Home Cây ăn quả Cách trồng cây dưa hấu năng xuất cao

Cách trồng cây dưa hấu năng xuất cao

102
0

Cây dưa hấu từ lâu đã được đánh giá cao vì các loại trái cây tươi mát của nó, mà cũng đã được sử dụng như một thành phần trong mỹ phẩm.
Dưa hấu được trồng rộng rãi cho các loại trái cây ăn được của nó, mà còn là một nguồn quan trọng của nước ở các vùng khô cằn của châu Phi. Người ta cho rằng dưa hấu lần đầu tiên được thuần hóa ở miền trung và miền nam châu Phi. Hạt giống dưa hấu và lá đã được tìm thấy trong ngôi mộ Ai Cập cổ đại, cho thấy nó đã được trồng có hơn 5.000 năm trước.

Vị trí địa lý và phân phối

Dưa hấu được cho là có nguồn gốc từ châu Phi. Nó được tìm thấy ở đồng cỏ và bụi rậm, chủ yếu là trên đất cát, và thường cùng kênh rạch hoặc gần nước, lên đến 1.785 m so với mực nước biển. Nó khởi sắc trong khí hậu khô và chỉ đòi hỏi lượng mưa hạn chế.Dưa hấu được trồng ở tất cả các nước nhiệt đới và cận nhiệt đới, cũng như ở các nước ôn đới với khí hậu lục địa. Nó được nhập tịch rộng rãi.

Đặc điểm của cây dưa hấu

Cây dưa hấu là một cây leo hàng năm hoặc thảo mộc, với gốc lông dài lên đến 10 m.
Lá: Lá cây dưa hấu lên đến khoảng 20 × 20 cm, nhiều hơn hoặc ít lông, thường sâu 3-5 thùy, các thùy trung ương là lớn nhất. Các thùy mình được chia thêm. Cuống lá (cuống lá) lên đến dài khoảng 19 cm, nhiều hơn hoặc ít lông.
Hoa: chịu ở nách lá. Cả hai hoa nam và nữ có màu vàng, lên đến 3 cm đường kính, và sinh ra trên cuống hoa lên đến dài 45 mm. Hoa thường được thụ phấn nhờ ong mật.

Trái cây: Trái cây thực vật hoang dã lên đến khoảng 20 cm đường kính, xanh đốm với màu xanh lá cây sẫm màu hơn. Trái cây của cây trồng lên đến khoảng 70 × 30 cm, được làm tròn, hình bầu dục hay thuôn dài, với một màu vàng da màu xanh đậm, da là thống nhất, đốm hoặc sọc. Thịt thường màu đỏ hoặc màu vàng, đôi khi màu cam, hồng hoặc trắng.
Hạt giống: phẳng, không biến trong kích thước và màu sắc (trắng, nâu, nâu, đen, đỏ, xanh lá cây hoặc đốm).

Nhân giống cây dưa hấu
Hạt giống – gieo hạt giống vào trong một loại phân giàu trong nhà kính. Hoặc đặt 2-3 hạt vào mỗi chậu và mỏng cho cây tốt nhất, hoặc đâm cây con vào từng chậu đất giàu ngay khi chúng đủ lớn để xử lý. Phát triển chúng nhanh chóng, và nếu thử chúng ở bên ngoài, phát ra sau những đợt sương mù cuối cùng được mong đợi. Cung cấp cho họ một số bảo vệ, chẳng hạn như một chiếc áo choàng hoặc một khung, ít nhất cho đến khi chúng đang phát triển mạnh mẽ.

Sử dụng dưa hấu

Trái cây – thực phẩm và đồ uống
Dưa hấu được trồng thương mại cho, trái cây ngọt ngào tươi mát của họ. điều kiện khô được coi là để sản xuất trái cây ngọt ngào nhất (độ ẩm cao được cho là để ngăn chặn sự hình thành các loại đường).
Chúng chủ yếu được tiêu thụ như trái cây tươi, một mình hoặc như một phần của món salad trái cây hoặc món tráng miệng khác. Trong một số món ăn châu Phi trái cây và lá được nấu chín như một loại rau.
Nhỏ, giống thịt trắng được sử dụng trong việc sản xuất mứt. quả dưa hấu được thực hiện vào xi-rô ở Đông u. Vỏ có thể được tiêu thụ ở dạng muối hoặc kẹo. Trong các bộ phận của Liên Xô cũ, và các nơi khác, nước ép dưa hấu được lên men để tạo ra một thức uống có cồn.

