Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng cây huỳnh anh ra hoa nhanh

Cách trồng cây huỳnh anh ra hoa nhanh

93
0
hoa-huynh-anh

Cây huỳnh anh là cây có nguồn gốc ở Braxin. Nó đang phát triển gần bờ biển, leo qua cây hoặc bụi cây trong đầm lầy ngập mặn và dọc theo các dòng suối thấp. Nó thích vùng đất ẩm ướt, ẩm ướt ở vùng nhiệt đới, thường thấy ở vùng ẩm ướt như các bờ sông hoặc đầm lầy.

hoa-huynh-anh

Cây huỳnh anh được trồng rộng rãi như là cây cảnh bên ngoài môi trường sống tự nhiên của nó trong suốt nhiều vùng nhiệt đới. Nó trở thành một loại cỏ dại bên lề đường và bụi rậm, đặc biệt là dọc theo bờ sông và kênh rạch. Đây là loài cây xâm lấn ở Úc và một số hòn đảo ở Thái Bình Dương.

Đặc điểm của cây huỳnh anh

Cây huỳnh anh là một loại cây lâu năm nhưng nó đòi hỏi một cái võng hoặc hàng rào để hỗ trợ. Nó không dây, cũng không có dây chằng hoặc rễ trên không. Những loài cây nhiệt đới này thực sự là những cây bụi có thân dài. Nó có thể được cắt tỉa thành dạng cây bụi. Nếu không tỉa, nó có thể tràn ra tới 6m .

cay-hoa-huynh-anh

Nó được trồng như là một cây cảnh cho hoa lớn. Lá bóng màu xanh đậm, dài 10-15cm . Chúng được bố trí đối diện, có lề lượn sóng và chỉ ở cả hai đầu. Những bông hoa này bao gồm một ống dài 2-3cm phồng ra thành năm cánh hoa dài 13cm . Chúng có màu vàng vàng, đôi khi có dấu hiệu trắng trong cổ họng.

Ứng dụng cây huỳnh anh

Ở vùng nhiệt đới, Cây huỳnh anh thường được cắt tỉa và được sử dụng làm thực vật chống nắng. Sự tăng trưởng của chúng có thể được kiểm soát để chúng trở thành những cây mảnh mai kết hoa với những nở hoa rực rỡ của nó ở phần trên cùng của cây. Trong bất kỳ khí hậu nào chúng đều là đối tượng rực rỡ để trưng bày sặc sỡ trong các thùng chứa ngoài trời.Các thân cây lỏng lẻo có thể được hướng dẫn vào công việc làm bằng tre hoặc cây gai, cây cọ, thân cây hoặc cột hộp và sẽ đổ xuống trên một cái treo giỏ hoặc tường chắn. Cây huỳnh anh được sử dụng như một cây leo với hoa màu vàng và rất đẹp. Những bông hoa màu vàng tươi đẹp và rõ ràng của nó hấp dẫn, màu xanh bóng lá thích hợp để bao phủ hàng rào trong những vườn hoa ấm áp.

Cách trồng và chăm sóc cây huỳnh anh

Cây huỳnh anh là một cây trồng mạnh mẽ. Vào cuối mùa đông, các cây cắt giảm tới mức ba phần ba để kiểm soát kích thước của nó, khuyến khích sự phát triển mới và nhiều chồi hoa hơn. Cắt bỏ hoa nở để khuyến khích nhiều hoa hơn.

Ánh sáng: Cung cấp ánh sáng cho cây Cây huỳnh anh với ba bốn giờ mỗi ngày trời nắng. Đặt cây trồng ở một cửa sổ đầy nắng.

Bên cạnh hoa huỳnh anh còn có hoa đây leo khác đẹp như hoa hồng anh leo, hoa hông anh có màu hồng nhạt, cây sai hoa có thể trồng công trình cảnh quan hoa hồng anh là cây leo khỏe, cây dây leo có nhiều tác dụng trong trồng cảnh quan, leo tường, bờ rào. Nếu biết cách trồng cây dây leo hồng anh sẽ cho bạn những cảnh quan hoa cảnh tuyệt vời

Di chuyển cây ra ngoài trời vào mùa hè sẽ tăng cường sức mạnh nở. Đặt cây ở nơi có nắng nắng, tránh ánh sáng vào buổi chiều nóng. Mang nó trở lại trong trước khi nhiệt độ giảm xuống 16 ° C vào ban đêm.

Nhiệt độ: Cây huỳnh anh không hề thích thời tiết lạnh. Cây nhiệt đới này cần nhiệt độ trung bình đến nhiệt độ ấm 18-27 ° C. Nó sẽ chịu được tối thiểu là 15 ° C vào mùa đông.

