tốt có chứa chất hữu cơ. Vì bệnh bắp cải thông thường được gọi là gốc rễ của cây cối, phổ biến hơn trong đất có tính axit nên giữ pH đất ở trên 6,8.

Trồng: Có những cây bắp cải có sẵn tại mọi trung tâm vườn vào mùa xuân, nhưng để có những giống tốt nhất bạn sẽ cần phải bắt đầu từ hạt. May mắn thay điều đó thật dễ dàng. Bạn có thể bắt đầu hạt trong nhà , khoảng 6 đến 10 tuần trước ngày băng giá cuối cùng dự kiến ​​của bạn. Bắp cải có thể xử lý được băng giá nhỏ, vì vậy bạn có thể cấy ghép cây ở ngoài trời vài tuần trước ngày băng giá cuối cùng của bạn, miễn là đất có thể làm việc. Có thể được trực tiếp gieo trong vườn.

Chăm sóc cây bắp cải

Việc chăm sóc lớn nhất khi trồng bắp cải là giữ nước cho chúng và thậm chí tưới nước cũng là chìa khóa để ngăn ngừa sự phân tách. Bạn muốn đầu bắp cải để điền vào, nhưng không nhanh như vậy chúng sẽ nổ tung.

Xem thêm:trồng cải thảo;trồng rau muống

Bắp cải có thể là thức ăn gia súc nặng và trộn bên lề với phân ủ sẽ giữ đất phong phú ba tuần.

Sâu bệnh và vấn đề:

Thật không may, có rất nhiều vấn đề mà bệnh dịch bắp cải.

Bắp cải là mối đe dọa chính của sâu bệnh. Họ sẽ nhổ các lỗ trên lá và có thể được bắt bằng tay dễ dàng nếu bạn có thể nhìn thấy chúng.Màu của chúng trộn lẫn với cải bắp.

Các bệnh bao gồm một loại nấm gọi là chân đen gây ra các đốm đen trên lá và lá, thối đen, ảnh hưởng đến tĩnh mạch khiến chúng trở nên đen tối và mùi hôi, và màu vàng khiến cây bị còi cọc, Đầu vàng.

Một khi bắp cải của bạn bị nhiễm bệnh bạn phải ngăn ngừa các bệnh này bằng cách lựa chọn các giống kháng bệnh và bằng cách không trồng cải bắp trong cùng một vị trí từ năm này qua năm khác. Các bào tử nấm có thể vẫn còn trong mùa đông trong đất và trồng lại các cây trồng mới.

Một biện pháp phòng ngừa khác là không bao giờ để lại các mảnh vụn bắp cải, hoặc bất kỳ mảnh vụn hạt nào, trong vườn vào mùa đông. Một lần nữa, các bào tử có thể nán lại và suốt mùa đông, chờ đợi để trồng lại cây trồng của năm sau.

Trồng cây ăn quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here