Home Cách trồng các loại hoa Cách trồng cây hoa giấy cho hoa đẹp

Cách trồng cây hoa giấy cho hoa đẹp

62
0

Cây hoa giấy là một loại cây bụi thường xanh, leo núi với thân cây gai. Nó thường lớn cao đến 3-4m đôi khi lên đến 9m . Những bông hoa nhỏ màu trắng thường xuất hiện trong các cụm được bao quanh bởi những cuốn băng giấy đầy màu sắc, do đó có tên là hoa giấy.

cay-hoa-giay

Cây hoa giấy có nguồn gốc từ Brazil đang phát triển trong đất khô cằn cát khô, sườn dốc, mesas và đất đá xáo trộn ở một độ cao rộng, bất cứ nơi nào từ mực nước biển đến 750m. Môi trường sống tự nhiên của nó là xích đạo, nơi thời gian ngày và đêm gần như bằng nhau. Cây hoa giấy ở những khu vực này có xu hướng nở quanh năm. Ở những nơi khác, nở tốt nhất vào mùa xuân hoặc mùa thu.

Đặc điểm của cây hoa giấy

Cây hoa giấy là một loài leo mạnh mẽ. Đây là một cây gỗ bán nhiệt đới có gai. Các nhà leo núi thường thấy ở ngoài trời trong điều kiện khí hậu ấm áp- chúng có thể được cắt tỉa để giữ cho chúng trong nhà trong lành. Những chiếc lá hình bầu dục rất thưa thớt và không hấp dẫn, nhưng chúng có những chiếc khăn giấy trang trí xung quanh những bông hoa màu trắng kem. Các cuống xuất hiện trong các nhóm từ 10 đến 20 cuống tím hoặc đỏ tía được sản xuất vào cuối mùa hè và mùa thu và các loại khác bao gồm các màu khác.

Xem:Cây ăn quả,Cách trồng cây hoa

cay-hoa-giay1

Xem thêm: Các loại hoa đẹp khác như hoa sen đất, hoa mộc lan,hoa tử đinh hương… Trong đó sen đất là loại hoa đẹp tinh khôi, hoa sen đất trồng cho các cây công trình linh thiêng, có thể nói hoa sen đất mang ý nghĩ mang lại vượng khí cho không gian xung quanh

Chúng có xu hướng hoa quanh năm ở các vùng xích đạo. Ở những nơi khác, chúng theo mùa vụ, với chu kỳ nở thường là từ 4 đến 6 tuần.

Cách trồng cây hoa giấy

Cây hoa giấy không phải là dễ dàng để phát triển trong nhà. Bởi vì chúng đòi hỏi điều kiện tốt hơn so với thông thường. Ở những nơi ấm áp tự nhiên chúng sẽ phát triển tốt hơn. Những cây này có gai; Sử dụng hết sức thận trọng khi xử lý chúng.

Ánh sáng: Cây hoa giấy cần ít nhất bốn giờ ánh sáng mặt trời trực tiếp mỗi ngày trong suốt thời kỳ tăng trưởng tích cực. Và chúng phải có ánh sáng vào những thời điểm khác hoặc họ sẽ không phát triển trong một tình huống trong nhà.

Nhiệt độ: Nhiệt độ bình thường trong phòng thích hợp trong giai đoạn tăng trưởng tích cực. Vào mùa đông, chúng nên được giữ mát nhưng không ở dưới 10 ° C .

Nước : Nước tưới chủ động cây trồng vừa phải, cho đủ nước để làm ẩm hỗn hợp chậu; Cho phép hai phần ba phần trên khô giữa nước. Số lượng cần được giảm đáng kể khi thời gian còn lại tiếp cận và hỗn hợp đất nên được giữ không bị khô.

Bón phân:ngay khi sự tăng trưởng bắt đầu hãy bón phân bón lỏng vào đầu mùa xuân và tiếp tục ứng dụng hai tuần một lần thông qua giai đoạn ra hoa.

cay-hoa-giay2

cay-hoa-giay3

Làm vườn: Cây hoa giấy là nhiệt và chịu hạn và băng giá nhạy cảm. Chúng thường có thể chịu được chết sau khi đóng băng, nhưng sẽ giữ lại nở trong một thời.

Vị trí:  Cây hoa giấy cần ánh sáng mặt trời đầy đủ, thời tiết ấm áp để hoa tốt. Khoảng thời gian chúng nở phụ thuộc vào sức khoẻ của cây và môi trường chúng ở, ánh nắng mặt trời và nhiệt độ càng tốt. Tuy nhiên, những ngày dài và đêm ngắn hạn chế khả năng nở hoa của Cây hoa giấy thích ngàydài bình thường như mùa hoa.

Thủy lợi: Mặc dù hạn hán, họ cần nhiều độ ẩm trong mùa hoa. Cung cấp lượng nước phong phú trong thời tiết nóng, nhưng để cho gần như khô vào mùa đông.

Phân bón: Phân bón một lần vào mùa xuân bằng phân bón nitơ thấp và có thể một lần nữa vào mùa thu.

Vấn đề:  Cây hoa giấy bị ảnh hưởng bởi sâu bọ và bệnh tật, nhưng một số vấn đề có thể xuất hiện do thức ăn không cân bằng và điều kiện nghèo nàn.

Việc cho ăn quá nhiều sẽ tạo ra khối lượng lá, nhưng rất ít trong cách trình bày đầy màu sắc.

Phương pháp cũ đã được thành lập để buộc hoa là để giữ nước đến một điểm gây nghiêm trọng cho cây trồng.

cay-hoa-giay3

cay-hoa-giay4

Hoa giấy là một trong những loai hoa đẹp đôc đáo, mọi thông tin chi tiết về các loại hoa đẹp liên hệ https://hoadepviet.com/

Sử dụng: Cây hoa giấy có thể dễ dàng phát triển như một hàng rào, vòm hoặc cây trên mặt đất và trong chậu. Nó có thể được chăm sóc như một lớp phủ đất, được tỉa tỉa như một cây cột, được tạo như một cái cây hoặc chứa trong một cái chậu với nhiều hình dạng khác nhau. Cây này là cây lý tưởng làm cây cảnh. Ngoài ra, cây này có thể được trồng trong giỏ treo với một tỉa cứng để duy trì hình dạng và kích thước, làm cho một mẫu vật lộng lẫy cho ban công.

Xem:Cách trồng cây,cách trồng rau

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here