Ngoài ra cây này cần độ ẩm vừa phải đến cao (50% độ ẩm tương đối hoặc cao hơn). Sử dụng khay độ ẩm hoặc máy làm ẩm phòng để tăng độ ẩm trong không khí xung quanh.

Nước: Trong thời kỳ tăng trưởng tích cực, nước cây huỳnh anh vừa phải cho nước đầy đủ, sau đó cho hỗn hợp đất lên trên 5cm để khô. có khay nước rỗng để ngăn đất bị đọng. Trong thời gian nghỉ mùa đông, hãy tưới nước cho cây này một cách nhẹ nhàng.

Bón phân: Sử dụng phân bón lỏng chuẩn cho cây trồng chủ động khoảng hai tuần một lần.

Thay chậu: Sử dụng một hỗn hợp dựa trên đất. Di chuyển nhà máy vào chậu lớn hơn vào mùa xuân.

Xem:Cây hoa giấy,cách trồng hoa

cay-hoa-huynh-anh-dep

Làm vườn: Cây huỳnh anh nhạy cảm với thời tiết băng giá. Nó có thể được chăm sóc trong nhà kính vào mùa đông. Sự tăng trưởng sẽ vẫn hoạt động trong một nhà kính nhiệt đới vào mùa đông – tiếp tục ra hoa suốt cả năm – hoặc cây có thể bị buộc phải ngủ đông. Trong khi cây đang nghỉ ngơi vào mùa đông, chặt cành xuống, giữ lại thức ăn và để cho đất khô ráo cho đến mùa xuân.

Các thân cây phải được buộc chặt với các gậy hoặc được phép đi trên hoặc qua các cây khác. Ngoài ra, Cây huỳnh anh có thể được cắt tỉa và duy trì như một cây bụi. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng có thể tỉa cành để kiểm soát kích thước.

Vị trí: Cây huỳnh anh thực vật cần ánh sáng và nhiệt độ cao. Các điều kiện ánh sáng lý tưởng và môi trường sống của nó – rễ và lá dưới che bóng với sự phát triển mới của nó vươn tới mặt trời. Phát triển tốt cho cây chậu trong khí hậu nóng là mặt trời buổi sáng với bóng râm.

Đất: Cây huỳnh anh phát triển trên đất đất sét, đất sét cát và cảm thấy tốt trong chất nền ẩm ướt. Chúng phát triển tốt ở hầu hết các loại đất, nhưng trở nên bị nhiễm khuẩn trong điều kiện kiềm. Vì vậy, cho chúng một đất mùn giàu axit. Những cây này không chịu được đất mặn hoặc kiềm.

Thủy lợi: Cây huỳnh anh chịu được chân ướt. Đất không nên khô. Trong giai đoạn ra hoa, cây thường đòi hỏi thêm nước để tránh mất hoa.

Ở những nơi có sự thay đổi theo mùa, giữ khô trong mùa đông và tỉa vào mùa xuân trước khi bắt đầu tăng trưởng. Tiếp tục tưới nước cho đến khi cây vẫn còn nở, nhưng khi ra hoa, giữ cho cây khô đến mùa xuân.

Bón phân: Phân bón Cây huỳnh anh theo từng khoảng thời gian đều đặn khoảng 2 lần 1 tuần.Ngừng cho ăn các thực vật nếu chúng nghỉ ngơi vào mùa đông.

Sâu bệnh: Lá cũ của cây huỳnh anh có thể chuyển sang màu vàng và rơi ra . Đây là quá trình bình thường để thay đổi lá của nó.

-Mòn lá và thả măng là những dấu hiệu thiếu nước.

-Rệp râu có thể là một vấn đề, đặc biệt là trong nhà. Nếu xuất hiện những đốm màu nâu hoặc sự phát triển còi cọc, hãy tìm rệp vừng trên sự tăng trưởng của mẫu. Trắng và bông hình thái của lá dưới lá có thể do con bạch tuộc gây ra.

-Sự nhiễm sâu nặng sẽ làm cho lá cây có nếp dính. Chúng xuất hiện dưới dạng quần lông trắng tìm thấy trong các lá lá, dưới lá và các khu vực được bảo vệ khác.

-Cây huỳnh anh đặc biệt dễ bị tổn thương do nhện . Các triệu chứng là lá và lá lụa nhạt ở dưới lá. Lá bắt đầu giảm.

-Các đốm lá cũng xuất hiện.

Độc tính: Cây huỳnh anh chứa một chất độc mạnh, có thể gây kích ứng da trầm trọng. Nên đeo găng tay khi sử dụng. Tất cả các bộ phận của cây trồng đều có độc nếu ăn phải.

Nguồn bài viết https://hoadepviet.com/

Tìm hiểu:cà chua bi,cách trồng cây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here