Home tin tức cây trồng Cách trồng cây đuôi phượng trong nhà

Cách trồng cây đuôi phượng trong nhà

60
0
cay-duoi-phuong
cay-duoi-phuong

Cây đuôi phượng là gì? cây đuôi phượng ( Calathea lancifolia ) là một loại cây trang trí lâu năm với dây đai, lá có đốm và mặt dưới màu tím đậm. Bạn có thể trồng loại cây nhiệt đới này ngoài trời trong vùng độ cứng của cây 10 USD trở lên.

Ở vùng khí hậu mát mẻ, cây đuôi phượng có thể dễ dàng trồng trong nhà. Đọc và tìm hiểu làm thế nào để trồng cây lục lạc. Thông tin thực vật cây đuôi phượng Có nguồn gốc từ rừng mưa nhiệt đới Brazil, cây đuôi phượng phát triển mạnh ở vùng khí hậu ẩm ướt, ấm áp, nửa râm mát. Nếu điều kiện vừa phải, cây tạo ra những bông hoa màu vàng cam rực rỡ vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè.

cay-duoi-phuong
Hình ảnh cây đuôi phượng

Cây đuôi phượng là một loài thu hút sự chú ý thực sự, phát triển đến chiều cao 30 inch (76 cm.) Và đôi khi nhiều hơn nữa. Giống như các loại cây calathea khác , nó được đặt tên như vậy với những tán lá hấp dẫn và hoa văn thú vị.

Cách trồng cây đuôi phượng trong nhà Trồng cây đuôi phượng trong một thùng chứa đầy hỗn hợp bầu thường xuyên, chất lượng tốt. Thêm một lượng cát hào phóng để tăng cường thoát nước. Hãy chắc chắn rằng thùng chứa có một lỗ thoát nước để ngăn chặn đất sũng nước, góp phần gây thối rễ .

Đặt cây đuôi phượng dưới ánh sáng mặt trời gián tiếp. Ánh sáng mặt trời buổi sáng là tốt, nhưng tốt nhất là tránh ánh nắng mặt trời buổi chiều gay gắt. Trồng cây đuôi phượng phát triển mạnh trong những căn phòng ấm áp, nơi nhiệt độ luôn cao hơn 60 F. (15 C.).

cay-duoi-phuong-
Hình ảnh cây đuôi phượng

Tưới nước nhẹ khi cần thiết để giữ cho chậu ẩm đều, và không bao giờ cho phép lá héo. Không bao giờ nước đến mức sogginess. Bạn có thể cho cây ăn hàng tháng trong mùa sinh trưởng như là một phần của chế độ chăm sóc cây đuôi phượng của bạn bằng cách sử dụng dung dịch pha loãng của một loại phân bón cân bằng, hòa tan trong nước.

Hãy chắc chắn đất ẩm trước khi bón phân. Loại bỏ những bông hoa đã chi cho việc trồng cây lục lạc và tỉa những chiếc lá già, hư hỏng để giữ cho cây gọn gàng và khỏe mạnh. Để ý bọ ve , đặc biệt nếu đất khô hoặc độ ẩm thấp.

Những con ve thường dễ kiểm soát bằng xịt xà phòng diệt côn trùng. Sử dụng một sản phẩm thương mại, vì xịt xà phòng tự chế có thể quá khắc nghiệt đối với cây nhiệt đới. Để ý đốt và nâu dọc theo mép lá . Tình trạng này thường được gây ra bởi tưới nước không đồng đều, ánh nắng mặt trời mạnh hoặc phân bón quá mức.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here