Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng cây hoa linh lan

Cách trồng cây hoa linh lan

84
0

Hoa linh lan hay thường gọi hoa lan chuông la cây có mùi thơm cây rừng ngọt ngào có nguồn gốc tự nhiên ở vùng ôn đới mát mẻ của Bắc Bán Cầu ở Châu Á, Châu Âu và ở Dãy Appalachia ở Hoa Kỳ. Nó có thể được tìm thấy phát triển hoang dã trong rừng khô và rừng non, rặng núi, rìa rừng, rặng đá, rừng lá rộng hoặc coppices. Đây là loại hoa đẹp dễ trồng dễ chăm sóc, hoa linh lan, hoa đẹp nhất trong các loại hoa độc đáo

Đặc điểm của hoa linh lan

Hoa linh lan là một cây lâu năm có thân thảo mộc hình thành các khuẩn lạc rộng lớn bằng cách lan rộng các thân ngầm gọi là thân rễ. Các chồi thẳng đứng mới được hình thành ở cuối mùa hè, những cành cây ngủ yên bình thường. Chúng phát triển vào mùa xuân vào những chồi lá mới vẫn còn kết nối với các chồi khác dưới mặt đất, thường tạo thành các khuẩn lạc rộng lớn. Các thân cây mọc lên đến 15-30cm cao, với một hoặc hai lá dài 10-25cm , hoa thân có hai lá và có 5-15 hoa trên đỉnh thân.

Những bông hoa này có màu trắng , hình chuông, đường kính 5-10mm và thơm ngát; Nó hoa vào mùa xuân. Quả là màu cam nhỏ màu đỏ 5-8mm có chứa một vài hạt trắng to màu nâu lớn, làm khô đến một hạt mờ suốt suốt từ 1-3mm.Thực vật tự vô trùng, và các khuẩn lạc bao gồm một dòng đơn không đặt hạt giống.

Hoa Hoa linh lan sẽ nở trong khoảng 4 tuần, sau đó có thể được đưa trở lại vào nở trong năm tới. Chúng phù hợp hơn với khí hậu lạnh và sẽ nở hoa tốt nhất sau một mùa đông khắc nghiệt.

Sau khi nở hoa đã kết thúc cho mùa giải để lại tán cây tại chỗ; Nó làm cho một mặt đất tốt đẹp màu xanh lá cây che. Chỉ những chiếc lá màu vàng sau đó mới có thể cần phải được gỡ bỏ để bảo trì thẩm mỹ.

Hoa linh lan sẽ nghỉ ngơi vài tháng trước khi bắt đầu chu kỳ phát triển tiếp theo vào mùa xuân. Không cần thiết nâng và bảo quản. Tuy nhiên, nếu muốn nâng lên và chia ra trong những tháng cuối mùa thu trong khi không hoạt động. Lưu trữ tạm thời trong rêu than bùn hoặc trồng lại ngay. Chúng sẽ mất một vài năm để thành lập và tốt nhất không bị quấy rầy.

Cách trồng và chăm sóc hoa linh lan

Những loại hoa linh lan dễ dàng để lực lượng nở trong nhà vào giữa mùa đông. Những chồi có hoa nở có thể được nuôi trong nhà để lấy một nồi thơm ngon. Giữ nồi trong một vùng ấm, sáng và giữ cho đất ẩm nhẹ. Để khuyến khích các cây này nở trong nhà càng lâu càng tốt, giữ chúng trong một căn phòng mát mẻ vì nhiệt làm tăng quá trình sinh học. Sau khi cây nở hoa, trồng lại ngoài trời để thưởng thức chúng trong nhiều năm tới.

Xem:cách trồng hoa huệ;cách trồng cây lan vanda

Đất: Nếu đất không được ráo nước có thể được điều chỉnh bằng việc bổ sung các chất hữu cơ để nâng cấp từ 5-8cm để cải thiện việc thoát nước. Than bùn rong rêu, phân hữu cơ, vỏ cây hoặc phân phân hủy đều hoạt động tốt và có sẵn rộng rãi.

Sau khi gieo, tưới nước, ngâm đất để ráo riết quanh rễ. Tăng trưởng hàng đầu sẽ bắt đầu hình thành nhanh chóng, thường chỉ trong một tuần hoặc lâu hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ.

Nước:Cung cấp nước bổ sung, nếu cần vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Việc tưới nước thường xuyên là tốt hơn các loại đồ uống nhẹ thường xuyên hơn.

Những loài thực vật này như đất cung cấp độ ẩm trung bình, nhưng sẽ không được hạnh phúc trong các thiết lập đăng nhập bằng nước. Chúng không chịu hạn.

Bón phân: Sử dụng mùn mịn của khuôn lá ủ phân quanh gốc cây vào mùa thu.Thức ăn hàng tháng bằng một phân bón lỏng cân bằng pha loãng một nửa trong khi cây trồng đang tăng lên.

Xem thêm hoa đẹp khác: hoa độc đáo hoa ánh hồng mang đến những màu sắc độc đáo cho các loại hoa khác. Hoa ánh hồng là loại dây leo mang đến vẻ đẹp độc đáo ….

Chờ cho đến khi lá cây chuyển sang màu vàng và bị héo, sau đó cắt nó lại. Đừng kéo lá ra bằng tay. Sử dụng kéo hoặc cắt tỉa sắc nhọn để tránh làm hỏng thân. Đặt cây ngủ trưa ở nơi mát mẻ, đậm màu cho nó đủ nước để ngăn chặn các thân rễ khô hoàn toàn.

Vị trí: Đặt cây trồng chậu trong ánh sáng tới bóng mờ vừa.

Trong nhà, cửa sổ hướng bắc hoặc hướng đông là một lựa chọn tốt. Khi nở hoa, di chuyển chậu cây Hoa linh lan đến một vị trí có thể được thể hiện những chiếc chuông nhỏ và mùi hương ngọt ngào.

Nhân giống:Hoa linh lan phát triển từ thân rễ mọc nhanh dưới đất. Phân chia những cây này khi chúng trở nên đông đúc vào mùa thu hoặc mùa xuân.để lại một số rễ gắn liền với mỗi mảnh.

Chúng cũng có thể phát triển từ hạt giống.

Cắt hoa: Khi nở hoa, bạn có thể cắt những bông hoa hình chuông nhỏ cho các bó hoa. Điều này sẽ không làm tổn thương cây và các bó hoa sẽ kéo dài trong ba đến sáu ngày. Cắt hoa khi có ba hoặc bốn chuông mở ở đáy. Những bông hoa thơm nhất khi chúng tươi.

Kiểm tra mực nước hàng ngày và thêm các giải pháp thực phẩm hoa ấm khi cần thiết. Lặp lại 2 đến 3 ngày để đảm bảo lượng nước tiếp nhận. Loại bỏ bất kỳ hoa màu bị hỏng hoặc làm khô. Để hoa ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp và cách xa lỗ thông hơi.

Độc tính: Tất cả các bộ phận của cây đều có độc tố cao, kể cả quả đỏ. Tránh xa tầm tay trẻ em và thú nuôi trong nhà.

Sử dụng hoa linh lan

Hoa linh lan là một lớp đất mặt tuyệt vời và có thể trồng dưới tán cây trong bóng mát.Những bông hoa này là một trong số những thứ tốt nhất cho những bó hoa nhỏ, thơm. Cũng phù hợp đặt vào cửa sổ hoặc cửa ra vào để mang lại một số hương vị của họ bên trong.

Cách trồng cây

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here