Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng cây hoa huệ đơn giản

Cách trồng cây hoa huệ đơn giản

235
0

Cây hoa huệ là cây trồng ban đêm có nguồn gốc ở Mexico. Trong môi trường sống tự nhiên nó thích những khu vực có nhiều đất cát kết hợp với chất hữu cơ.

Đặc điểm của cây hoa huệ

Cây hoa huệ là cây thảo mộc lâu năm có thân củ với cành lá dựng đứng và lá rộng. Nó mọc ở các đồi dài đến 45 cm tạo ra các cụm hoa thơm nâu trắng nở từ dưới lên đỉnh đầu. Hoa hình ống, dài từ 2,5 đến 5 cm , xuất hiện theo cặp, có đến 30 bông hoa trong một đầu thân cây. Nó có màu nâu dài, sáng màu xanh lá cây tập trung ở dưới gốc cây và nhỏ hơn lá dọc theo thân cây.

Xem thêm các hoa tết độc đáo khác như hoa sông đời, hoa mai yên tử… Độc đáo với hoa sống đời hoa đẹp và đặc biệt nó có nhiều màu sắc, hoa sống đời mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ trong năm mới.

Những củ đã nở hoa một lần sẽ không nở lại. Loại bỏ các củ cũ và phủ lại các thân răng nhỏ hơn. Chỉ có bóng đèn trưởng thành sẽ sản xuất hoa. Những khoảng thời gian trẻ hơn này nên nở hoa trong vòng hai năm nữa và chúng sẽ được dỡ bỏ và cạo các bóng đèn nhỏ bé gắn liền với chúng sau mùa phát triển đầu tiên.

Những nở hoa thơm nồng và đậm đà hương thơm được ra vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu và rất đa năng và kéo dài trong vườn và bình chứa khi chúng được cắt cho chiếc bình. Hoa có lẽ là hoa có mùi thơm mạnh mẽ nhất của tất cả hoa và sẽ tiếp tục sản xuất và hít thở nước hoa lâu sau khi nó đã được chọn. Một số nở có thể xuất hiện trên mỗi thân. Hoa có hương thơm nhẹ trong ngày và có mùi hương mạnh mẽ vào ban đêm và kéo dài khoảng một tháng.

Cách trồng và chăm sóc cây hoa huệ

Nếu cây tăng đột ngột quá nặng sau khi nảy mầm hình thành. Cắt lá cây chết tự nhiên vào cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu vì cây không hoạt động trong mùa đông. Một chu kỳ mới cần được bắt đầu vào mùa xuân.

=>>Cách trồng lan vanda

Ánh sáng: Cung cấp ánh sáng cho Cây hoa huệ để hoa thành công. Nó phát triển tốt nhất với ít nhất 5-6 giờ ánh sáng mặt trời mỗi ngày.

Để buộc cây trồng hoa vào mùa đông, ánh sáng thích hợp trong điều thiết yếu và nên được sử dụng ánh sáng nhân tạo để đảm bảo nhà máy nhận được ánh sáng cần thiết. Nó sẽ cần khoảng 16 giờ mỗi ngày của ánh sáng tự nhiên. Bật đèn chỉ vào ban ngày khi nhà máy nhận được ánh sáng tự nhiên nếu nó được trồng ngoài trời.

Nhiệt độ: Những cây này đòi hỏi nhiệt độ dao động từ 21 đến 24 ° C. Không để nhiệt độ giảm xuống dưới 15 ° C.

Nước: Nước trong chậu từ trên đầu cho đến khi cống ẩm quá mức từ đáy và vào khay nhỏ giọt. Rót khay nhỏ giọt. Cây hoa huệ khi đầu 1 đến 3cm hỗn hợp ruột bầu chỉ bắt đầu cảm thấy khô để liên lạc.Giảm dần tưới vào mùa thu khi lá cây bắt đầu màu vàng.

Bón phân: Những cây này sẽ đáp ứng tốt với việc sử dụng phân bón thường xuyên mỗi ba tuần một lần trong suốt mùa vụ.

Nếu trồng trong chậu hoặc bình chứa, bóng đèn có thể được bắt đầu trong nhà vào đầu mùa xuân, đưa chúng ra ngoài trời đến một vị trí đầy nắng sau khi mối đe dọa băng giá đã qua.

Vị trí: Những cây này nên được trồng trong ánh mặt trời đầy đủ chúng cần mặt trời đầy đủ cho khoảng 6-8 giờ trong ngày.

Đối với các khu vực đạt nhiệt độ cao trong mùa hè ở nhiệt độ 35 ° C hoặc cao hơn, trồng những bóng đèn này, nơi chúng sẽ nhận bóng một phần trong thời gian nóng nhất trong ngày. Nhiệt độ cao có thể thu hái hoa huệ hoa hoặc ngăn chồi mở.

Xem thêm: các loại hoa độc đáo như hoa sen đá hoa hồng, hoa sen đá hoa hồng có màu xanh nhưng lại có hình dáng độc đáo như hoa hồng. Hoa sen đá hoa hồng xanh rất nhiều người yêu thích….

Đất: Cây hoa huệ phát triển trong đất ẩm và thoát nước tốt. Thay đổi đất ở nơi trồng bằng một lớp phân ủ dày 10cm để tăng hàm lượng chất dinh dưỡng và thoát nước.

Trồng củ sâu 8-10 cm. Hoa sẽ xuất hiện khoảng 90-120 ngày sau khi trồng, thường là cuối mùa hè hoặc đầu mùa thu.

Nhân giống: có thể được nâng lên vào cuối mùa đông hoặc đầu mùa xuân để tuyên truyền đề xuất.

Cây hoa huệ tái sản xuất nhanh và với cụm thời gian sẽ có một số bóng đèn trưởng thành có khả năng nở. Phân chia củ vào đầu mùa xuân. Giống như những cái củ mới từ củ chính, tách từng cây thành nhiều cái mới.

Cắt hoa: Loại bỏ hoa để trưng bày nhà sẽ không làm hại cây.Với sự chăm sóc, hoa này sẽ kéo dài đến mười bốn ngày. Sử dụng giải pháp thực phẩm hoa. Cắt bỏ các chồi hàng đầu để duy trì chiều dài thẳng của hoa và để tránh cây hướng về phía ánh sáng. Hoa có thân dài kéo dài hơn những thân có thân nhỏ hơn. Thường được bán trên thị trường như toàn thân, nhưng đôi khi hoa quả được sử dụng.

Vấn đề thường gặp:

Bảo vệ Polerthes tubehoa hồng từ ốc sên và sên.

Cây hoa huệ thường dễ bị thối rữa , vì vậy đừng để chúng bị ngập úng.

Sử dụng cây hoa huệ:

Đặt cây gần hiên nhà, sàn hoặc không gian sinh sống khác để những bông hoa thơm có thể được thưởng thức đầy đủ. Trong vườn những bông hoa này sẽ thu hút bướm.

Được biết đến với hương thơm cay nồng của chúng, những bông hoa này phổ biến trong đám cưới và trong các hoa cắt cành.

=>>>Cách trồng cây thu hải đường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here