Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng cây hoa quỳnh

Cách trồng cây hoa quỳnh

105
0

Cây hoa quỳnh tạo ra những bông hoa to, quyến rũ, thường có mùi thơm và hai ngày cuối cùng. Cây hoa quỳnh là về đêm hoa của chúng nở vào ban đêm. Cây hoa quỳnh chủ yếu là epiphytic (họ phát triển trên cây khác, nhưng chỉ sử dụng chúng như là một hỗ trợ). Chúng thường được trồng trong các giỏ treo để chứa các thân cây dài, lõm, có lá, nhưng có thể được trồng trong các thùng chứa.

Điều kiện phát triển của cây hoa quỳnh

Cây hoa quỳnh cứng đến khoảng 10 ° C, nhưng đòi hỏi ít nhất 15 ° C trong mùa mọc, do đó trồng tốt nhất trong nhà kính nóng, nhà kính hoặc trong nhà.

Xem thêm: Cây hoa lan càng cua giống thuộc dòng hoa quỳnh độc đáo, hoa lan càng cua độc đáo có thể mang đến những thứ mà con người yêu thích, hoa lan càng cua giống hoa quỳnh đều là loại hoa bụi chậu đẹp… Hoa làn càng cua độc đáo xem rõ chi tiết https://hoadepvietnam.com/hoa-lan-cang-cua-hoa-dep-doc-dao/

Đặt chậu trong ánh sáng, ánh sáng được lọc, độ ẩm từ vừa phải đến cao. Để tăng độ ẩm, hãy đặt chậu hoa vào khay chứa đầy sỏi và giữ cho nước này tràn lên với nước, nhưng không đủ để nước tiếp cận bề mặt.
Cây hoa quỳnh đòi hỏi phải có môi trường nuôi cấy mạnh. Phát triển chúng trong phân ủ xương rồng tiêu chuẩn với thêm muối hoặc perlite. Ngoài ra, trộn ba phần phân compost loam, với hai phần grit hoặc perlite và một phần phân compost vô tuyến than bùn.
Cắt tỉa
Cành dài có thể bị cắt hoặc rút ngắn. Các chồi non thường phát triển chỉ sau vụ cắt. Tuy nhiên, cẩn thận đừng để nước dưới nước sau khi cắt tỉa vì nhu cầu nước của cây sẽ giảm xuống.

Xem: lan bầu rượu nếp; hoa sam

Cây hoa quỳnh là loại hoa đẹp dễ chăm sóc lớn có thể trở nên không ổn định trong bình của chúng. Hoặc đổ lại vào một cái nồi nặng hơn, chẳng hạn như đất nung, hoặc một cái hộp lớn hơn, chẳng hạn như chảo. Ngoài ra, hãy thử sử dụng mía và buộc các thân cây lên, nhưng điều này có vẻ khó coi.
Nhân giống: Cây hoa quỳnh có hai phương pháp nhân giống thành công nhất là do hạt và cành.
Gieo hạt:
Gieo hạt vào mùa xuân hoặc mùa hè;
Đổ đầy bình chứa chứa phân trộn cây hoa quỳnh và phân tán đều trên bề mặt;
Làm ẩm phân ủ nhẹ bằng máy phun sương mịn;
Áo đầm với một lớp mịn mịn;
Đậy nồi bằng túi plastic hoặc đặt vào trong một cái lò xo và giữ ở nhiệt độ 21 ° C;
Hủy bỏ lớp phủ sau khi hạt đã nảy mầm;
Giữ cho phân ủ ẩm, nhưng không ướt;
Đánh răng khi cây con trở nên đông đúc và đủ lớn để cầm thoải mái;
Chúng sẽ mất từ ​​4 đến 7 năm để nở hoa.

Giâm cành:

Lấy cành ghép vào mùa xuân đến cuối mùa hè.
Cắt thân cây giống lá thành các phần 15-22.5cm và để cho nó khô trong vài ngày ở nơi ấm áp;
Đổ một chậu đầy một phần ba với phân ủ xương rồng và phủ một lớp sỏi. Chèn sâu 2,5-5 cm;
Giữ cho phân ủ ẩm ướt và duy trì nhiệt độ 18-24 ° C;
Họ nên rễ trong ba đến sáu tuần và hoa vào năm sau, nếu lấy vào đầu mùa.
Sâu bệnh và vấn đề
Cây hoa quỳnh có nhiều vấn đề về nhà cửa và nhà kính: rệp sáp, rầy mềm và nhện nhện đỏ.

Mẹo trồng hoa quỳnh

Từ giữa mùa xuân cho đến cuối mùa hè, hãy tưới nước cho cây khi phân ủ bắt đầu khô ráo, nhưng đừng để cây đứng trong nước. Áp dụng phân bón cây xương rồng mỗi hai tuần. Để khuyến khích nở, hãy di chuyển Cây hoa quỳnh vào mùa đông vào nơi lạnh hơn, khoảng 11-14 ° C và để phân ủ vừa ẩm cho đến khi nụ hoa hình thành. Một khi điều này xảy ra, tăng nhiệt độ và tiếp tục chế độ tưới bình thường.

Cách trồng hoa;cách trồng rau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here