Dưa hấu được thu thập từ môi trường tự nhiên để sử dụng trong nước, đặc biệt là nguồn nước trong khu vực Kalahari ở miền nam châu Phi. Xác thịt chiếm khoảng 65% toàn bộ trái cây và chứa hơn nước 90%. Dưa hấu chứa carotenes và vitamin C.
Hạt giống – thực phẩm, dầu ăn, nhai
Hạt giống dưa hấu được sử dụng trong một số món ăn truyền thống châu Phi. Chúng được ăn khô hoặc rang như một loại thực phẩm ăn nhẹ hoặc như một thành phần trong súp, ở Trung Đông, Trung Quốc và các nước châu Á khác. Hạt giống dưa hấu rất giàu các loại dầu ăn và protein. Chúng được nghiền thành bột và nướng như bánh mì ở một số bộ phận của Ấn Độ.
Hạt giống dưa hấu được bán tại thị trường châu Phi Tây như hạt dưa . Chúng được sử dụng chủ yếu như một nhai, mà còn cho thuốc men, lương thực và dầu. Dầu hạt được chiết xuất để sử dụng trong nấu ăn.Hạt giống có thể được rang và sử dụng như một cà phê thay thế.

Trái cây – tươi. Một quả tươi rất tươi , nó có vị ngọt dịu với hàm lượng nước rất cao, trái cây thường được sử dụng như một thức uống làm mới . Trái non chưa chín được thêm vào súp. Một xi-rô cũng có thể được làm từ nước ép. Quả là một nguồn giàu chất pectin và có thể thêm vào quả pectin-thấp khi làm mứt. Pectin được nói để bảo vệ cơ thể chống lại bức xạ. Quả rất khác nhau về kích cỡ từ giống sang cây trồng, nhưng có thể dài đến 1 mét và rộng 40 cm. Có phân tích dinh dưỡng . Lá – chín. Hạt giống – nguyên liệu hoặc nấu chín . Chúng có thể được rang hoặc nghiền thành bột và được sử dụng với bột ngũ cốc khi làm bánh mì, bánh ngọt vv, hoặc thêm vào súp và hầm. Hạt có chứa khoảng 30% protein, 20-40% dầu. Một loại dầu ăn được thu được từ hạt giống.

Hạt chứa 20 – 40% dầu. Cũng như ăn được, nó cũng được sử dụng để làm xà phòng và cho ánh sáng. Mặt nạ làm từ trái cây được sử dụng như một mỹ phẩm trên da dịu dàng.
Y học cổ truyền
Dưa hấu quả bột, nước trái cây và các loại hạt đã được sử dụng như một thuốc lợi tiểu. bột trái cây đã được sử dụng như tẩy, đặc biệt là từ đắng-hình thức.
Một chuẩn bị hạt giống dưa hấu đã được sử dụng để làm giảm huyết áp. Dưa hấu đã được sử dụng như một thành phần trong nắng kem và mỹ phẩm khác.
Chi tiết về trồng trọt
Thích một loại đất cát phong phú và vị trí rất nắng . Một cây chịu hạn đã thành lập, nó là không khoan dung đất ướt . Chịu được pH trong khoảng từ 5,3 đến 8. Dưa hấu thường được trồng cho quả ăn được ở vùng ôn đới ấm và nhiệt đới, có rất nhiều giống có tên. Nó không phải là băng giá cứng và cần một mùa hè nóng nực nếu nó là trái cây tốt. Đây không phải là một cây trồng phù hợp để trồng ngoài trời ở Anh vào thời điểm hiện tại, mặc dù có thể phát triển các giống mới trưởng thành nhanh hơn. Tốt nhất là trồng trong điều kiện nhà kính ở Anh.

Cách trồng và chăm sóc cây ăn quả

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here