Home Cách trồng rau Cây măng tây cách trồng và chăm sóc đơn giản nhất

Cây măng tây cách trồng và chăm sóc đơn giản nhất

57
0

Bạn có thể trồng măng tây trong lòng đất, nhưng nó thực sự phát triển mạnh khi được trồng trên ruộng đất đẹp.

Jersey Cao su Măng tây

Măng tây một trong những giống cây ăn quả 

Nêu bạn muốn trồng măng tây và muốn trồng cây của chính mình. Khi bạn trồng măng tây cho bạn thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một loại rau ăn lâu lắm với khoảng thời giạn tính lên tới 30 năm.

Những ngày xưa, người làm vườn được cho biết để chuẩn bị một khu vườn măng tây thì luôn phải bằng cách đào một cái rãnh sâu 18 “và sau đó lấp lại bằng hỗn hợp phân và đất. Nhờ các nhà nhân giống thực vật tại Đại học Rutgers ở New Jersey và các nơi khác, Ít cây trồng (từ 6 đến 12 “chiều sâu là đủ) và sản xuất gần gấp đôi số giáo trong mỗi nhà máy. Việc sản xuất tăng lên là do các giống măng tây lai này là các giống đực nam giới, do đó không có năng lượng nào tạo ra hạt, dinh dưỡng chủ yếu phát triển cây và các nhánh non. Họ cũng không sản xuất được những cây măng tây có khả năng cạnh tranh không gian và chất dinh dưỡng, do đó hãy quên đi  các giống măng tây cũ. Hầu hết các giống mới cũng có khả năng đề kháng với hai loại bệnh măng tây thông thường: thối rữa fusarium và gỉ sắt măng tây.

Măng tây

Một chiếc măng tây trong tuần thứ ba của mùa. Đọc thêm trong bài đăng trên blog của chúng tôi: Vui lòng truyền măng tây

Trước khi trồng một vườn măng tây mới, điều quan trọng là diệt trừ tất cả cỏ dại và cỏ khỏi khu vực trồng trọt – ngay cả khi điều này đòi hỏi một năm chuẩn bị trước. Cây măng tây là một cây yếu sẽ không chịu được sự cạnh tranh giữa cỏ dại. Mặc dù đôi khi măng tây đôi khi được phát hiện đang phát triển trong một cái rãnh giữa cỏ dày, những giống thuần hóa sẽ không tồn tại. Không cỏ, không có cỏ dại. Giai đoạn.

Măng tây mũ thường có sẵn chỉ một lần một năm vào đầu mùa xuân. Vì vậy, kế hoạch cho phù hợp. Khi có một ruộng ra thật sự là ít cỏ dại, tại các rộng rau cần đào một rãnh khoảng 12″ sâu sắc và một bàn chân rộng. Các vương miện nên được trồng tại 18″ khoảng trên giường, vì vậy đặt một cái xẻng của phân compost và một tách tất cả các mục đích, phân bón hữu cơ trong Các rãnh đá quý, đá quý, đá quý, đá quý, đá quý, đá quý, đá cẩm thạch, , Vì vậy đừng bỏ lỡ cơ hội của bạn.

Trộn phân trộn và phân bón với một số khu vườn và tạo thành một ít gò đất. Đặt múi măng tây trên đầu trang và treo lên các rễ xung quanh các bên. Phần trên cùng của vương miện phải ở khoảng 6 “dưới bề mặt đất, phủ rễ bằng đất vườn ngay lên vương miện và nước tốt. Khi chồi bắt đầu xuất hiện, thêm đất nhiều hơn cho đến khi đường rãnh được lấp đầy, Bề mặt đất.

Nếu cỏ hoặc các loại cỏ dại khác đã được thành lập trên giường măng tây, hầu như không thể lấy lại được cây trồng. Vì vậy, giữ giường măng tây của bạn tốt mulched ngay từ đầu, sử dụng lá vụn hoặc rơm. Trong vài năm đầu tiên, cỏ dại thường xuyên và cẩn thận – rễ măng tây gần bề mặt và có thể bị hư hỏng bằng công cụ làm cỏ. Không được ghép các loại rau khác trong cùng một giường. Măng tây ghét sự cạnh tranh của bất cứ loại nào.

Hệ thống tưới nước nhỏ gọn Snip-n-DripCác hệ thống tưới Snip-n-nhỏ giọt có thể được tùy chỉnh để phù hợp với bất kỳ giường măng tây – bao gồm giường nâng lên.

Măng tây ban đầu phát triển ở đầm lầy và những nơi ẩm ướt, vì vậy việc duy trì độ ẩm phù hợp của đất rất quan trọng cho sản xuất tốt. Bạn có thể cài đặt hệ thống tưới nhỏ giọt hoặc một ống nước ngâm nếu bạn sống ở vùng khô. Việc tưới nước đặc biệt quan trọng trong 3 đến 5 năm đầu tăng trưởng.

Để giữ măng tây của bạn sản xuất, không được tham lam. Năm đầu tiên sau khi trồng, bạn có thể thu hoạch một vài giáo từ mỗi nhà máy. Chọn cho khoảng hai tuần và sau đó dừng lại để lá có thể mở ra và bắt đầu cho ăn hệ thống rễ. Thu hoạch trong ba tuần của năm kế tiếp, và bốn đến sáu tuần sau đó. Chọn quá nhiều, và cây của bạn sẽ không thể phát triển hệ thống rễ mạnh và dự trữ năng lượng họ sẽ cần để tạo ra một vụ mùa phong phú của giáo vào mùa sau.

Măng tây láMăng tây lá và quả mọng. Ảnh: Sandra Gray, Richfield, MN

Đường kính của cây măng tây không có ảnh hưởng đến chất lượng. Spears nên được thu hoạch khi chúng cao 5 “đến 7” và trước khi những lời khuyên bắt đầu nới lỏng. Một khi những lời khuyên nới lỏng, giáo sẽ trở nên cứng và xơ. Để thu hoạch giáo, chặt hoặc nhả chúng ngay trên mức đất. Để lại một bài không gây hại cho cây. Một khi giường được thiết lập tốt, thu hoạch có thể tiếp tục cho đến khi giường chỉ tạo ra những con thằn lằn có đường kính nhỏ hơn một nửa inch.

Một khi mùa thu hoạch đã kết thúc, sẽ vào cuối mùa xuân / đầu mùa hè, cho phép giáo giáo phát triển tự nhiên. Họ sẽ phát triển cao từ 4 đến 6 feet, với thân lá xanh, lá xanh lá cây. Giữ cái ruộng ít bị cỏ dại, bốc mùi và tưới nước. Cây lá càng khỏe mạnh, năng suất cây trồng sẽ càng tăng trong mùa thu hoạch năm sau. Khi mùa thu đến, lá sẽ chuyển sang màu vàng. Vào thời điểm này, nói chung tốt nhất là cắt các lá cây khoảng một inch trên mặt đất và loại bỏ chúng khỏi khu vực. Điều này sẽ giúp giữ cho sâu bệnh, chẳng hạn như bọ cánh cứng măng tây , từ overwintering. Nó cũng sẽ đảm bảo rằng giường của bạn là gọn gàng và đã sẵn sàng để đi vào mùa xuân tới

Hai mươi năm măng tây sẽ sản xuất đủ cho một gia đình bốn người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here