Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng cây hoa thu hải đường đơn giản

Cách trồng cây hoa thu hải đường đơn giản

71
0

Hoa thu hải đường là loại thực vật trưởng thành phát triển rộng rãi nhất phổ biến nhất trên thế giới. Có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới ẩm hoặc cận nhiệt đới. Trong điều kiện khí hậu mát mẻ hơn, cây  Cây thu hải đường thường được trồng trong nhà như là những cây cảnh trang trí hoặc được trồng ngoài trời trong mùa hè vì hoa có màu sáng.

Đặc điểm của cây thu hải đường

Cây thu hải đường được trồng để làm hoa đẹp trang trí. Cây rụng lá với một khoảng thời gian ngủ đông tổng thể hàng năm.

Xem thêm: Các loại hoa tết ra cùng vụ với hoa hải đường như hoa mộc lan, hoa mai đỏ, hoa mẫu đơn trung quốc…. Độc đáo chỉ có thể là hoa mẫu đơn mẹ của các loại hoa, tại sao lại gọi là hoa mẫu đơn, có nghĩa là khí mẫu đơn nở hoa các loại hoa khác sẽ e thẹn không giám nở, câu truyện này đang nói về hoa mẫu đơn trung quốc hoa quốc hoa của trung quốc, xem thêm về hoa mẫu đơn

Cây thu hải đường thường có thân thịt, thân thẳng lên đến 2cm dày và cao 38cm , với một vài giống lai có thói quen kéo dài.Chiếc lá mềm,hình bầu chỉ tròn có màu xanh đậm nhưng các vùng tĩnh mạch ở một số dạng màu xanh nhạt hơn. Hoa nở vào mùa hè trên thân cây dài 15cm phát sinh từ lá. Màu hoa là màu trắng hoặc bất kỳ bóng màu hồng, đỏ, vàng hoặc cam.

Cách chăm sóc cây thu hải đường

Vào cuối mùa thân và lá của cây thu hải đường rụng lá dần dần sẽ giảm.

Ánh sáng: Cho cây thu hải đường ánh sáng được lọc quanh năm.

Nhiệt độ: Ở nhiệt độ trên 18 ° C  đứng trên chậu trên khay các viên sỏi ẩm hoặc treo các giọt nước dưới giỏ treo. Vào mùa đông giữ cho cây ở nhiệt độ khoảng 13 ° C.

Nước : Nước tích cực phát triển cây trồng vừa phải để hỗn hợp đất trồng khô trước khi tưới lại. Khi sự phát triển chậm lại, giảm dần lượng nước. Ngưng tưới khi lá cây bắt đầu chuyển thành màu vàng và cây bắt đầu nhả lá của chúng vào mùa đông. Tránh lấy tưới nước trên lá và hoa trừ những lần rửa kỹ cần thiết cho mục đích chải chuốt.Các cây cần tưới nước thường xuyên, nhưng phần dư thừa làm cho nụ hoa rụng. Cho phép đất khô giữa tưới. Ngưng tưới khi lá bắt đầu chuyển sang màu vàng và bắt đầu rụng. Không loại bỏ thân vào thời điểm này.

Xem:Cách trồng cây huỳnh anh

Bón phân: Sử dụng phân bón kali cho cây trồng chủ động khoảng hai tuần một lần. Ngừng cho ăn những cây mà đang ngủ.

Vị trí:Cây thu hải đường phát triển tốt nhất trong một phần bóng râm. Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời quá mức có thể dẫn đến hoa cháy lá. Quá nhiều bóng râm dẫn đến lá cây rất tươi tốt với vài bông hoa.

Đất: Cây thu hải đường cây cần đất giàu chất dinh dưỡng, thoát nước tốt với chất hữu cơ cao. Thay đổi đất bằng khuôn lá hoặc rêu than bùn.

Nhân giống: Để nhân giống các mẫu Cây thu hải đường cắt một củ lớn thành hai hoặc nhiều phần vào mùa xuân, đảm bảo rằng mỗi cây đều có điểm phát triển. Xử lý các đầu cắt của các phần với thuốc diệt nấm để ngăn ngừa rễ.

Các vấn đề thường gặp về cây thu hải đường

Củ sẽ thối nếu chúng quá ướt trước khi trồng.

Cây Cây thu hải đường cũng có thể bị thối nếu bị tưới quá nhiều .

Lá vàng là kết quả của quá nhiều hoặc quá ít nước.

Lỗ lá có thể là do thiếu ánh sáng nếu thân cây mỏng và chân dài, nhiệt quá nhiều nếu lá khô hoặc quá nhiều nước nếu lá bị héo và thối.

Mất chồi và lá chuyển màu nâu ở đầu mút thường là do thiếu độ ẩm.

Cây này dễ bị bệnh nấm mốc (bột màu trắng hình thành trên lá) gây ra bởi sự thông gió kém.

Các lá mầm gây ra những đường màu nâu đỏ bất thường trên các cạnh của lá. Các đốm hình thành ở dưới lá, đặc biệt dọc theo các tĩnh mạch chính. Lá có thể bị biến dạng.

Cây rễ gây héo và chết.

Xem thêm các loại hoa khác đẹp truyền thống ngày tết của người việt như hoa hồng cổ vieettj, các loại hồng cổ việt như hoa hồng cổ hải phòng, hồng cổ vân khôi, hồng điều… Hoa hồng cổ sapa là một trong những giống được đưa về việt nam từ lâu, hoa hồng cổ sapa hoa quanh năm nhưng đặc sắc nhất vào ngày tết Hoa hồng cổ sapa đẹp rực rỡ với màu sắc đẹp đặc biệt còn sai hoa và ít sâu bệnh

Sử dụng cây thu hải đường

Cây thu hải đường là những cây trồng tạm thời trưng bày ngoạn mục cho mùa hè và mùa thu. Cây thu hải đường  thường được trồng trong chậu, nhưng cũng có thể được trồng trong một che nắng che chắn, trên hiên, trong phòng có nắng hoặc trên một khe cửa sổ.

Xem:Cách trồng cây hoa giấy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here